เผยความฮาของคุณลูกสาว หลังคุณแม่พาไปถ่ายรูปคู่กับป้ายผู้พิชิตภูกระดึง

0
888

ในช่วงที่สายลมและอากาศเย็นฉ่ำกำลังเข้ามาปกคลุม แน่นอนว่านั่นย่อมให้ชาวไทยหลายคนอยากจะหาโอกาสออกไปท่องเที่ยวตามสถานที่เที่ยวชื่อดัง และแน่นอนว่าหนึ่งในนั้นก็ย่อมมีชื่อของภูกระดึง ที่เที่ยวสุดฮิต ที่หลายคนกล่าวกันว่าต้องไปพิชิตให้ได้สักครั้ง

โดยการฝ่าฟันขึ้นไปบนภูกระดึงนั้นไม่ใช่เรื่องที่ง่ายดาย เพราะตั้งใช้ทั้งความตั้งใจและกำลังกาย ซึ่งล่าสุดได้มีความฮาและน่ารักของครอบครัวของคุณ Chom Miiz Z ที่ได้นำรูปและเรื่องราวมาแบ่งปันลงบนชมรมคนรักภูกระดึง ซึ่งภาพดังกล่าวก็คือการที่เธอกับลูกและครอบครัวได้ไปผจญภัยที่ภูกระดึงนั่นเอง

โดยคุณ Chom Miiz Z ได้พาคุณลูกสาวฝ่าฟันพิชิตไปถึงบนยอดของภูกระดึง และแน่นอนว่าเมื่อมาถึงที่นี่ จุดถ่ายรูปหลักก็คือบริเวณป้ายที่เขียนข้อความกำกับไว้ว่า “ครั้งหนึ่งในชีวิตเราคือผู้พิชิตภูกระดึง” ซึ่งเธอก็ได้ให้ลูกสาวไปถ่ายรูปเอาไว้

แต่ความฮาก็บังเกิดเพราะเมื่อสังเกตจากใบหน้าของคุณลูกสาวที่มีใบหน้าเหนื่อยแบบสุดใจ มันก็ทำให้ชาวเน็ตบนโลกออนไลน์ที่ได้เห็นภาพฮาไปตามๆกันโดยคุณแม่ได้บรรยายแคปชั่นไว้ว่า “ขึ้นหรือลงภู ลำบากกว่ากันคะ เห็นป้าๆที่ร้านข้าวบอกลงเหนื่อยกว่า ซึ่งความจริงลงน่าจะง่ายกว่า กำลังลังเลลูกหาบให้พาลูกลงหรือให้เดินลงเองดี”

งานนี้ทำให้ชาวเน็ตที่ได้เห็นภาพพากันอมยิ้มไปตามๆกัน กับสีหน้าของน้อง ซึ่งคุณแม่ก็ได้แถมรูปเพิ่มเติมไว้อีกรูป กับท่าทางการโพสท่าของน้องหนูที่แบบว่าสู้สุดใจเต็มที่

และหลังจากที่ลงมาแล้ว คุณแม่ก็ได้พาลูกสาวผู้น่ารักไปเติมพลังด้วยแตงโมแบบหวานฉ่ำชื่นใจ ซึ่งนั่นทำให้ใบหน้าของน้องดูสดชื่นขึ้นมาทันตาเห็น งานนี้มีความสุขกันทั้งบ้านจ้า

นอกจากนี้ก็มีคุณ Amonrat B. Anda ที่ได้ร่วมเข้ามาแบ่งปันรูปภาพของเจ้าหนูที่บ้าน หลังจากได้ขึ้นไปพิชิตภูกระดึงเช่นกัน ต้องบอกเลยว่าไม่ว่าเด็กคนไหนก็ต้องเป็นหมดแรงทุกราย แต่ก็เป็นภาพที่น่ารักมากมาย

นี่แหละความสุขจากการได้ออกไปท่องเที่ยว ถึงแม้มันจะลำบากไปบ้าง แต่สุดท้ายสิ่งที่เราได้รับก็คือควาทรงจำที่ดีระหว่างเรากับครอบครัวที่รัก ซึ่งถือเป็นเรื่องที่งดงามอย่างแท้จริง

ที่มา: คุณ Chom Miiz Z , คุณ Amonrat B. Anda