รวมพลังของกาลเวลา ที่พิสูจน์ว่าไม่มีสิ่งใดอยู่คงทนถาวร

0
256

ทุกคนรู้ดีว่าเวลานั้นผ่านไปอย่างรวดเร็วจนน่าใจหาย เพียงแค่ไม่กี่ปีสิ่งต่างๆ ก็เปลี่ยนไปจากเดิมจนเราเกือบจำไม่ได้ และไม่ใช่แค่เพียงมนุษย์หรือสัตว์เท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงข้าวของเครื่องใช้ที่ล้วนเปลี่ยนแปลงไปตามเวลาเสมอ

รวมภาพของสิ่งต่างๆ ที่เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา เพราะไม่มีอะไรที่ยังคงเหมือนเดิมอยู่ได้ตลอดไป ไม่ว่าจะเป็นคน สัตว์ หรือสิ่งของ ที่เมื่อกาลเวลาผ่านไปก็ย่อมทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างนั้นเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมด้วยเช่นกัน

รถยนต์ที่ไม่ต้องบอกก็รู้ได้เลยว่าตรงไหนเป็นที่นั่งประจำของเจ้าตูบ และมันก็มักจะนั่งท่านี้เสมอ จนทำให้บริเวณประตูนั้นมีรอยที่ถูกขูดขีดจากเท้าหน้าของมันเลย

ภาพที่มีความแตกต่างอยู่ตรงที่รูปน้องหมา ที่มีสีทองอร่ามแตกต่างจากส่วนอื่นๆ เพราะผู้คนที่แวะมาชมมักจะเอามือของพวกเขาสัมผัสเจ้าตูบที่น่ารักตัวนี้นั่นเอง

ท่อนไม้ธรรมดาๆ ท่อนหนึ่งที่มีสีทับไปมาหลายต่อหลายชั้นในเวลาเพียง 1 ปี เพราะมันเป็นแท่งไม้ที่เอาไว้ใช้คนสี ทำให้เห็นความเปลี่ยนแปลงที่ค่อยๆ เพิ่มขึ้นมาทีละชั้นอย่างชัดเจน

พรมที่วางอยู่หน้าร้านแห่งหนึ่งเป็นเวลานานหลายปีแล้ว และมีลูกค้าจำนวนมากเดินเหยียบย่ำมันไปทุกวันโดยไม่ได้มีการไปยุ่งเกี่ยวอะไรเลย เมื่อเวลาผ่านไปมันก็เหมือนจะกลืนหายไปกับพื้นแบบนี้

น้ำฝนเพียงหยดเดียวก็อาจจะสร้างความแตกต่างได้ ถ้าหยดฝนนั้นตกลงมาซ้ำๆ ในจุดเดียวกันเป็นเวลานานหลายปี ก็จะทำให้เกิดเป็นร่องแบบภาพนี้ที่อยู่ในปราสาทแห่งหนึ่ง

ก้อนหินที่มีรูปทรงกลมเหมือนก้อนหินทั่วไป แต่เมื่อมองดูที่หินก้อนนี้ก็จะเห็นว่าจริงๆ แล้วมันเป็นชิ้นส่วนของอาคารที่ทำจากอิฐและปูน

ยางรถยนต์ที่เมื่อพื้นผิวของมันเริ่มสึก ก็จะมองเห็นข้อความที่เขียนเอาไว้ว่าถึงเวลาเปลี่ยนยางรถยนต์ใหม่แล้ว เพื่อความปลอดภัยของการขับขี่นั่นเอง

เจ้าตูบที่ชอบวิ่งเล่นออกกำลังกายมากๆ และที่ที่มันชอบวิ่งที่สุดก็คือรอบสระว่ายน้ำ ความแปลกก็คือมันวิ่งไปตามเส้นทางเดิมจนเกิดเป็นลู่วิ่งสำหรับมันโดยเฉพาะ

ชามในร้านแห่งหนึ่งที่ถูกใช้งานมาเป็นเวลานานหลายปี และลูกค้าก็มักจะเอาตะเกียบหรือช้อนวางไว้ที่เดิมซ้ำๆ กันจนมันกลายเป็นร่องลึกถาวร

โซ่ที่ทำจากเหล็กแต่กลับมีพื้นผิวที่ดูเหมือนไม้ เพราะกาลเวลาทำให้ผิวของมันสึกกร่อน แม้แต่เหล็กที่แข็งกล้าก็ยังเสื่อมสลายไปตามกาลเวลาได้เช่นกัน

ที่มา: boredpanda