ความสุขที่รอคอยมานาน เมื่อผู้ใหญ่ตัดสินใจซื้อของเล่นในฝันจากวัยเด็ก

0
189

เราทุกคนล้วนเคยมีความฝันที่อาจจะดูแปลกไปบ้างเมื่อครั้งยังเป็นเด็ก อย่างเช่นความฝันที่อยากจะมีตู้กดน้ำอัดลมที่บ้าน อยากมีเครื่องบินเป็นของตัวเอง หรืออยากมีของเล่นและขนมที่ชอบให้ได้กินได้เล่นอย่างไม่จำกัดจำนวน

ซึ่งความฝันเหล่านั้นก็หายไปบ้างเมื่อเราเติบโตกลายเป็นผู้ใหญ่และต้องเผชิญกับโลกแห่งความเป็นจริง แต่ก็ยังมีคนจำนวนไม่น้อยที่สามารถรักษาความฝันของตัวเองเอาไว้ได้ และเมื่อโอกาสมาถึงก็ไม่ลังเลที่จะทำตามความฝันนั้น

รถของเล่นที่คุณพ่อคุณแม่ไม่อยากซื้อให้เมื่อครั้งเรายังเป็นเด็ก ที่หลายๆ คนก็อาจจะทำใจได้และลืมมันไปได้แล้ว แต่ไม่ใช่สำหรับชายคนนี้ที่เมื่อวันหนึ่งเขามีเงินมากพอ ก็ไม่ลังเลที่จะซื้ออุปกรณ์มาดัดแปลงเป็นรถในฝันของตัวเอง

เลโก้คือของเล่นที่เด็กๆ หลายคนเคยชื่นชอบ แต่เมื่อโตขึ้นก็ทำหายหรือถูกทิ้งไปบ้าง ชายคนหนึ่งจึงได้เริ่มทำการสะสมตัวต่อเลโก้อีกครั้งอย่างจริงจังเมื่อเขาโตเป็นผู้ใหญ่

บ้านในฝันของเด็กๆ ไม่ใช่บ้านที่หรูหราราคาแพง แต่เป็นบ้านที่มีของเล่นให้เราได้เล่นสนุกตลอดเวลา อย่างเช่นบันไดที่ถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นสไลเดอร์ ที่เราสามารถสานฝันของตัวเองได้ถ้าได้มีบ้านที่สร้างจากน้ำพักน้ำแรงของเรา

หญิงสาวที่ไม่เคยละทิ้งความฝันของตัวเองที่เคยมีสมัยยังเด็ก นั่นก็คือความฝันที่อยากจะเป็นนักบินและมีเครื่องบินเป็นของตัวเอง และวันนี้เธอก็สามารถทำตามความฝันนั้นได้อย่างน่าภาคภูมิใจ

เด็กทุกคนไม่ได้เกิดมาโชคดีมีครอบครัวที่ร่ำรวยเหมือนกันหมด เด็กๆ บางคนจึงทำได้แค่ฝันถึงของเล่นที่มีราคาแพง ทำให้เมื่อเติบโตขึ้นพวกเขาก็ไม่ลังเลที่จะซื้อของเล่นในฝันชิ้นนั้นมาไว้ในครอบครอง

ความฝันที่พ่อแม่ทุกคนล้วนเคยบอกว่ามันเป็นไปไม่ได้และจะไม่มีทางเกิดขึ้นอย่างแน่นอน แต่เมื่อเราโตเป็นผู้ใหญ่ก็ไม่มีใครสามารถมาห้ามเราได้อีกต่อไป นั่นก็คือความฝันที่อยากมีตู้กดน้ำอัดลมเอาไว้ในบ้าน

เด็กๆ มักถูกห้ามไม่ให้กินขนมหรือของหวานมากจนเกินไป และอาจกินได้แค่ในโอกาสสำคัญเท่านั้น แต่เมื่อคุณเป็นผู้ใหญ่แล้วคุณก็สามารถเดินเข้าร้านเค้กไปสั่งเค้กได้ เนื่องในโอกาสที่เป็นวันเกิดอยากจะกิน

แฟนที่ดีที่สุดคือแฟนที่รู้ใจเรามากที่สุด อย่างเช่นแฟนสาวของชายหนุ่มคนนี้ที่ทำให้ฝันในวัยเด็กของเขาเป็นจริงด้วยการซื้อของเล่นในฝันมาเซอร์ไพรส์

การละเล่นที่หลายคนไม่เข้าใจแต่เชื่อว่าต้องเคยเล่นอย่างแน่นอน นั่นก็คือการคิดไปเองว่าพื้นเป็นลาวา และเราก็ห้ามเหยียบลงบนพื้นโดยเด็ดขาด ซึ่งเราสามารถเล่นได้อย่างสนุกและจริงจังมากขึ้นเมื่อโตเป็นผู้ใหญ่

เมื่อเราเป็นผู้ใหญ่ก็ไม่มีใครสามารถห้ามไม่ให้เรากินของหวานได้ ไม่ว่าจะในเวลาไหนก็ตาม แต่อย่าลืมว่ายังไงก็ต้องคำนึงถึงสุขภาพของตัวเองด้วย

ความฝันของเด็กน้อยผู้คลั่งไคล้แฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่ไม่กล้าบอกแม่ว่าอยากได้เสื้อกันหนาวอุ่นๆ แบบเสื้อกันหนาวที่คุณนายวีสลีย์ถักแจกให้กับเด็กๆ เมื่อโตขึ้นจึงลงมือถักเองซะเลย

บ้านบอลคือสถานที่แห่งความสนุกสนานและความทรงจำที่ดี จึงไม่ผิดอะไรที่ผู้ใหญ่บางคนจะอยากกลับไปมีความรู้สึกแบบนั้นอีกครั้ง แต่โตเกินกว่าจะเข้าบ้านบอลแล้วจึงลงมือทำเองในบ้านซะเลย

ชายคนหนึ่งที่ทำตัวเป็นเด็กดี ตั้งใจเรียน และตั้งใจทำงาน เพื่อไปเหมาเลโก้หลายสิบกล่องในวันนี้

ที่มา: brightside