นักแสดงดังที่ปฏิเสธบทบาท ที่เกือบจะกลายเป็นตำนานอีกเรื่องของพวกเขา

0
565

ภาพยนตร์บางเรื่องก็มีนักแสดงที่เหมาะสมกับบทบาทที่พวกเขาได้รับมาก จนเราจินตนาการไม่ออกว่าถ้าบทนี้ไม่ได้เป็นของนักแสดงคนนี้มันจะเป็นของใครได้อีก แต่กว่าจะได้นักแสดงที่เหมาะสมกับบทบาทก็อาจจะเคยมีความเปลี่ยนแปลงอะไรบางอย่างเกิดขึ้นมาแล้ว อย่างเช่นการที่บทเหล่านี้เคยเกือบจะเป็นของนักแสดงดังอีกคนหนึ่งด้วย

พบกับเรื่องราวน่าสนใจของบทที่เกือบจะตกเป็นของนักแสดงชื่อดังอีกคนหนึ่ง แต่พวกเขาก็ได้ปฏิเสธไปด้วยเหตุผลที่แตกต่างกัน และสุดท้ายมันก็ตกเป็นของนักแสดงอีกคนที่เหมาะสมกับบทบาทไม่แพ้พวกเขาเลย

ไม่นานมานี้ แบรด พิตต์ ได้เปิดเผยว่าเขาเคยเกือบได้รับบทเป็นพระเอกของเรื่อง The Matrix ที่เราคุ้นเคยกันดีกับการรับบทโดย เคอานู รีฟส์ และการจินตนาการว่าแบรดจะได้รับบทนี้ก็ทำให้รู้สึกแปลกใจได้ไม่น้อย

แมทธิว แม็คคอนาเฮย์ (Matthew McConaughey) นักแสดงและโปรดิวเซอร์ที่มีผลงานมากมาย แต่หลายคนอาจไม่เคยคิดมาก่อนว่าเขาเกือบได้รับบทเป็น แจ็ค ในเรื่องไททานิก

จอห์น ทราโวลตา (John Travolta) นักแสดงชาวอเมริกันที่รุ่งโรจน์ที่สุดคนหนึ่ง แต่เขาก็เคยเกือบได้รับบทในภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จมากๆ อย่าง ฟอร์เรสท์ กัมพ์ ซึ่งรับบทโดย ทอม แฮงส์ แทน

จอห์นนี เดปป์ ที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตาเขาดีจากภาพยนตร์แนวแฟนตาซีหลายเรื่องด้วยกัน แต่อาจจะไม่ทราบว่าหนึ่งในภาพยนตร์ที่เขาเกือบจะได้แสดงคือ The Incredible Hulk

อีวาน อรอน (Iwan Rheon) ที่ได้รับบทในซีรีส์ที่โด่งดังระดับโลกอย่างเรื่อง Game of Thrones เช่นกัน แต่รับบทเป็นRamsay Bolton แต่เขาเกือบจะได้รับบทเป็น จอน สโนว์ ด้วย

แม็ตต์ เดม่อน เองก็เกือบจะได้รับบทเป็น Peter Appleton แทน จิม แคร์รีย์ ในเรื่อง The Majestic

จอช ฮาร์ทเน็ทท์ (Josh Hartnett) นักแสดงและผู้สร้างภาพยนตร์ชาวอเมริกัน มีผลงานภาพยนตร์หลายเรื่อง แต่หนึ่งในเรื่องที่เขาเกือบได้รับบทคือ Spider-Man

แอนโธนี่ แม็คคี่ (Anthony Mackie) ที่หลายคนคุ้นหน้าเขาจากหลายบทบาทในภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ของมาร์เวล แต่ไม่ใช่ แบล็ค แพนเธอร์ ที่เขาเองก็เกือบจะได้รับบทนี้เช่นกัน

จอห์น คราซินสกี้ (John Krasinski) ที่ได้รับรางวัลและถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลด้านการแสดงมากมาย ซึ่งเขาเองนั้นเกือบจะได้รับบทเป็น กัปตันอเมริกา

รัสเซล โครว์ (Russell Crowe) กับบทบาทของวูล์ฟเวอรีนที่คงจะแตกต่างไปจากที่เราคุ้นเคยถ้าเขาได้รับบทนี้ แต่สุดท้ายก็ตกเป็นของ ฮิว แจ็กแมน

ซีรีส์ที่เป็นตำนานอย่างเรื่อง Friends ก็คงจะดูแปลกไปมากถ้าหากว่าคนที่รับบทเป็น โจอี้ ทริบเบียนี ไม่ใช่ Matthew LeBlanc แต่เป็น Vince Vaughn

Keanu Reeves ก็มีผลงานที่โดดเด่นมากมายจนเกือบนับไม่ถ้วน แต่คงจะดูแปลกมากถ้าหากว่าเขาได้รับบท Jiff Ramsey ในเรื่อง Bowfinger

เจค จิลเลินฮาล กับความแปลกตาที่คงจะน่าสนใจมาก ถ้าหากว่าเรารับบทเป็น โฟรโด แบ๊กกิ้นส์ ในเรื่อง ลอร์ดออฟเดอะริงส์ แต่มันก็ตกเป็นของ เอไลจาห์ วูด

แซม ร็อคเวลล์ (Sam Rockwell) ที่เกือบจะได้รับบทเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่โด่งดังอย่าง โทนี่ สตาร์ก หรือ ไอรอนแมน แต่ตอนนี้ผู้ชมก็คงคุ้นเคยกับ รอเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์

และ ทอม ครูซ ที่เกือบจะได้รับบทเป็น เบนจามิน บัตตัน ในเรื่อง The Curious Case of Benjamin Button แต่สุดท้ายบทนี้ก็เป็นของ แบรด พิตต์

ที่มา: brightside