สมบัติที่คนได้มาจากร้านขายของเก่า แต่ยังสวยงาม ใช้งานได้ดีและมีราคา

0
438

เมื่อคนเราต้องการซื้อของอะไรบางอย่าง คนส่วนใหญ่ก็อาจจะเลือกเดินทางไปที่ห้างสรรพสินค้าหรือร้านขายของใหม่คุณภาพดี แต่ก็มีบางคนที่เลือกไปร้านขายของเก่า จนสามารถค้นหาของคุณภาพดีในราคาแสนประหยัดมาได้

พบกับเรื่องราวความโชคดีของผู้คน ที่เดินทางไปเลือกซื้อของที่ร้านขายของเก่าหรือของมือสอง และสามารถเลือกซื้อของที่สวยงาม คุณภาพดี และเคยวางจำหน่ายในราคาแพงมาได้ โดยพวกเขาเสียเงินไปแค่ไม่กี่บาทเท่านั้น

กระเป๋าหนังจากร้านขายของมือสองที่ดูสวยงามและคุณภาพดี คนที่พบกระเป๋าใบนี้จึงซื้อมาในราคา 350 บาท ก่อนจะไปค้นหาราคาที่แท้จริงและพบว่ามันเป็นกระเป๋าที่ออกแบบโดย Philip Lim และมีราคาสูงถึง 2 หมื่นบาท

เก้าอี้ที่สวยงามและเหมาะกับสไตล์การตกแต่งห้อง ซึ่งเจ้าของห้องนี้เจอเก้าอี้ตัวนี้ถูกวางทิ้งไว้ข้างถนน จึงเก็บกลับมาที่บ้านและทำความสะอาดจนสวยงามเหมือนใหม่ และนำมาตกแต่งห้องได้อย่างดูดีมาก

แว่นอัจฉริยะสุดไฮเทค Google Glass ที่มีคนพบในร้านขายของเก่า วางอยู่รวมกับแว่นตาเก่าๆ ที่ขายในราคาเพียง 1.50 ดอลลาร์ และแว่น Google Glass อันนี้ก็ยังใช้งานได้ดีเหมือนใหม่เลย

เก้าอี้ Herman Miller Aeron ที่มีราคาหลายหมื่นบาท แต่มีคนพบมันวางอยู่ในกองขยะที่มีคนนำมาทิ้งไว้ เมื่อนำมาเช็ดถูทำความสะอาดก็พบว่ามันยังใหม่และใช้งานได้ดีมาก

บางครั้งเราก็อาจจะเจอเสื้อผ้าแบรนด์เนมราคาแพงในร้านมือสอง แขวนอยู่รวมกับเสื้อผ้าเก่าๆ ทั่วไป แต่เมื่อเปิดดูป้ายก็อาจจะพบว่าเสื้อโค้ทที่เราเห็นนั้นเป็นเสื้อแบรนด์ Burberry

คนที่กำลังมองหาเครื่องออกกำลังกายสักเครื่อง แต่พบว่าราคาของมันแพงมาก จึงลองเสิร์ชเล่นๆ ในเว็บไซต์และพบว่ามีคนที่ต้องการยกเครืื่องนี้ให้ใครก็ได้โดยไม่คิดเงินเลยแม้แต่บาทเดียว

จักรยานที่ยังมีสภาพดี สวยงาม และใช้งานได้จริง ซึ่งมีคนพบมันถูกนำมาทิ้งไว้ในกองขยะ ที่มักจะมีคนนำของเก่าที่ตนเองไม่ใช้แล้วแต่ยังใช้งานได้ดีมาวางทิ้งไว้เป็นประจำ

สมาร์ททีวีหน้าจอ 40 นิ้วที่ยังสามารถใช้งานได้ จนไม่น่าเชื่อว่าจะมีใครบางคนนำมาวางทิ้งไว้ในกองขยะ นอกจากจะใช้งานได้ดีแล้วสภาพของมันก็ยังดูดีเหมือนของใหม่เลย

กางเกงตัวใหม่ในร้านขายของมือสองที่ขายในราคาเพียง 2 ดอลลาร์หรือ 60 บาท นอกจากจะใหม่เอี่ยมเพราะยังมีป้ายราคาติดอยู่ บนป้ายราคาก็ยังระบุว่ากางเกงตัวนี้มีราคาแพงกว่า 15,000 บาทเลยทีเดียว

น้ำหอมยี่ห้อดังราคาแพงที่ยังมีน้ำหอมอยู่เต็มขวด กลิ่นของน้ำหอมก็ยังหอมเหมือนใหม่ แต่มีคนนำขวดน้ำหอมขวดนี้มาทิ้งไว้ในกองขยะ

เสาสีขาวสไตล์โรมันที่นำมาใช้วางต้นไม้ได้อย่างสวยงาม และเก้าอี้สีชมพูที่ดูสวยหรูหรา ของทั้งสองอย่างนี้ถูกพบในร้านขายของเก่า และขายในราคารวมกันไม่ถึง 500 บาท

เก้าอี้สีขาวที่ยังสวยงามเหมือนของใหม่ นอกจากจะสวยแล้วก็ยังนั่งสบายมาก จนไม่น่าเชื่อว่าจะมีคนเก็บมาได้จากกองของที่มีคนนำมาวางทิ้งไว้

ที่มา: brightside