12 คู่นักแสดงต่างวัยที่มีความคล้าย จนได้มารับบทเป็นตัวละครเดียวกัน

0
10305

บางครั้งเรื่องราวในภาพยนตร์ก็เป็นเรื่องของตัวละครในแต่ละช่วงวัย จึงต้องใช้นักแสดงหลายคนเพื่อแสดงเป็นตัวละครเหล่านั้นในวัยต่างๆ และแม้จะอายุห่างกันมากแต่ก็มีความคล้ายคลึงกันเหมือนเป็นตัวละครเหล่านั้นจริงๆ

12 คู่นักแสดงที่ได้รับบทเป็นตัวละครเดียวกันในภาพยนตร์ แต่เป็นตัวละครในช่วงวัยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นวัยเด็ก หนุ่มสาว หรือวัยชรา ที่ถึงแม้ว่าพวกเขาเองก็อายุห่างกันมาก แต่ก็มีความคล้ายคลึงกันเหมือนเป็นตัวละครเดียวกันจริงๆ

Gia Carangi ในภาพยนตร์ชุดทางโทรทัศน์เรื่อง Gia เป็นเรื่องราวของนางแบบสาวซึ่งหลายคนมองว่าเป็นผู้หญิงคนแรกที่ได้ชื่อว่าเป็นซูเปอร์โมเดล ในวัยเด็กรับบทโดย Mila Kunis และในวัยสาวรับบทโดย Angelina Jolie

Melanie และ Jake ในภาพยนตร์โรแมนติกเรื่อง Sweet Home Alabama เรื่องราวของสองเพื่อนซี้ในวัยเด็กสู่วัยหนุ่มสาว ตัวละครในวัยเด็กรับบทโดย Dakota Fanning และ Thomas Curtis ในวัยผู้ใหญ่รับบทโดย Reese Witherspoon และ Josh Lucas

Lila Wittenborn ในภาพยนตร์เรื่อง Evening เกี่ยวกับความทรงจำของผู้หญิงคนหนึ่งในช่วงบั้นปลายของชีวิต ตัวละครในวัยเยาว์รับบทโดย Mamie Gummer และในวัยชรารับบทโดย Meryl Streep

Sally และ Gillian Owens ในภาพยนตร์เรื่อง Practical Magic เรื่องราวของสองสาวแม่มด ตัวละคร Sally Owens ในสองช่วงวัยรับบทโดย Camilla Belle และ Sandra Bullock ส่วน Gillian รับบทโดย Lora Anne Criswell และ Nicole Kidman

Rose DeWitt Bukater ในภาพยนตร์เรื่อง Titanic ที่ผู้คนอาจจดจำจากภาพของนักแสดงสาว Kate Winslet แต่ก็ยังมีตัวละครในวัยชราที่รับบทโดย Gloria Stuart และทั้งสองก็มีความคล้ายคลึงกันมากเลยทีเดียว

Professor X ในภาพยนตร์ชุด X-Men เป็นตัวละครที่ปรากฏในหลากหลายช่วงวัย ในวัยหนุ่มรับบทโดย James McAvoy และในวัยชรารับบทโดย Patrick Stewart

Obi-Wan Kenobi ในภาพยนตร์ชุด Star Wars ในการปรากฏตัวครั้งแรกรับบทโดยนักแสดงชาวอังกฤษ Sir Alec Guinness และในเวอร์ชั่นที่หนุ่มกว่า รับบทโดยนักแสดงชาวสก็อตอย่าง Ewan McGregor

Indiana Jones ในภาพยนตร์เรื่อง Indiana Jones and the Last Crusade ผู้ชมอาจจะคุ้นเคยกับภาพของ Harrison Ford และเขาเองก็เป็นคนแนะนำให้เลือก River Phoenix มารับบทเป็นตนเองในวัยเยาว์

Mike O’Donnell ในภาพยนตร์เรื่อง 17 Again เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มที่ได้กลับไปเป็นวัยรุ่นอีกครั้ง ตัวละครในวัยเยาว์รับบทโดย Zac Efron และในวัยผู้ใหญ่รับบทโดย Matthew Perry

Noah Calhoun ในภาพยนตร์เรื่อง The Notebook เป็นเรื่องราวความสัมพันธ์ของตัวละครที่มีการดำเนินไปอย่างยาวนาน จึงต้องมีนักแสดงมารับบททั้งในวัยหนุ่มและวัยชรา ได้แก่ Ryan Gosling และ James Garner

Bill Denbrough ในภาพยนตร์เรื่อง It: Chapter Two ในวัยเด็กรับบทโดย Jaeden Martell และในวัยผู้ใหญ่เมื่อเขาต้องกลับมาต่อสู้กับปีศาจร้ายอีกครั้ง รับบทโดยนักแสดงหนุ่ม James McAvoy

ที่มา: brightside