รวมเหตุการณ์ความลงตัว ราวกับผู้คนกำลังอยู่ใน “โลกคู่ขนาน”

0
2930

โลกของเรานั้นกว้างใหญ่ไพศาลเมื่อเทียบกับมนุษย์ซึ่งเป็นเพียงสิ่งมีชีวิตตัวเล็กจิ๋ว ดังนั้นถึงแม้ว่าเราจะมีเทคโนโลยีและวิวัฒนาการที่ก้าวไกล ก็ยังมีเรื่องแปลกประหลาด ลึกลับ และชวนให้สงสัยเกิดขึ้นเป็นประจำอยู่ทุกวัน

ภาพเหตุการณ์แปลก เมื่อผู้คนได้พบเจอกับประสบการณ์อันแสนพิศวงในชีวิตประจำวันของพวกเขา ที่ทำให้อดคิดไม่ได้ว่าจริงๆ แล้วโลกของเรามีจักรวาลคู่ขนานหรือประตูมิติที่นำพาไปสู่จักรวาลอื่นซ่อนอยู่

ภาพที่ควรจะเป็นภาพวิวทิวทัศน์ทั่วๆ ไป แต่เมื่อมองในแวบแรกอาจทำให้หลายคนคิดว่าตนเองได้หลุดเข้าไปอยู่ในโลกคอมพิวเตอร์ ที่มีการสร้างต้นไม้ขึ้นมาด้วยกราฟฟิคที่ไม่ได้ละเอียดหรือสมจริงมากเท่าไหร่

ชายหนุ่มที่ซื้อเสื้อยืดตัวนี้มาสวมใส่เป็นเวลานานกว่า 2 ปีมาแล้ว แต่อยู่มาวันหนึ่งเขาก็ได้พบว่าเสื้อตัวนี้นั้นมีเนื้อคู่ของมัน เป็นเสื้อลายเดียวกันที่ลวดลายนั้นสลับกันระหว่างแขนเสื้อและลำตัว

อีกหนึ่งภาพของเสื้อคู่ที่เกิดขึ้นจากความบังเอิญล้วนๆ เมื่อคนแปลกหน้าสองคนสวมเสื้อที่มีลายเดียวกัน และพวกเขายังสวมหมวก แว่นตา และไว้หนวดเคราคล้ายกันมากๆ อีกด้วย

ภาพลวงตาไม่ใช่สิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้นเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเกิดจากความบังเอิญหรือปรากฎการณ์ธรรมชาติ อย่างเช่นสีเหลืองจากหน้าต่างที่กลายเป็นฟิลเตอร์ที่ทำให้ลายสีน้ำเงินบนถุงมือนั้นหายไป

ภาพจากสุเหร่าแห่งหนึ่งที่มีความสวยงามอลังการมาก เพราะเมื่อมองเข้าไปอาจทำให้เราเกิดความสับสนได้ชั่วขณะ ว่านี่เป็นภาพตัดต่อหรือภาพสถานที่จริงกันแน่

เมื่อนาฬิกาข้อมือของคุณกลายเป็นประตูมิติในชั่วเวลาเพียงเสี้ยววินาทีที่กดถ่ายภาพ เพราะกล้องได้โฟกัสเงาสะท้อนของท้องฟ้าและใบไม้แทนที่จะโฟกัสหน้าปัดนาฬิกา

ภาพที่ชวนให้สับสนและขนลุกเล็กน้อย เมื่อเจ้าของกดถ่ายภาพแมวเหมียวที่อยู่หน้ากระจก แล้วพบว่าในภาพนั้นแมวเหมียวกระพริบตา แต่ในกระจกมันยังไม่ได้กระพริบตาเลย

บางครั้งความผิดพลาดก็อาจนำเราไปสู่การผจญภัยที่น่าตื่นเต้น อย่างเช่นเมื่อเกิดความผิดพลาดที่เลนส์กล้อง ทำให้ถนนข้างหน้าดูเหมือนโลกในเกมคอมพิวเตอร์

ภาพธรรมดาที่ไม่ธรรมดา เพราะดูเหมือนเป็นภาพถ่ายจากจักรวาลคู่ขนานที่แมวทุกตัวเป็นสีดำสนิท

ภาพสะท้อนที่ทำให้เกิดความสับสนไปชั่วขณะ มองเผินๆ ดูเหมือนสนามหญ้าหน้าบ้านหลังหนึ่งที่มีมิติอันสุดแสนแปลกประหลาด แต่จริงๆ แล้วคือเงาสะท้อนจากตัวรถที่มันวับนั่นเอง

เราสามารถพบเจอเรื่องแปลกประหลาดได้ทุกที่ทุกเวลาทุกสถานการณ์ และบางครั้งมันก็เกิดขึ้นโดยที่เราไม่เคยคิดมาก่อนเลย อย่างเช่นการเจอคนหน้าเหมือนของตัวเองที่เป็นรูปวาดในพิพิธภัณฑ์

ภาพที่ดูเหมือนตัดออกมาจากภาพยนตร์แนวไซไฟเกี่ยวกับโลกคู่ขนานหรือโลกอื่นอย่างเช่น The Matrix แต่จริงๆ แล้วเป็นเงาสะท้อนของตึกสูงที่ทำให้มันดูเหมือนกำลังล่องหนหายไป

อีกหนึ่งภาพความบังเอิญที่อาจทำให้คุณยิ้มได้ไปทั้งวัน กับผู้โดยสารคนหนึ่งที่บังเอิญสวมเสื้อลายเดียวกับเบาะรถเมล์พอดี ทั้งๆ ที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้เพราะเสื้อของเขานั้นมีสีสันและลวดลายที่โดดเด่นมาก

ที่มา: brightside