ทอม เฟลตัน กับเรื่องราวชีวิตและการทำงานหลังตอนอวสานของ ‘แฮร์รี่ พอตเตอร์’

0
9354

มีดาราดังจากภาพยนตร์มากมายหลายเรื่องที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ เราก็ยังคงจดจำพวกเขาในบทบาทเหล่านั้นเสมอ ยกตัวอย่างเช่นเรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่หลายคนยังคงจดจำนักแสดงในบทบาทเหล่านั้นได้ดี

ทอม เฟลตัน คือนักแสดงอีกคนหนึ่งที่ได้รับการจดจำจากบทบาทคู่อริของตัวเอกอย่าง เดรโก มัลฟอย ในภาพยนตร์เรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ แต่นอกจากภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว ชีวิตส่วนตัวหรือชีวิตการทำงานของเขาเป็นอย่างไร ก็เป็นสิ่งที่หลายคนอาจไม่ได้ติดตามหรือไม่เคยทราบก่อน ซึ่งเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจไม่แพ้บทบาทในภาพยนตร์เช่นกัน

ทอม เฟลตัน เป็นนักแสดงชาวอังกฤษที่เข้าวงการตั้งแต่ตอนที่เขาอายุแค่เพียง 8 ปีเท่านั้น โดยเริ่มจากงานโฆษณา และเริ่มแสดงภาพยนตร์เมื่ออายุได้ 10 ปีโดยมีผลงาน คือ The Borrowers และ Anna and the King

หลังจากทอมได้รับความไว้วางใจให้รับบทบาทเป็น เดรโก มัลฟอย ตอนอายุ 13 ปี เขาก็ได้ปรากฏตัวอยู่ในภาพยนตร์เรื่องนี้ทั้ง 6 ภาค (ปี 2001-2009) และทำให้ผู้ชมส่วนใหญ่จดจำภาพของเขาในบทบาทนี้ด้วย

ในภาพยนตร์ เดรโก มัลฟอย รับบทเป็นคู่อริของตัวเอกอย่าง แฮร์รี่ พอตเตอร์ จึงเรียกได้ว่าเป็นตัวร้ายตัวหนึ่ง ซึ่งตอนแรกทอมก็ดีใจที่ได้รับบทนี้ เพราะตัวร้ายมักจะมีโอกาสในการแสดงบทบาทที่ดราม่ากว่า ถึงแม้ว่าตัวจริงเขาจะเป็นคนใจดีและขี้เล่น แต่ในช่วงหลังเขากลับพบว่าแฟนๆ หรือแม้แต่ เจ.เค. โรว์ลิ่ง เองก็ยังไม่ชอบตัวละครของเขา

แต่อย่างไรก็ตามเขาก็ทำหน้าที่ได้ดีมาก จนทำให้ทุกคนจดจำเขาได้ในบทบาทนี้ ขณะเดียวกันการมีภาพจำว่าเป็น เดรโก มัลฟอย ก็ทำให้เขาใช้ชีวิตได้ค่อนข้างลำบาก รวมไปถึงการทำงานในภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ที่ไม่สามารถรับบทที่ฉีกไปจากตัวละครเดิมได้มากนัก ทำให้บางครั้งเขาก็รู้สึกเสียดายว่าไม่น่าเข้ามารับบทบาทในภาพยนตร์เรื่องนี้เลย

หลังจากรับบทเป็น เดรโก มัลฟอย จนภาพยนตร์จบแล้ว ทอมก็ได้หันไปทดลองทำในสิ่งที่แตกต่างไปจากเดิมมาก นั่นก็คือการเป็นแร็ปเปอร์และออกอัลบั้มเองหลายอัลบั้มด้วยกัน เขาเปิดช่องยูทูบและโพสต์ผลงานเพลงของตัวเอง ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลาย แต่เขาก็ได้ลองทำในสิ่งที่แตกต่างออกไปมาก

ถึงแม้ว่าทอมจะมีภาพจำในบทบาทของ เดรโก มัลฟอย แล้ว แต่ความพยายามและความสามารถในการแสดงก็ทำให้เขาได้รับโอกาสในการรับบทในภาพยนตร์หลายเรื่องหลายแนวด้วยกัน โดยตั้งแต่ในปี 2012 เป็นต้นมา เขามีผลงานการแสดงในภาพยนตร์มากกว่า 15 เรื่อง แต่ขณะเดียวกันการลบภาพจำของผู้ชมหรือแม้แต่คนรอบข้างออกไปก็ยังเป็นงานที่ยากมาก และไม่ใช่แค่ทอมเท่านั้นแต่นักแสดงคนอื่นๆ ก็ได้เจอกับปัญหานี้เช่นเดียวกันด้วย

เขาไม่ค่อยมีความมั่นใจในตัวเองมากนัก และถึงแม้ว่าจะไปคัดตัวนักแสดงกับภาพยนตร์หลายเรื่อง แต่ก็ไม่มั่นใจเลยว่าตนเองจะได้รับบทที่ต้องการ ทำให้เขามีความเครียดและความวิตกกังวลค่อนข้างมากในช่วงเวลาเหล่านั้น

อย่างไรก็ตามปัจจุบัน ทอม เฟลตัน ก็มีชื่อเสียงในฐานะนักแสดงที่โด่งดังคนหนึ่ง ที่มีผลงานที่หลากหลาย แต่ทุกคนก็ยังจดจำเขาได้ดีในฐานะ เดรโก มัลฟอย และยังคงคิดถึงบทบาทของเขาในภาพยนตร์เรื่องนี้เสมอมา

ถึงแม้ว่าปัจจุบันเขาจะไม่ได้รับงานแสดงมากเท่าไหร่ แต่ทอมก็ยังทำกิจกรรมอื่นๆ ที่หลากหลายมาก ทั้งงานอดิเรก กีฬา ไปจนถึงงานเพื่อการกุศล และในปี 2020 นี้เขาก็ยังมีผลงานภาพยนตร์เรื่อง The Forgotten Battle

ที่มา: brightside