รวมเรื่องแปลกที่เกิดขึ้นบนโลก กับมุมมองที่หลายคนอาจไม่เคยพบเจอมาก่อน

0
491

บนโลกนี้มีเรื่องแปลกและน่าสนใจเกิดขึ้นตลอดเวลา แม้แต่ในสถานการณ์ที่ไม่คาคคิดว่าจะได้พบเจอกับเรื่องแปลกประหลาด ถึงแม้ว่าบางครั้งมันจะไม่ใช่สิ่งที่เปลี่ยนโลกได้ แต่ก็สามารถเปลี่ยนมุมมองที่เรามีต่อโลกได้อย่างแน่นอน

รวมภาพสิ่งแปลกประหลาดและน่าสนใจที่เกิดขึ้นบนโลก ถึงแม้ว่าสิ่งเหล่านี้จะไม่ใช่สิ่งที่แปลกและมีพลังจนสามารถเปลี่ยนโลกทั้งใบได้ แต่มันก็สามารถเปลี่ยนความคิดและมุมมองของคนที่ได้พบเจอกับสิ่งเหล่านี้ได้อย่างแน่นอน

ภาพที่หลายคนอาจจะไม่เคยเห็นมาก่อนเลยในชีวิต เป็นภาพของยุงจำนวนมากมายมหาศาลจนนับไม่ถ้วน ที่ถูกเครื่องดักยุงจับเอาไว้ได้ และมีคนนำมากองรวมกันจนกลายเป็นกองยุงที่มีขนาดใหญ่มหึมา

แก้วชาที่มีรอยร้าวแต่ยังไม่ได้แตกออกจากกัน เมื่อรินน้ำชาลงไปในแก้วจึงมีหยดน้ำซึมออกมาจากรอยร้าว ดูเหมือนแก้วชาใบนี้กำลังมีเหงื่อออกเป็นน้ำชาเลย

นอกจากจะมีถุงเท้าแยกนิ้วที่แปลกและน่าสนใจแล้ว ก็ยังมีรองเท้าแยกนิ้วด้วยเช่นกัน ซึ่งไม่ใช่รองเท้าแตะหรือรองเท้าแบบเปิดหน้าช แต่เป็นรองเท้าหนังที่แยกนิ้วโป้งกับนิ้วอื่นๆ ออกจากกัน

บางครั้งสิ่งที่แปลกและสวยงามที่สุดก็คือสิ่งที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ อย่างเช่นภาพความสวยงามแปลกตาของน้ำหล่อเลี้ยงในเนื้อเยื่อของต้นมะม่วงหิมพานต์ ที่สวยงามราวกับคริสตัลเลยทีเดียว

ถึงแม้ว่าพืชผักผลไม้ชนิดเดียวกันจะมีรูปร่างหน้าตาคล้ายกัน แต่ก็ยังมีบางต้นที่แปลกมาก อย่างเช่นเลม่อนที่เจริญเติบโตในแนวยาวจนกลายเป็นเลม่อนผลยาวแบบนี้

อุปกรณ์บางอย่างก็ถูกผลิตขึ้นมาเพื่องานบางอย่างโดยเฉพาะ และบางครั้งก็ต้องใช้อุปกรณ์ที่เล็กมากๆ สำหรับงานที่ต้องการความละเอียด อย่างเช่นไขควงอันจิ๋วที่เล็กจนมือของคนดูใหญ่มาก

บ้านที่มีการออกแบบตกแต่งอย่างสวยงาม และไม่ได้สวยงามแค่เพียงตัวบ้านเท่านั้น แต่เล้าไก่หน้าบ้านก็ยังดูสวยงามเหมือนบ้านหลังใหญ่ในขนาดย่อส่วน

ห้องน้ำสาธารณะที่นอกจากจะทำความสะอาดจนดูสะอาดสะอ้านน่าใช้งาน ก็ยังมีการตกแต่งอย่างอลังการ มีแม้แต่เตาผิงอยู่ในห้องน้ำแห่งนี้ด้วย

เมื่อใครบางคนซื้อฟองน้ำมาไว้ใช้ล้างทำความสะอาด แต่ในถุงมีของแถมที่น่ารักและแปลกมาก นั่นก็คือตุ๊กตาเม่นแคระที่น่ารักน่ากอดมากเลยทีเดียว

รถไฟที่ทาสีสันสดใสสวยงาม และทำให้นึกถึงรถไฟโทมัส ตัวการ์ตูนที่มีรูปร่างเป็นหัวรถจักรที่ทาสีฟ้าและแดง ดูคล้ายกับหัวรถจักรในภาพนี้มาก

เมื่อหิมะบริเวณรอบๆ ละลายไปจนหมดแล้ว แต่หิมะที่มีเงาของรถยนต์คอยบังแสงแดดให้ยังไม่ละลาย จนกลายเป็นหิมะที่มีรูปร่างเหมือนรถยนต์คันหนึ่ง

เสาโทรคมนาคมของบริษัท AT&T ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติ พวกเขาออกแบบเสาให้ดูเหมือนต้นไม้เพื่อให้นกสามารถมาสร้างรังหรือเกาะอยู่บนเสาได้อย่างมีความสุข

สวนสำหรับสุนัขที่นอกจากจะมีพื้นที่ให้สุนัขได้มาวิ่งเล่นกันอย่างสนุกสนาน ก็ยังมีถังใส่กิ่งไม้วางเอาไว้ให้ เพื่อให้เจ้าของสามารถหยิบไปให้น้องหมาเล่นได้ทันที

รถตู้ Volkswagen ที่มีความสวยงามคลาสสิก แต่ความโดดเด่นของรถตู้คันนี้ก็คือมันมีขนาดเล็กมาก จนดูเหมือนรถของเล่นมากกว่ารถจริงๆ

คนที่สวมเสื้อสีน้ำเงินเขียวสดใส เข้ากับสีของแก้วที่เธอกำลังถือเอาไว้ในมือพอดี แต่ความแปลกก็คือแก้วที่เธอถือนั้นไม่ใช่ของเธอ เป็นแก้วของเพื่อนที่พกมาในวันนี้โดยเฉพาะ

ที่มา: brightside