ไอเดียการตกแต่งห้องที่มีขนาดเล็ก ให้เป็นห้องที่น่าอยู่ขึ้นมาได้

0
124

ทุกคนล้วนต้องการห้องนอนที่สวยงาม อบอุ่น และสบาย ซึ่งบางครั้งเราก็ไม่จำเป็นต้องมีห้องนอนที่กว้างขวางหรือมีข้าวของเครื่องใช้ราคาแพง เพียงแค่ตกแต่งห้องให้มีความน่าอยู่ดูแล้วอบอุ่นสบายตาอย่างเช่นห้องนอนเหล่านี้

รวมภาพความสวยงามและอบอุ่นของห้องนอนที่ไม่จำเป็นต้องมีพื้นที่กว้างขวางหรือมีข้าวของเครื่องใช้ราคาแพง แต่ผู้คนก็ยังสามารถเนรมิตห้องนอนของพวกเขาเองให้มีความน่าอยู่ได้เหมือนกับห้องนอนในฝันของใครหลายๆ คนได้

การตกแต่งห้องนอนที่อบอุ่นและน่าอยู่มาก ถึงแม้ว่าห้องนอนในอพาร์ทเมนท์ของเจ้าของห้องนี้จะไม่ได้กว้างขวางอะไรเลย แต่การแต่งให้ดูสะอาดสะอ้านและอบอุ่นก็ทำให้ห้องน่าอยู่ขึ้นมาได้

ไอเดียการเปลี่ยนตู้เสื้อผ้าแบบบิลด์อินที่หลายคนอาจไม่ค่อยได้ใช้ ให้กลายเป็นที่นอนและที่นั่งเล่นที่มีความสวยงามและดูอบอุ่นนุ่มสบายมากเลยทีเดียว

มุมเล็กๆ ที่ความเล็กของมันก็ทำให้เรารู้สึกอบอุ่นได้มากขึ้น เมื่อได้ทิ้งตัวลงไปนอนบนที่นอน หมอน และผ้าห่มนิ่มๆ พร้อมกับชมวิวที่สวยงามด้านนอกไปด้วย

การตกแต่งห้องนอนไม่เพียงทำให้เรามีความสุขและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นเท่านั้น แต่สำหรับคนที่ป่วยเป็นโรคซึมเศร้าหรือโรคทางจิตใจมันถือได้ว่าเป็นก้าวใหญ่ของพวกเขาเลย

ห้องที่ถึงแม้ว่าจะไม่ได้กว้างขวางหรอสวยงามหรูหราอะไรมากมาย แต่ก็อบอุ่น น่าอยู่ และน่าภาคภูมิใจเพราะมันเป็นห้องแรกที่คนๆ หนึ่งตั้งใจทำงานจนได้มาอยู่ในห้องนี้

เราสามารถจัดมุมที่สวยงามและมีความเป็นตัวของตัวเองได้ในห้องของเรา โดยไม่ต้องใช้พื้นที่มากมายหรือใช้ของที่มีราคาแพงอะไร อย่างเช่นมุมนี้ที่มีเพียงต้นไม้และเทียนสุดโรแมนติก

ห้องที่สวยงามล้วนเคยเป็นห้องโล่งๆ ที่ไม่มีอะไรมาก่อน อยู่ที่ความสามารถและความตั้งใจของเราในการจัดและตกแต่งให้กลายเป็นห้องที่น่าอยู่ขึ้นมาได้

ห้องเล็กๆ ที่ไม่ให้ความรู้สึกอึดอัดหรือคับแคบอีกต่อไป เพียงแค่ตกแต่งให้น่าอยู่และอบอุ่น ด้วยการวางโซฟา ดอกทานตะวัน และชั้นวางหนังสือเข้าไปแบบนี้

สำหรับคนรักต้นไม้ก็สามารถตกแต่งห้องของเราให้ทั้งสวยงาม สดชื่น และน่าอยู่ขึ้นมาได้ด้วยต้นไม้ต้นเล็กๆ ที่ยิ่งตกแต่งมากเท่าไหร่ก็ยิ่งสดชื่นและสวยงามขึ้นเท่านั้น

มุมเล็กๆ ที่มีความเป็นตัวของเราเองซ่อนอยู่เต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดนตรีต่างๆ หรือข้าวของที่ทั้งสวยงามและดูอบอุ่นมากเลยทีเดียว

เพียงแค่ใช้ผ้าสีสันสดใสเข้ามาตกแต่งประดับประดาก็ทำให้ห้องของเราดูสวยงามและพิเศษขึ้นมาได้ และสีสันที่จัดจ้านก็ไม่ได้ทำให้แสบตาเสมอไป แต่กลับทำให้ห้องดูอบอุ่นได้อย่างไม่น่าเชื่อเลย

การตกแต่งห้องสไตล์วินเทจที่นอกจากจะทำให้ห้องนอนของเราสวยงามและมีเสน่ห์มากขึ้นกว่าเดิมแล้ว ยังเป็นสไตล์การตกแต่งที่ไม่ยาก เพียงแค่แต่งเติมของต่างๆ ลงไปก็ทำให้ห้องดูอบอุ่นน่าอยู่แล้ว

ห้องนอนเล็กๆ ที่ถึงแม้ว่าขนาดจะเล็กมากแต่ก็ไม่มีความอึดอัดเลย เพราะตกแต่งด้วยสีโทนสว่าง เปิดหน้าต่างให้แสงแดดส่องถึง และยังมีข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ที่เหมาะกับห้องมาก

บ้านต้นไม้ที่เป็นบ้านในฝันของใครหลายๆ คน เพราะถึงแม้ว่าจะมีขนาดเล็กจิ๋ว แต่เราก็สามารถตกแต่งให้มีทั้งความสวยงามและอบอุ่นน่านอนไปพร้อมๆ กันได้แบบนี้

หรือแม้แต่ห้องครัวที่หลายคนคิดว่าห้องครัวเล็กๆ คงไม่สวยและใช้ประโยชน์ไม่ได้มาก แต่ถ้าเรารู้จักจัดระเบียบและตกแต่งให้ดีก็ดูสวยงามและเหมาะสมกับการใช้งานมากขึ้น

ที่มา: brightside