เผยความงดงามของรอยสัก ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพวาดจีนโบราณ

0
361

ปัจจุบันมีเทคนิคและวิธีการสักมากมาย ขึ้นอยู่กับสไตล์และความชอบของแต่ละคน แต่ก็ยังมีผลงานของศิลปินที่เรียกได้ว่าสวยงามและโดดเด่นมาก ไม่ว่าจะชอบลายสักแบบไหนก็ต้องมองเห็นความงดงามในผลงานนี้อย่างแน่นอน

ชมผลงานการสักลวดลายที่สวยและมีเสน่ห์มาก โดยช่างสักชาวจีนที่นอกจากจะสักลวดลายออกมาได้ตรงตามที่ลูกค้าต้องการ ก็ยังเป็นรอยสักที่สวยแปลกตาเพราะได้แรงบันดาลใจมาจากภาพวาด ศิลปะ และวัฒนธรรมของชาวจีน

ผลงานการสักลวดลายที่สวยและมีเสน่ห์ไม่เหมือนการสักทั่วไป เพราะเป็นผลงานของช่างสักชาวจีนที่ได้แรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นภาพวาด ศิลปะ หรือวัฒนธรรมของชาวจีนโบราณ

นี่คือผลงานของช่างสักชาวจีนที่มีชื่อว่า Franky Yang ซึ่งเป็นช่างสักอยู่ที่กรุงปักกิ่ง นอกจากจะมีฝีมือการสักที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้ศิลปินคนไหน ก็ยังมีผลงานที่โดดเด่นและมีสไตล์เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครด้วย

รอยสักที่ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพวาดแบบจีนโบราณ ที่มีความสวยคลาสสิกมาก แต่เมื่อนำมาประยุกต์ให้เข้ากับความนิยมสมัยใหม่ ก็ออกมาเป็นรอยสักที่ออกมาสวยเท่ไม่มากเกินไปไม่น้อยเกินไปแบบนี้

ภาพวาดที่เราอาจจะได้เห็นแค่ในภาพเขียนของชาวจีนเท่านั้น แต่ Franky Yang ก็นำมาสักเป็นลวดลายบนผิวหนังได้ แม้พื้นผิวจะมีความท้าทายกว่าผืนผ้าใบ แต่ก็ออกมาสวยงดงามมากจริงๆ

รอยสักที่มีความละเอียดประณีตมาก ทั้งสีสันและลายเส้นที่ใส่ใจในทุกๆ องค์ประกอบ แต่ถึงแม้จะเป็นลายสักที่มีความละเอียดงดงาม แต่ก็ดูกลมกลืนกับแฟชั่นยุคใหม่ด้วยเช่นกัน

Franky Yang ยังนำรูปทรงเรขาคณิตต่างๆ มารวมกับภาพวาดแบบจีน จนออกมาเป็นรอยสักที่มีความสวยคลาสสิกแต่ก็ดูไม่ล้าสมัย เป็นการรวมตัวกันของศิลปะแบบเก่าและแบบใหม่อย่างลงตัว

Franky Yang ยังไม่ได้ยึดติดกับกรอบตลอดเวลา บางครั้งก็วาดลวดลายออกมานอกกรอบจนดูมีเสน่ห์ไปอีกแบบ แม้จะมีกรอบที่ทำให้รอยสักดูเรียบร้อยสะอาดตา แต่ก็มีการเสริมลูกเล่นขึ้นมาทำให้ไม่น่าเบื่อ

การสักลวดลายก็เป็นการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะในอีกรูปแบบหนึ่ง ที่นอกจากศิลปินจะได้แสดงความคิดสร้างสรรค์ของตนเอง ก็ยังสะท้อนความชอบและตัวตนของผู้ที่เป็นเจ้าของรอยสักตัวจริงด้วยเช่นกัน

ถึงแม้จะได้แรงบันดาลใจมาจากศิลปะแบบจีน แต่ Franky Yang ก็ให้ความสำคัญกับความชอบของลูกค้ามากที่สุด จนออกมาเป็นการผสมผสานกันที่กลมกลืนและสวยงามแบบนี้

สามารถชมรอยสักสไตล์จีนที่สวยงาม จากผลงานของช่างสักชาวจีนได้ทางอินสตาแกรม inkflow_franky

ที่มา: brightside