6 เรื่องราวจากแวมไพร์ ทไวไลท์ ที่แฟนส่วนใหญ่อาจไม่เคยรู้มาก่อน

0
353

แวมไพร์ ทไวไลท์ เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่มีแฟนๆ ติดตามมากที่สุด แม้ว่าเสียงวิจารณ์ภาพยนตร์เรื่องนี้จะออกมาในหลายทิศทาง แต่ก็เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จมาก และมียอดขาย DVD มากที่สุดในปี 2009

ถึงแม้ภาพยนตร์เรื่องแวมไพร์ ทไวไลท์ จะอวสานไปนานหลายปีแล้ว แต่ก็ยังเป็นภาพยนตร์อีกหนึ่งเรื่องที่แฟนๆ คิดถึง และยังมีอีกหลากหลายเรื่องราวน่าสนใจเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยทราบมาก่อน

โรเบิร์ต แพตตินสัน (Robert Pattinson) เปิดเผยว่าเขาเกือบจะถูกไล่ออก ตอนนั้นเขายังอายุน้อยและพยายามทำให้ตัวละครมีความอีโมมากเกินไป จนโปรดิวเซอร์ต้องบอกให้เขาเปลี่ยนการแสดงเสียใหม่ไม่อย่างนั้นจะถูกไล่ออก

นักแสดงหลายคนต้องใส่คอนแทคเลนส์เพื่อเปลี่ยนสีดวงตาให้ดูเหมือนแวมไพร์ เช่นเดียวกับคริสเตน สจ๊วต แต่เธอมีปัญหากับการใส่คอนแทคเลนส์ที่ทำให้เธอเจ็บตาและแทบจะมองไม่เห็น จึงดีใจมากที่การถ่ายทำสิ้นสุดลง

ชุดแต่งงานของ Bella Swan ออกแบบโดยดีไซเนอร์ Carolina Herrera และมีมูลค่ามากกว่า 35,000 ดอลลาร์หรือ 1.2 ล้านบาท หลังจากภาพยนตร์ออกฉายดีไซเนอร์ก็มีชื่อเสียงโด่งดังขึ้นมาก

ในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ The Twilight Saga: Eclipse คริสเตน สจ๊วต ต้องสวมวิกเอาไว้ตลอด เพราะเธอต้องตัดผมเพื่อถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง The Runaways ไปพร้อมกัน

ในงานแต่งงานของเอ็ดเวิร์ดและเบลล่า นอกจากจะมีแขกผู้ร่วมงานที่เป็นตัวละครในภาพยนตร์แล้ว สเตเฟนี เมเยอร์ (Stephenie Meyer) ผู้เขียนนิยายก็ได้มาเป็นแขกในงานแต่งงานด้วยเช่นกัน

ดาโคทา แฟนนิง (Dakota Fanning) ได้มารับบทเป็น Jane ในภาพยนตร์ The Twilight Saga: Breaking Dawn – Part 2 แต่เธอมีบทพูดเพียงหนึ่งคำเท่านั้นคือคำว่า “pain”

ที่มา: brightside