ความพยายามของผู้คน ที่ทำอย่างเต็มที่แต่ก็ไม่อาจเลี่ยงความผิดพลาดได้

0
583

ถึงแม้ว่าบางครั้งมนุษย์เราจะพยายามทำอะไรบางสิ่งบางอย่างให้ออกมาดีที่สุดแล้ว แต่ก็มักจะมีปัญหาหรือเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้น จนทำให้ความพยายามเหล่านั้นกลายเป็นความล้มเหลวและความผิดพลาดอย่างเช่นเรื่องราวต่อไปนี้

พบกับเรื่องราวความผิดพลาดในชีวิตของผู้คน ซึ่งเป็นสิ่งธรรมดาที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนบนโลกใบนี้ เพราะถึงแม้ว่าเราจะใช้ความพยายามหรือทำสิ่งต่างๆ อย่างระมัดระวังมากแค่ไหน ความผิดพลาดก็ยังเกิดขึ้นได้อยู่ดี

คนที่พยายามประหยัดค่าใช้จ่ายด้วยการติดตั้งไมโครเวฟเอง เพราะต้องเสียค่าติดตั้งกว่า 150 ดอลลาร์ แต่หลังจากติดตั้งเสร็จก็ต้องจ่ายค่าซ่อมเตาที่ทำพังแทน

การซักผ้าไม่ใช่แค่เพียงการทำความสะอาดเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของเราเท่านั้น แต่มันยังเป็นสิ่งที่ลุ้นระทึกเมื่อเราซักเสื้อผ้าเป็นครั้งแรก และไม่รู้ว่ามันจะหดหรือยืดหรือไม่

การอ่านเคล็ดลับในอินเทอร์เน็ตไม่ได้ส่งผลดีต่อชีวิตของเราเสมอไป อย่างเช่นเคล็ดลับที่บอกว่าเราสามารถเอาแปรงสีฟันเข้าไมโครเวฟเพื่อฆ่าเชื้อได้แม้แต่แปรงสีฟันไฟฟ้า

เรื่องราวของคนที่ปีนเข้าขึ้นมาเป็นเวลานานกว่า 2 ชั่วโมงเพื่อมาชมวิวในที่ที่สวยงาม แต่หลังจากปูผ้าเพื่อนั่งปิกนิก ก็มีวัวตัวโตเดินเข้ามาทำลายทุกสิ่งที่ขวางหน้า

การเลี้ยงแมวทำให้เราได้พบเจอกับเรื่องตื่นเต้นตลอดเวลา แม้แต่ตอนที่เราต่อจิ๊กซอว์ซึ่งเป็นงานที่ยากมาก เจ้าเหมียวก็อาจจะกระโดดขึ้นมาและทำให้ผลงานของเราพังเสียหาย

การทาสีนั้นไม่ใช่เรื่องยากเกินความสามารถของคนส่วนใหญ่ แต่บางคนก็โชคร้ายจนต้องพบเจอกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันอย่างเช่นคุณพ่อคนนี้ที่พยายามทาสีบ้านด้วยตัวเอง

ทุกคนต่างก็เคยรู้สึกเสียดายคะแนนหรือเกรดของตนเองด้วยกันทั้งนั้น แต่บางคนก็เสียดายจนอยากร้องไห้ เพราะขาดอีกแค่ 0.01% ก็จะสอบผ่าน

บางครั้งการตั้งใจประหยัดค่าใช้จ่ายก็ไม่ใช่ไอเดียที่ดีเสมอไป โดยเฉพาะสิ่งที่ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญเป็นคนลงมือทำให้อย่างการตัดผม

ความผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ เป็นสิ่งที่เราสามารถพบเจอได้ทั่วไปในชีวิตประจำวัน แต่บางครั้งมันก็ทำให้เรารู้สึกโชคร้ายมากๆ อย่างเช่นตอนที่กำลังจะแกะน้ำแข็งออกมาจากถาด

ที่มา: brightside