รวมดารานักแสดงที่แม้มีเงินทอง แต่ชอบชีวิตเรียบง่ายและทำดีให้สังคม

0
390

เมื่อพูดถึงดาราคนดังหรือเซเลบริตี้ คนส่วนใหญ่ก็คงนึกถึงคนที่มีรายได้มหาศาล อาศัยอยู่ในบ้านหลังใหญ่ ขับรถซูเปอร์คาร์ราคาแพง และแต่งกายด้วยเสื้อผ้าแบรนด์ดัง แต่ดาราก็เป็นมนุษย์คนหนึ่ง ที่มีทั้งคนที่ชอบใช้ชีวิตหรูหรา และคนที่ชอบใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายสมถะ นอกจากนี้ยังชอบบริจาคเงินช่วยเหลือผู้อื่นอีกด้วย

9 เรื่องราวของดารานักแสดงและคนมีชื่อเสียง ที่ถึงแม้ว่าพวกเขาจะมีรายได้มหาศาล แต่ก็ยังเลือกที่จะใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายไม่ฟุ้งเฟ้อมากจนเกินไป และยังชอบบริจาคเงินหรือทำความดีเพื่อช่วยเหลือผู้อื่นในสังคม

เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ (Jennifer Lawrence) นักแสดงชาวอเมริกันวัย 29 ปี มีผลงานที่โด่งดังมากมายหลายเรื่อง แต่เธอชอบขับรถ Volkswagen Eos ที่ราคาไม่แพง และยังบริจาคเงินให้กับ Foundation Cardiac Intensive Care Unit ในโรงพยาบาลเด็ก Kosair Hospital เป็นเงินกว่า 60 ล้านบาท

คีอานู รีฟส์ (Keanu Reeves) นักแสดงระดับโลกวัย 55 ปี ที่รับบทในภาพยนตร์หลากหลายแนวมาก แต่เขานั้นขึ้นชื่อเรื่องการใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย เดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะ ไม่มีบอดี้การ์ดส่วนตัว อาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนท์ทั่วไป และเขายังเคยยกค่าตัวในภาพยนตร์เรื่อง The Matrix กว่า 90% ให้กับทีมงานเบื้องหลังและสตั๊นท์แมน

ซาราห์ เจสสิกา พาร์กเกอร์ (Sarah Jessica Parker) นักแสดงและโปรดิวเซอร์ชาวอเมริกัน อายุ 54 ปี เป็นที่รู้จักจากการรับบท แครี แบรดชอว์ ในละครชุดเรื่อง เซ็กซ์แอนเดอะซิตี้ ที่ไม่ชอบซื้อเสื้อผ้าแบรนด์ดังราคาแพง แต่ชอบเย็บเสื้อผ้าด้วยตัวเอง และเธอยังเคยเปิดประมูลรองเท้าราคาแพงเพื่อมอบเงินให้กับการกุศลอีกด้วย

วินเซนต์ คาร์ธีเซอร์ (Vincent Kartheiser) นักแสดงชาวอเมริกันวัย 40 ปี ที่มีชื่อเสียงจากการแสดงภาพยนตร์ทางโทรทัศน์หลายเรื่องด้วยกัน แต่เขาได้บริจาคเงินและของราคาแพง และเลือกที่จะอาศัยอยู่ในบ้านที่เรียบง่าย

คริสเตียน เบล (Christian Bale) นักแสดงชาวอังกฤษ เป็นที่รู้จักในบทบาทผลงานภาพยนตร์ดัง อย่างเรื่อง Empire of the Sun, The Dark Knight, Terminator และอื่นๆ อีกมากมาย เขาขับรถกระบะยี่ห้อ Toyota ธรรมดาทั่วไป และบริจาคเงินให้กับการกุศลและมูลนิธิต่างๆ อย่างสม่ำเสมอ

ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ (Leonardo DiCaprio) นักแสดงชื่อดังที่คนทั้งโลกรู้จัก ผู้ชนะรางวัลลูกโลกทองคำสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมประเภทภาพยนตร์ดรามา ได้รับยกย่องให้เป็นนักแสดงแห่งปีที่งานเทศกาลฮอลลีวูด ฟิล์ม แต่มีวิถีชีวิตที่ไม่ได้หรูหราอะไรมากมาย ขับรถยนต์ Toyota Prius และบริจาคเงิน 450 ล้านดอลลาร์ให้มูลนิธิต่างๆ

เคียรา ไนต์ลีย์ (Keira Knightley) นักแสดงชาวอังกฤษ อายุ 34 ปี รับบทในภาพยนตร์ไตรภาค Pirates of the Caribbean และได้รับการเสนอเข้าชิงรางวัลออสการ์จากบทนำใน Pride & Prejudice แต่ชอบไลฟ์สไตล์ที่เรียบง่าย เธอขายเสื้อผ้าแบรนด์ดังราคาแพงที่ได้รับหรือซื้อมาเพื่อการทำงานและนำเงินไปบริจาคให้กับองค์กรต่างๆ

รีส วิเธอร์สปูน (Reese Witherspoon) นักแสดงและโปรดิวเซอร์ชาวอเมริกันวัย 43 ปี เป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงตั้งแต่อายุแค่ 11 ขวบเท่านั้น แต่เธอใช้ชีวิตเรียบง่ายและสอนลูกให้ใช้ชีวิตเรียบง่ายเช่นเดียวกัน

เจสสิกา อัลบา (Jessica Alba) นักแสดง นางแบบ และนักธุรกิจชาวอเมริกัน อายุ 38 ปี มีผลงานที่โด่งดังมากมายนับไม่ถ้วน ติด 100 อันดับสตรีที่รวยที่สุดในสหรัฐฯ แต่เรากลับไม่ค่อยได้เห็นไลฟ์สไตล์หรูหราจากเธอเท่าไหร่

ที่มา: brightside