8 แง่มุมชีวิตของ ออมจองฮวา นักแสดงหญิงแถวหน้าแห่งวงการบันเทิงเกาหลี

0
10704

ออมจองฮวา เป็นนักร้อง นักแสดง และนักเต้นชาวเกาหลีใต้ ที่ประสบความสำเร็จทั้งในด้านภาพยนตร์และดนตรี ทำให้เธอได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในผู้หญิงที่มีอิทธิพลมากที่สุดในวงการบันเทิงเกาหลีเลยทีเดียว

8 เรื่องจริงน่าสนใจเกี่ยวกับ ออมจองฮวา นักร้อง นักแสดง และนักเต้นชาวเกาหลีใต้ ผู้มีฉายาว่ามาดอนน่าแห่งเกาหลี เพราะประสบความสำเร็จทั้งในด้านดนตรีและภาพยนตร์ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบุคคลที่มีอิทธิพลในวงการ

ออมจองฮวา เกิดเมื่อวันที่ 17 สิงหาคม ค.ศ.1969 เธอเป็นสาวราศีสิงห์ ซึ่งลักษณะนิสัยของออมจองฮวาก็ค่อนข้างตรงกับชาวราศีสิงห์ ที่เป็นคนร้อนแรง ใจกล้า มุ่งมั่น และไม่กลัวที่จะลงมือทำตามความฝันของตนเอง

เธอตรวจพบว่าเป็นมะเร็งไทรอยด์ในปี 2010 แม้ว่าเธอจะต่อสู้จนเอาชนะโรคร้ายมาได้ แต่เส้นเสียงของเธอก็ถูกทำลายจนทำให้ไม่สามารถร้องเพลงได้อย่างเต็มที่เหมือนเมื่อก่อน ในช่วงของการรักษาตัวเธอไม่สามารถพูดได้นานกว่า 8 เดือน ซึ่งการพูดและการร้องเพลงก็เป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับอาชีพนักร้องและนักแสดง

เธอเป็นสมาชิกของ Refund Sisters กลุ่มซุปเปอร์กรุ๊ปตามฤดูกาลของเกาหลีใต้ที่ก่อตั้งขึ้นในรายการวาไรตี้โชว์ Hangout with Yoo มีสมาชิก 4 คนคือ อีฮโยริ ออมจองฮวา เจสซี่ และฮวาซา MAMAMOO

น้องชายของเธอก็เป็นคนในวงการเช่นกัน น้องชายของออมจองฮวาคือ ออมแทอุง นักแสดงชื่อดังและหนึ่งในคุณพ่อที่เคยร่วมรายการ The Return of Superman

ออมจองฮวามีความสนใจทางด้านแฟชั่น และมีแบรนด์ชุดชั้นในสตรีเป็นของตัวเองชื่อว่า Zhum ก่อตั้งในปี 2007 วางจำหน่ายในร้านค้าและร้านค้าออนไลน์มากกว่า 70 แห่ง

ในปี 2015 เธอได้เปิดเผยมุมมองของตนเองที่มีต่อการแต่งงานสร้างครอบครัว เธอบอกว่าการมีลูกและการแต่งงานคงจะเป็นเรื่องดี แต่เธอก็มีความกลัวว่าจะทำหน้าที่แม่และภรรยาไปพร้อมกับการทำงานได้ไม่ดีพอ

เมื่อเธอต้องให้คำแนะนำกับคนหนุ่มสาว ออมจองฮวาขอให้หนุ่มสาวทุกคนคิดว่าตนเองเท่และน่านับถือ และจงทำในสิ่งที่ตนเองอยากทำ อย่าให้อายุมาเป็นอุปสรรค เหมือนกับเธอที่ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ก็ยังทำสิ่งที่ชอบเสมอ

เธอมีอินสตาแกรมชื่อว่า @umaizing ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 5 แสนคน ซึ่งเธอก็มักจะลงรูปการทำงานและชีวิตประจำวันของเธอ ทำให้แฟนๆ ได้ติดตามไลฟ์สไตล์ที่เท่และมีเสน่ห์ของออมจองฮวา

ที่มา: cosmo