แม้เจ้าหมา 2 ตัวจะ ‘อยู่คนละบ้าน’ แต่พวกเค้าก็ยังหาเรื่องมาอ้อนกันได้ตลอดๆ

0
551

เราต้องการเพื่อนที่ดีที่สุดฉันใด สุนัขก็ต้องการเพื่อนที่ดีที่สุดฉันนั้น และนี่เป็นเรื่องราวมิตรภาพระหว่างสุนัขสองตัวที่พวกเธอตัวติดกันอย่างกับปลาท่องโก๋ แถมขาดกันไม่ได้เบยล่ะจ้า

น้อง Penny กับเจ้า Banjo พบกันเมื่อตอน 1 ปีก่อน โดยทั้งสองเป็นสุนัขจากต่างครอบครัว แต่ถึงอย่างนั้นทั้งคู่ต่างชอบกันและกันมากตั้งแต่แรกพบ ซึ่งพวกเค้าได้กลายเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของแต่ละฝ่ายในทันที และมีระดับความเข้ากันได้ที่สูงมาก

คุณ Marisa Folz แม่ของน้อง Banjo เล่าว่า “ทั้งคู่ดูจะชอบช่วงเวลาที่อยู่ด้วยกันมาก” ซึ่งทั้งสองครอบครัวได้พาสุนัขของตนไปในศูนย์ดูแลสุนัขแห่งเดียวกัน และทั้งสองก็ชอบนอนกอดนอนเล่นกันเป็นเวลาถึง 8 ชั่วโมง นับตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันศุกร์ ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะพัฒนาเป็นความแน่นแฟ้นอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตามเมื่อไม่นานมานี้ครอบครัวของเจ้า Banjo ต้องย้ายไปอยู่ในบ้านหลังใหม่

ซึ่งแม้บ้านหลังใหม่ดังกล่าวจะห่างเพียง 30 นาที แต่นั่นก็ทำให้ทั้งคู่ไม่ได้พบเจอกันบ่อยเหมือนอย่างเคย ซึ่งพ่อแม่ของทั้งสองฝ่ายต่างชดเชยด้วยการพยายามพาทั้งคู่มาพบกันตามสวนสาธารณะ หรือริมชายหาดให้บ่อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ และเมื่อทั้ง Banjo กับ Penny พบกัน เจ้าหมาสองตัวนี้ก็มักจะตื่นเต้นเสมอ

จนในที่สุดสองครอบครัวก็ได้วางแผนว่าจะไปเที่ยวนอกเมืองกันตอนช่วงสัปดาห์พักผ่อน และแน่นอนว่าจะพกเจ้าหมาทั้งสองไปพบกันด้วย เพื่อให้พวกเค้าได้ใช้เวลาร่วมกัน

โดยในช่วงพักผ่อนที่ยาวนานเป็นสัปดาห์ เจ้าหมาสองตัวได้อยู่บ้านเดียวกันและได้ใช้เวลาใกล้ชิดกันแบบสุดๆ

แม้แต่ตอนนอนทั้งสองก็ยังขาดกันไม่ได้เลยแหละ ซึ่งพวกเค้าทำแบบนี้มาตั้งแต่ตอนยังเล็กๆ ไม่เคยเปลี่ยนแปลง

คุณ Marisa Folz เล่าว่า “เจ้าหมาทั้งสองเหมือนกับทำให้ต่างฝ่ายต่างรู้สึกผ่อนคลาย” และเมื่อเอากล้องมาส่องดูพฤติกรรมตอนช่วงอยู่บ้านของทั้งคู่ พวกเค้าก็ยังคอยอยู่เคียงข้างกันเสมอแบบไม่ห่างเลยจริงๆ

ที่มา: thedodo