รวมภาพอบอุ่นหัวใจ สัตว์เลี้ยงที่เป็นเพื่อนแท้ของเราเสมอไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน

0
278

เราทุกคนควรมีเพื่อนที่พึ่งพาและไว้ใจได้อย่างน้อยสักหนึ่งคน และไม่จำเป็นต้องเป็นเพื่อนที่เป็นมนุษย์เหมือนกันเท่านั้น แต่เพื่อนแท้ของบางคนอาจจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่อยู่ด้วยกันมาเนิ่นนานตั้งแต่ตอนที่ยังเด็กจนโตเป็นผู้ใหญ่

รวมภาพความน่ารักอบอุ่นหัวใจของเพื่อนแท้ที่คอยอยู่เคียงข้างกันเสมอไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน นั่นก็คือสัตว์เลี้ยงแสนรักไม่ว่าจะเป็นเจ้าตูบหรือเจ้าเหมียว ที่เราคอยดูแลมันมาตั้งแต่เด็ก และมันเองก็คอยดูแลเราด้วยเช่นกัน

ความน่ารักของหญิงสาวและเจ้าเหมียวตัวโปรด ที่อยู่ด้วยกันมานานกว่า 19 ปีแล้ว ตั้งแต่ตอนที่เธอยังเด็กจนโตเป็นผู้ใหญ่ ส่วนเจ้าเหมียวเองก็แก่ตัวลงมากแต่ก็ยังเป็นแมวที่น่ารักเหมือนเดิม

ความรักและความผูกพันระหว่างคนและสัตว์เลี้ยงของพวกเขา ที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังรักและห่วงใยกันเสมอ เหมือนเด็กชายและลูกสุนัขที่เติบโตเป็นชายหนุ่มและเจ้าตูบวัยชรา

13 ปีผ่านไป ทำให้ทั้งเด็กชายและเจ้าตูบเปลี่ยนไปมาก ถึงแม้ว่าอายุขัยของสุนัขนั้นจะสั้นกว่าอายุของคนเรามาก แต่พวกมันก็เป็นเพื่อนแท้และเพื่อนที่ดีที่สุดของเราเสมอ

ถึงแม้ว่าเวลาที่ผ่านไปนานกว่า 16 ปีจะทำให้หลายสิ่งเปลี่ยนแปลงไป ทั้งเจ้าเหมียวและหญิงสาวที่อายุมากขึ้น แต่ความรักของทั้งคู่นั้นยังเหมือนเดิมเสมอไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม

เด็กหญิงและลูกแมวเหมียวตัวใหม่ และเมื่อเวลาผ่านไป 22 ปีก็เติบโตกลายเป็นสาวสวยและเจ้าเหมียวที่อายุมากแล้วแต่ยังน่ารักขี้อ้อนเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนเลย

สำหรับคนที่เลี้ยงสัตว์มาตั้งแต่ยังเล็ก สัตว์เลี้ยงไม่ได้เป็นเพียงเพื่อนคลายเหงาของพวกเขาเท่านั้น แต่เป็นเพื่อนแท้ที่คอยอยู่เคียงข้างกันในทุกสถานการณ์จนทำให้เติบโตขึ้นมาได้

ภาพพัฒนาการที่น่ารักอบอุ่นหัวใจ แต่ก็ทำให้เรารู้สึกเศร้าและใจหายด้วยเช่นกัน เพราะเจ้าเหมียวนั้นแก่ตัวลงมาก เมื่อเทียบระหว่าง 3 ภาพที่ห่างกันหลายปี

แมวเหมียวที่มีชื่อน่ารักๆ ว่า Mr. Kitty แต่มันไม่ใช่แมวธรรมดา เพราะเป็นขาใหญ่ในย่านนี้มาเป็นเวลาเนิ่นนานกว่า 10 ปีตั้งแต่เจ้าของยังเป็นเด็กจนโตเป็นผู้ใหญ่

ความน่ารักน่าเอ็นดูของแมวเหมียวตัวนี้ ที่เป็นเพื่อนแท้ของหญิงสาวคนนี้เสมอไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน และเจ้าเหมียวเองก็ยังดูน่ารักเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลงไปเลย

เมื่อหญิงสาวพบภาพถ่ายใบเก่าของเธอและเจ้าเหมียวเพื่อนรัก จึงได้นอนลงพร้อมกับมันและถ่ายภาพเลียนแบบภาพเดิมอีกครั้ง เพื่อแสดงให้เห็นถึงสิ่งที่เปลี่ยนไปและสิ่งที่ยังเหมือนเดิม

ความเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้อย่างชัดเจนของเด็กชายและเจ้าตูบตัวจิ๋ว ที่ทั้งสองต่างก็โตขึ้นมาในระยะเวลา 8 ปี แต่ก็ยังเป็นเพื่อนรักกันเหมือนเดิม

ภาพความน่ารักและความผูกพันที่ยังคงเหมือนเดิมเสมอ ถึงแม้ว่าหญิงสาวจะโตขึ้นและเจ้าเหมียวจะแก่ลงมาก เพราะเวลานั้นผ่านไปนานกว่า 15 ปีแล้วนั่นเอง

ที่มา: brightside