รวม 6 เหตุผลสุดน่ารัก ที่บอกให้รู้ว่าทำไมเราจึงควรออกไปเที่ยวกับ “คุณแม่”

0
172

การไปเที่ยวกับคุณแม่นั้นอาจไม่ใช่การท่องเที่ยวที่น่าสนุกในสายตาของลูกๆ เท่าไหร่ แต่จริงๆ แล้วการออกไปเที่ยวกับคุณแม่นั้นมีข้อดีหลายอย่างที่เราคาดไม่ถึง ที่อาจจะเปลี่ยนมุมมองต่อการไปเที่ยวกับครอบครัวไปอย่างสิ้นเชิง

รวมข้อดีของการออกไปเดินทางท่องเที่ยวกับ “คุณแม่” ของเราเอง ที่จริงๆ แล้วอาจไม่ได้น่าเบื่อหรือไม่สนุกอย่างที่หลายคนเคยคิด แต่อาจเป็นการท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ความอบอุ่น และความน่ารักก็เป็นได้

ถึงแม้ว่าปกติแล้วลูกกับคุณแม่อาจมีเรื่องให้โต้เถียงหรือทะเลาะกันอยู่บ่อยๆ แต่สายสัมพันธ์ความเป็นแม่ลูกนั้นเป็นสิ่งที่ไม่อาจตัดขาดได้ เหมือนกับว่าเราเป็นทีมเดียวกันมาตั้งแต่เกิด และมีนิสัยหรือความชอบที่คล้ายกันหลายอย่าง นอกจากนี้ยังรู้และเข้าใจความชอบหรือนิสัยของอีกฝ่ายหนึ่งเป็นอย่างดี ทำให้ไม่ต้องปรับตัวเข้าหากันมากมาย

การไปเที่ยวกับคุณแม่นั้นเป็นการสร้างความทรงจำที่ดีให้กับทั้งคุณแม่และตัวเราเอง เมื่อเวลาผ่านไปและเราได้หยิบเอาภาพถ่ายจากการเดินทางมาชมอีกครั้ง ก็จะเต็มไปด้วยความสุขและความอบอุ่นหัวใจ ที่มีค่ายิ่งกว่าสิ่งใดในโลก

การไปเที่ยวด้วยกันยังทำให้เราสนิทสนมและได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันกับคุณแม่มากขึ้น ปกติแล้วเราอาจไม่ได้มีปฏิสัมพันธ์กันเท่าไหร่นักในชีวิตประจำวัน แต่การไปเที่ยวจะทำให้เราได้ทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกันมากขึ้นนั่นเอง

การไปเที่ยวกับคุณแม่ยังเป็นการเปิดโอกาสให้เราได้แสดงความรัก ความขอบคุณ หรือความเป็นห่วงต่อคุณแม่ได้มากขึ้น และไม่มีอะไรที่จะทำให้คุณแม่มีความสุขและอิ่มใจไปมากกว่าการได้ใช้เวลากับลูกๆ อย่างสนุกสนานอีกแล้ว

การไปเที่ยวกับคุณแม่ทำให้เราได้ทำกิจกรรมต่างๆ ที่ไม่เคยทำร่วมกันมาก่อน ทำให้ต่างฝ่ายต่างได้เรียนรู้นิสัยใจคอ ความชอบ และความคิดของอีกฝ่ายมากขึ้น ทำให้คุณแม่เข้าใจลูก และลูกๆ ก็เข้าใจคุณแม่มากขึ้นกว่าเดิม

ถึงแม้ว่าลูกๆ และคุณแม่จะมีความเกี่ยวพันกันทางสายเลือดและใช้เวลาอยู่ด้วยกันมาตั้งแต่ลูกน้อยลืมตาดูโลก แต่ความแตกต่างในเรื่องของวัย ยุคสมัย และความชอบต่างๆ ก็อาจทำให้มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ไม่ลงรอยกัน และการไปเที่ยวด้วยกันก็จะเป็นการสอนให้เรารู้จักอดทน ใจเย็น และเข้าอกเข้าใจผู้ใหญ่ได้มากขึ้นกว่าเดิม

ที่มา: brightside