นักแสดงกับบทบาทที่เราคุ้นเคย และอีกบทบาทที่ฉีกไปจากกันอย่างสิ้นเชิง

0
121

นักแสดงบางคนก็มีคาแรกเตอร์ที่โดดเด่นมาก ที่เมื่อรวมกับฝีมือการแสดงได้อย่างเข้าถึงบทบาทในภาพยนตร์ที่เรียกได้ว่าเป็นผลงานชิ้นเอกของพวกเขา ก็อาจทำให้ผู้ชมไม่สามารถจินตนาการภาพของนักแสดงเหล่านี้ในบทอื่นได้

แต่นักแสดงที่เก่งกาจนั้นสามารถรับงานได้หลากหลายประเภท เพราะพวกเขาสามารถสวมบทบาทให้เป็นตัวละครเหล่านี้ได้อย่างแนบเนียนไม่ว่าจะเป็นตัวละครที่แตกต่างกันมากแค่ไหนก็ตาม ถึงแม้ว่าผู้ชมอาจจะมีภาพจำของพวกเขาในบางบทบาท แต่ก็ยังมีอีกหลายบทบาทและผลงานจากนักแสดงเหล่านี้ที่แตกต่างจากภาพที่เราคุ้นเคยมาก

ทอม ฮาร์ดี (Tom Hardy) นักแสดงและโปรดิวเซอร์ชาวอังกฤษ กับสองบทบาทที่ต่างกันมาก ในเรื่อง พีกี้ ไบลน์เดอร์ส (Peaky Blinders) และ สงครามหัวใจ คู่ระห่ำพยัคฆ์ร้าย (This Means War)

สตีฟ คาเรล (Steve Carell) ที่เราคุ้นเคยจากบทบาทในภาพยนตร์แนวตลกหรือโรแมนติก รวมถึงซิทคอมอย่างเช่นในเรื่อง The Office แต่ก็มีบทบาทที่ท้าทายฝีมือการแสดงของเขาอย่าง Foxcatcher ด้วยเช่นกัน

ทิม รอท (Tim Roth) นักแสดงและผู้กำกับชาวอังกฤษ  เป็นที่รู้จักในบทบาทในภาพยนตร์อย่าง Reservoir Dogs, Pulp Fiction, และ Rob Roy หรือแนวลึกลับอย่าง The Hateful Eight

เอไลจาห์ วูด (Elijah Wood) ที่คนทั้งโลกคุ้นเคยกับบทบาทฮอบบิทของเขาในภาพยนตร์เรื่อง The Lord of the Rings แต่เขาก็มีผลงานแนวอื่นอีกมาก อย่างเช่นแนวตลกปนหลอนอย่าง Come to Daddy

แอนดรูว์ สก็อตต์ (Andrew Scott) นักแสดงชาวไอริช ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในการรับบทในซีรีส์ Sherlock แต่เขาก็สามารถรับบทที่เรียกได้ว่าตรงข้ามกันอย่างในเรื่อง Steel Country ได้ดีมาก

แอนโทนี ฮ็อปกินส์ (Anthony Hopkins) นักแสดงชาวเวลช์ กับสองบทบาทที่แตกต่างกัน แต่เขาก็สามารถเล่นได้อย่างน่าทึ่ง ทั้งในเรื่อง Thor และ The Silence of the Lambs

วูดดี แฮร์เรลสัน (Woody Harrelson) นักแสดงชาวอเมริกัน ในสองบทบาทที่มีทั้งความคล้ายและแตกต่างกันมาก คือบอดี้การ์ดในเรื่อง Anger Management และเจ้าหน้าที่ตำรวจในเรื่อง True Detective

แม็ตต์ เดม่อน (Matt Damon) ได้รับรางวัลออสการ์จากการเขียนบทในภาพยนตร์เรื่อง Good Will Hunting และยังมีผลงานการแสดงที่หลากหลายและแตกต่างกันอย่าง The Zero Theorem และ The Great Wall

โรวัน แอตคินสัน (Rowan Atkinson) นักแสดงที่มีชื่อเสียงอย่างมากในบทบาทมิสเตอร์บีน จนอาจทำให้หลายคนไม่รู้ว่าเขายังมีผลงานอื่นที่น่าสนใจอย่างเช่น Keeping Mum หรือ Johnny English Strikes Again

คริส อีแวนส์ (Chris Evans) กับความแตกต่างในสองบทบาทที่ไม่มีความเหมือนกันเลย นั่นก็คือบทกัปตันอเมริกาที่เราคุ้นเคยในภาพยนตร์ของมาร์เวล หรือจะเป็นผู้ก่อการกบฏที่ยากจนใน Snowpiercer

แดเนียล เคร็ก (Daniel Craig) นักแสดงชาวอังกฤษ มีชื่อเสียงจากการรับบทเป็นเจมส์ บอนด์ คนที่ 6 แต่เขาก็ยังมีผลงานที่น่าสนใจอีกมากมาย ยกตัวอย่างเช่นเรื่อง Logan Lucky

คริสทอฟ วัลซ์ (Christoph Waltz) นักแสดงชาวออสเตรีย เป็นที่รู้จักจากภาพยนตร์เรื่อง Inglourious Basterds ซึ่งเขาได้รับรางวัลออสการ์ แต่เขาก็มีผลงานที่แตกต่างจากนั้นมากอย่างเรื่อง The Zero Theorem

เคอานู รีฟส์ (Keanu Reeves) นักแสดงชายชาวแคนาดา-อเมริกัน-อังกฤษ รับบทเป็นสายลับสองหน้าในภาพยนตร์เรื่อง A Scanner Darkly และรับบทคนที่ต่อสู้กับปีศาจในเรื่อง Constantine

ที่มา: brightside