เมื่อภาพวาดในจินตนาการของเด็กๆ กลายเป็นตุ๊กตาที่พวกเขาหยิบมาเล่นได้จริง

0
880

เด็กเป็นวัยที่มีจินตนาการที่กว้างไกลและมีความคิดสร้างสรรค์ไร้ขีดจำกัด พวกเขาจึงสามารถออกแบบหรือวาดภาพตัวการ์ตูนแปลกๆ ออกมาได้เสมอ ซึ่งบางครั้งก็เป็นหน้าที่ของผู้ใหญ่ที่จะต้องช่วยต่อยอดไอเดียเหล่านั้นให้เป็นจริงขึ้นมา

Budsies คือบริษัทที่ก่อตั้งโดยคุณ Alex Furmansky ในปี 2013 ซึ่งเขานั้นได้แรงบันดาลใจมาจากการวาดภาพของน้องสาว Michelle จนเกิดไอเดียขึ้นมาว่าจะดีแค่ไหนถ้าเขาสามารถเปลี่ยนตัวการ์ตูน ภาพวาด หรือตัวละครต่างๆ ในจินตนาการของเด็กๆ ให้กลายเป็นตุ๊กตาหรือของเล่นน่ารักที่เด็กๆ นั้นสามารถหยิบมาเล่นได้จริง

ภาพวาดของเด็กๆ นั้นมีเสน่ห์อยู่ตรงที่รูปลักษณ์และสีสันที่ถูกถ่ายทอดออกมานั้นไม่จำเป็นต้องอ้างอิงจากความเป็นจริงเสมอไป ทำให้เกิดเป็นผลงานที่แปลกใหม่ โดดเด่น มีเอกลักษณ์ และช่วยเสริมสร้างจินตนาการได้เป็นอย่างดี

คงจะดีไม่น้อยถ้าหากว่าเราสามารถเอาผลงานที่เด็กๆ ภาคภูมิใจมาต่อยอดให้กลายเป็นสิ่งที่สามารถจับต้องได้ในชีวิตจริง เพราะนอกจากจะเป็นตุ๊กตาหรือของเล่นน่ารักๆ แล้วยังเป็นการสานฝันและทำให้เด็กๆ มีแรงบันดาลใจมากขึ้น

เราทุกคนล้วนมีความสุขถ้าหากว่าความคิดหรือความฝันของเรานั้นกลายเป็นจริงขึ้นมา และเด็กนั้นเป็นวัยที่ใสซื่อและบริสุทธิ์มาก พวกเขาจึงยิ่งดีอกดีใจและอิ่มเอมใจมากขึ้นไปอีกหลายเท่า

จินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของเด็กๆ นั้นไร้ขีดจำกัด แต่ข้อจำกัดต่างๆ ในชีวิตจริงของคนเราอาจทำให้พวกเขารู้สึกเศร้าหรือผิดหวังได้ในบางครั้ง ผู้ใหญ่อย่างเราจึงต้องยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ

ไม่มีตุ๊กตาตัวไหนในโลกที่ทำให้พวกเขาดีใจได้มากกว่าเพื่อนในจินตนาการที่กลายเป็นจริงอีกแล้ว

หนูน้อยที่วาดภาพของตัวเองในวัยเด็ก เนื่องจากว่าเธอนั้นเกิดมาพร้อมโรคปากแหว่งเพดานโหว่ และสามารถผ่าตัดรักษาจนหายดีได้ การได้รับตุ๊กตาจึงเป็นกำลังใจที่ยิ่งใหญ่มากสำหรับหนูน้อยเลย

ผู้ใหญ่บางคนอาจคิดว่าจินตนาการของเด็กๆ นั้นเป็นเรื่องไร้สารถ แต่ถ้าหากว่าจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์เหล่านั้นได้รับการสนับสนุน พวกเขาก็อาจเติบโตขึ้นมาเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพได้เช่นกัน

ไม่จำเป็นต้องเป็นความฝันด้านศิลปะหรือการวาดภาพ เราก็สามารถสนับสนุนและให้กำลังใจพวกเขาได้ เริ่มจากสานฝันเล็กๆ น้อยๆ อย่างเช่นสร้างตัวตนของเด็กๆ ขึ้นมาเป็นตุ๊กตาของจริง

ฝีมือการวาดภาพของเด็กๆ นั้นสวยงามและน่าทึ่งกว่าที่ผู้ใหญ่หลายคนคาดคิดมาก

สามารถติดตามชมผลงานน่ารักๆ ของ Budsies ได้ทางอินสตาแกรม @budsies

ที่มา: boredpanda