12 เรื่องราวในวงการภาพยนตร์ ที่ทำให้รู้สึกว่าเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็วมาก

0
479

ยิ่งเราอายุมากขึ้นเท่าไหร่ ก็ยิ่งรู้สึกว่าวันเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็วมากขึ้นเท่านั้น มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ดูเหมือนจะเพิ่งผ่านไปไม่นาน อย่างเช่นภาพยนตร์ที่ยังอยู่ในความทรงจำเสมอ แม้ความจริงจะผ่านมานานหลายสิบปีแล้วก็ตาม

รวมภาพยนตร์ที่ยังอยู่ในความทรงจำของผู้คนมากมายทั่วโลก และดูเหมือนเราจะเพิ่งได้รับชมภาพยนตร์เหล่านี้ไปไม่นาน แต่ความจริงแล้วเรื่องราวในภาพยนตร์นั้นผ่านมานานมาก จนไม่น่าเชื่อว่าเวลาจะผ่านไปอย่างรวดเร็วถึงเพียงนี้

แฮร์รี่ พอตเตอร์ เป็นเรื่องราวที่ยังชัดเจนอยู่ในความทรงจำของทุกคน และดูเหมือนจะไม่มีวันเก่าเกินไปได้ แม้ว่าหนังสือเล่มแรกจะตีพิมพ์เมื่อ 25 ปีมาแล้ว และภาพยนตร์ภาคแรกก็กำลังจะมีอายุครบ 21 ปี

Back to the Future หรือ เจาะเวลาหาอดีต เป็นภาพยนตร์แนวผจญภัยวิทยาศาสตร์ที่เกี่ยวกับการเดินทางข้ามกาลเวลา แต่ช่วงเวลาในอนาคตของภาพยนตร์เรื่องนี้คือปี 2015 ซึ่งเราก็ผ่านช่วงเวลานั้นมา 7 ปีแล้ว

ภาพยนตร์สุดคลาสสิกอย่างไททานิก ที่ไม่ว่าจะกลับไปรับชมกี่ครั้งก็ยังตราตรึงใจผู้ชมเสมอ เป็นภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งที่มีอายุมากกว่าที่หลายคนคิด เพราะตอนนี้ก็มีอายุครบ 25 ปีแล้ว

ซีรีส์ที่เรียกได้ว่ามีความเป็นอมตะนิรันดร์กาล และไม่ว่าจะรับชมเมื่อไหร่ก็ยังสนุกสนานอยู่เสมออย่าง Friends ในปีนี้ก็มีอายุมากกว่า 28 ปีแล้ว เพราะออกฉายครั้งแรกตั้งแต่ปี 1994

Game of Thrones หรือมหาศึกชิงบัลลังก์ เป็นซีรีส์ที่มีหลายซีซั่นและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ถึงแม้ภาคแยกจะยังฉายอยู่ในปัจจุบัน แต่ซีรีส์เรื่องนี้ก็มีอายุมากกว่า 11 ปีเลยทีเดียว

Dirty Dancing ภาพยนตร์ดังแห่งยุค 80 ที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่ดีที่สุดในดวงใจของใครหลายๆ คน ก็เป็นภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งที่มีความคลาสสิกและมีอายุมากกว่า 35 ปีแล้ว

Scream ภาพยนตร์สยองขวัญสไตล์อเมริกันที่มีด้วยกันถึง 5 เรื่อง และยังเป็นภาพยนตร์เรื่องโปรดของใครหลายคนมาจนถึงปัจจุบัน ก็มีอายุมากไม่แพ้ภาพยนตร์เรื่องอื่น โดยเรื่องแรกนั้นฉายมานาน 26 ปีแล้ว

The Devil Wears Prada ภาพยนตร์ที่สร้างมาจากหนังสือชื่อเดียวกัน เป็นภาพยนตร์ที่อยู่ในดวงใจของคนที่ชื่นชอบแฟชั่นและเรื่องราวชีวิตของคนหนุ่มสาว ก็มีอายุมากถึง 16 ปีแล้ว

การ์ตูนที่คนทั่วโลกหลงรักอย่างเทเลทับบีส์ (Teletubbies) ที่มีเนื้อหาเบาสมอง สร้างความสนุกสนานให้กับเด็กๆ ทั่วโลก ก็มีอายุครบ 25 ปีแล้ว

การ์ตูนแอนิเมชันของดรีมเวิร์กเรื่อง เชร็ค (Shrek) เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องแรกที่ได้รับรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์แอนิเมชันยอดเยี่ยม ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่มีอายุมากกว่า 21 ปีเลยทีเดียว

เรื่องราวเกี่ยวกับสายลับที่โด่งดังระดับโลกอย่าง เจมส์ บอนด์ มีอายุเก่าแก่หลายปีมาก และแดเนียล เคร็ก (Daniel Craig) นักแสดงอีกคนหนึ่งที่ได้รับบทนี้ ก็รับบทเป็นเจมส์ บอนด์ ครั้งแรกตั้งแต่ 16 ปีก่อน

อเมริกันพาย (American Pie) ภาพยนตร์ชุดแนวตลกที่มีด้วยกันหลายภาค เป็นเรื่องราวของกลุ่มนักเรียนวัยรุ่นชาวอเมริกันที่อยู่ในช่วงในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ ซึ่งช่วงเวลาที่พวกเขาเตรียมตัวไปงานพรอมก็ผ่านมาแล้ว 23 ปี

ที่มา: brightside