เปิด 10 ความเปลี่ยนแปลงของสิ่งต่างๆ ที่ยอมพ่ายแพ้ให้กับกาลเวลา

0
12311

กาลเวลาคือสิ่งที่ทรงพลังมากที่สุด เพราะไม่มีสิ่งใดในโลกหรือแม้กระทั่งจักรวาลนี้จะสามารถเอาชนะกาลเวลาได้ ในเมื่อทุกอย่างล้วนตั้งอยู่และดับไปตามกาลเวลา และกาลเวลาก็ทำให้ทุกอย่างสามารถเสื่อมสลายไปได้ในที่สุด

ภาพสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา แต่ถึงแม้ว่าสิ่งเหล่านั้นจะเสื่อมสลายหรือหายไป ก็ยังมีสิ่งหนึ่งที่เหลือไว้นั่นก็คือความทรงจำที่ล้ำค่า ซึ่งถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ไม่ได้เลือนหายไปตามกาลเวลาที่ผ่านพ้นไป

รูปภาพที่สวยงามในเมืองปราก ประเทศเช็กเกีย ที่ผู้คนนั้นนิยมลูบลงไปบนตัวของสุนัข ทำให้เมื่อวันเวลาผ่านไปเจ้าตูบก็ดูแตกต่างจากส่วนอื่นๆ ในภาพมาก

หลอดไฟที่ทำจากแก้วจึงสามารถทำหน้าที่รวมแสงได้เหมือนแว่นขยาย ซึ่งส่งผลให้สนามหญ้าด้านล่างนั้นแหว่งไปตามจุดที่แสงส่องลงมา เกิดเป็นปรากฏการณ์ที่แปลกตาขึ้นมาได้

เจ้าตูบที่ชื่นชอบการนั่งรถเล่นมากจนเจ้าของไม่สามารถปฏิเสธมันได้เลย นอกจากนี้มันยังมีที่นั่งประจำที่มันมักจะยื่นหัวออกมารับลมเสมอ ทำให้บริเวณประตูรถกลายเป็นร่องรอยสึกหรออย่างถาวร

ปุ่มบนคีย์บอร์ดที่ผ่านกาลเวลามาอย่างยาวนานขั้นสุด โดยหากมองจากสภาพแล้วก็คงพอจะบอกได้เลยว่า ผู้ใช้งานคีย์บอร์ดนี้อาจไม่เคยเปลี่ยนมันเลยก็ได้ คงใช้ยาวมาหลายปีจริงๆ

หน้าปกของนวนิยายดิสโทเปียโดย จอร์จ ออร์เวลล์ เรื่อง 1984 เกี่ยวกับเมืองที่มีการสอดส่องดูแลของรัฐบาลทุกหนแห่ง จึงทำหน้าปกให้ดูเหมือนการเซนเซอร์ข้อมูลข่าวสาร ที่เมื่อเวลาผ่านไปมันก็จางหายไปตามกาลเวลา

ใบไม้ที่ร่วงหล่นลงไปในสระน้ำเป็นเวลานานมาก ทำให้เหลือเพียงเยื่อบางๆ สีใสเท่านั้น

ป้ายที่หลุดลอกไปตามกาลเวลาโดยเฉพาะบริเวณที่เป็นตัวอักษร ทำให้เกิดเป็นตัวอักษรอีกสไตล์หนึ่งที่ดูเท่และมีความร็อกมากขึ้นกว่าเดิม

ร่องรอยบนพรมในบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งพวกเขาเลี้ยงแมวเอาไว้ตัวหนึ่งและแมวตัวดังกล่าวนั้นเป็นแมวที่มีนิสัยสม่ำเสมอมาก มันจะก้าวเดินไปตามทางเดินที่จุดเดิมทุกวันด้วยระยะที่เท่าๆ กันจนเกิดเป็นรอยยุบอย่างถาวร

พื้นที่ลอกล่อนในร้านพิซซ่าแห่งหนึ่ง ที่มีลูกค้าจำนวนมากเข้ามาซื้อพิซซ่าในทุกๆ วัน ทำให้จุดที่ยืนรอคิวนั้นหลุดลอกจนเผยให้เห็นพื้นเดิมของร้านก่อนที่จะถูกปรับปรุงใหม่

แม้แต่หินผาก็ยังไม่สามารถเอาชนะสิ่งที่เรียกว่ากาลเวลาได้ ยกตัวอย่างเช่นหินก้อนนี้ที่เมื่อถูกรั้วดันเป็นเวลานาน ก็ทำให้เกิดเป็นร่องลึกตามรอยรั้วลวดหนามแบบนี้ได้เลย

ที่มา: boredpanda