รวมวีรกรรมความฮา ของคนที่พบว่าชีวิตไม่เป็นดั่งหวังเสมอไป

0
566

ชีวิตของคนเรานั้นเต็มไปด้วยเรื่องที่คาดเดาไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากความผิดพลาด ความบังเอิญ หรือความตั้งใจ แต่การที่มีแต่เรื่องคาดเดาไม่ได้นั้นก็มีข้อดีคือทำให้เราไม่รู้สึกเบื่อหน่ายในชีวิตได้ด้วยเช่นกัน

หลายคนอาจเคยรู้สึกเบื่อ เซ็ง หรือหงุดหงิดกับเหตุการณ์ที่เราไม่สามารถคาดเดาได้ เพราะทำให้สิ่งต่างๆ นั้นผิดพลาดไปจากที่คิดเอาไว้ตอนแรก แต่ถ้าเรามองโลกในแง่ดีหรือลองมองในมุมที่ต่างออกไป ในความผิดพลาดหรือความเฟลเหล่านั้นก็ยังมีสิ่งที่น่าสนใจหรือสิ่งที่ทำให้เราหัวเราะได้ยกตัวอย่างเช่น 13 ภาพความฮาต่อไปนี้

มนุษย์แต่ละคนนั้นเกิดมาพร้อมกับพรสวรรค์และความสามารถที่แตกต่างกันออกไป บางอย่างจึงเป็นสิ่งที่ไม่สามารถลอกเลียนแบบกันได้ ยกตัวอย่างเช่นการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะให้ออกมาสวยงาม

เราทุกคนต่างก็เคยพบเจอกับเหตุการณ์ที่สิ่งต่างๆ ไม่เป็นไปอย่างที่เราคิดเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใหญ่หรือเรื่องเล็กน้อยที่ทำให้รู้สึกผิดหวัง รวมไปถึงถั่วลันเตาและเห็ดที่เรียกได้ว่าแทบจะมีแต่วิญญาณเห็ดเท่านั้น

สิ่งที่เราต้องใช้ความรอบคอบและระมัดระวังที่สุดก็คือสิ่งที่เราไม่สามารถลบล้างออกไปจากชีวิตได้ง่ายๆ โดยเฉพาะรอยสักที่ติดทนถาวรและลบออกได้ยากมาก ที่ถ้าหากว่าพลาดไปแล้วก็จะทำให้รู้สึกเสียใจ

จินตนาการของคนเรานั้นไร้ขีดจำกัด ทำให้บางครั้งจินตนาการของเราก็แตกต่างจากความเป็นจริงมากถึงแม้ว่าจะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นในอนาคตก็ตาม อย่างเช่นภาพเปรียบเทียบระหว่างเกมที่เราเคยคิดไว้ว่าจะได้เล่นในปี 2019 เปรียบเทียบกับเกมที่เราได้เล่นในยุคปัจจุบันจริงๆ ซึ่งแทบจะไม่มีความแตกต่างจากในอดีตเลย

เราต้องเผื่อใจไว้ก่อนเสมอถ้าไม่อยากพบเจอกับความผิดหวัง และเป็นสิ่งที่เราต้องสอนให้เด็กๆ รู้และเข้าใจด้วยเช่นกัน เพราะวันหนึ่งพวกเขาก็อาจต้องเจอกับตุ๊กตาที่หน้าตาไม่ตรงปกแม้แต่นิดเดียว

เค้ก m&m แสนอร่อยที่ดูสวยงามและน่ารับประทานมาก แต่เมื่อลองทำออกมาด้วยตัวเองแล้วก็ยังห่างชั้นกับต้นฉบับอยู่ดี ซึ่งถ้ามองในแง่ดีแล้วเค้ก m&m ที่ทำเองนั้นก็ยังอร่อยและมีสีสันสดใส

ไม่ได้มีเพียงแค่ภาพโฆษณาของข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ เท่านั้นที่สิ่งที่เราได้รับนั้นแตกต่างจากความจริง เพราะบางครั้งมันก็ครอบคลุมไปถึงภาพโฆษณาเมนูอาหารแสนอร่อยด้วยเช่นกัน

เมนูแสนอร่อยที่แตกต่างจากสิ่งที่เราคิดไว้ตอนสั่งออกไปอย่างสิ้นเชิง แต่อย่างน้อยมันก็ยังรสชาติดีใช้ได้

ภาพโฆษณาที่เราเห็นกันอยู่ทั่วไปนั้นมักจะมีหมายเหตุตัวเล็กๆ เขียนเอาไว้ว่าเป็นภาพที่ใช้เพื่อการโฆษณาเท่านั้น แต่ผู้บริโภคก็ยังรู้สึกเหมือนถูกหลอกทุกครั้งเมื่อได้ค้นพบความจริงที่น่าผิดหวัง

ภาพที่ชายหนุ่มคนหนึ่งถ่ายให้กับเพื่อนของเขา เป็นภาพท่องเที่ยวที่สวยงามอลังการมาก แต่เมื่อเขาให้เพื่อนถ่ายให้ตัวเองบ้างมันก็ดูเหมือนภาพของคนที่กำลังนั่งเล่นในเขตก่อสร้างทั่วไป

ภาพความผิดหวังที่ไม่ว่าใครก็ต้องเคยพบเจออย่างน้อยสักครั้งหนึ่งในชีวิต เมื่อสิ่งที่เราคิดไว้ไม่ตรงกับความเป็นจริง เพราะถูกหลอกลวงจากภาพโฆษณา

การซื้อของออนไลน์นั้นมีความเสี่ยงมาก เพราะนอกจากจะต้องระวังไม่ให้ถูกโกงแล้ว ยังต้องทำใจเผื่อว่าคุณภาพและหน้าตาของสิ่งที่ได้มานั้นจะไม่ตรงกับภาพในเว็บไซต์อีกด้วย

ที่มา: brightside