รวมสิ่งที่ยังเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ไม่ว่ากาลเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน

0
268

เวลาเป็นสิ่งที่แปลกประหลาดและมหัศจรรย์มาก เพราะถึงแม้ว่าเวลาของทุกคนบนโลกจะดำเนินไปเท่ากัน แต่เวลาในความคิดของแต่ละคนก็มีความแตกต่างกันมาก และบางครั้งเวลาก็ทำให้เรารู้สึกทึ่งไปกับสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นรอบตัว

รวมภาพความเปลี่ยนแปลงและความไม่เปลี่ยนแปลงที่เกี่ยวข้องกับกาลเวลา ถึงแม้ว่าเวลาของทุกคนบนโลกจะดำเนินไปเท่ากัน แต่ก็ยังมีบางคนหรือบางสิ่งบางอย่างที่ไม่เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลาไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ตาม

ถึงแม้กาลเวลาจะทำให้ทุกคนมีอายุมากขึ้น และรูปร่างหน้าตาก็เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมาก แต่คุณแม่ท่านนี้ก็ยังสวมเสื้อตัวเดิมที่เคยสวมในปี 1966 ได้พอดีเป๊ะ และยังดูสวยเหมือนเดิมแม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานกว่า 55 ปี

สิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลาก็คือความรักและความผูกพันของคนในครอบครัว ที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน น้องชายก็ยังเป็นน้องเล็กที่น่ารักของพี่สาวเสมอ ทั้งในวันที่พี่จบการศึกษาและวันที่น้องจบการศึกษาบ้าง

นอกจากกาลเวลาจะเป็นสิ่งที่มหัศจรรย์มาก ดีเอ็นเอที่ถูกส่งต่อมาในครอบครัวก็เป็นสิ่งที่น่าทึ่งไม่แพ้กัน อย่างเช่นภาพความคล้ายกันระหว่างคุณทวดและหลานสาว จากภาพที่ถ่ายเอาไว้ในช่วงเวลาที่ห่างกันถึง 80 ปี

ภาพความน่ารักของลูกชายตัวน้อยที่ถ่ายเอาไว้ในปี 2014 และภาพถ่ายของคุณพ่อในวัยเด็กที่ถ่ายเอาไว้ตั้งแต่ปี 1984 แม้เวลาจะห่างกันมาก แต่ทั้งสองก็มีใบหน้าที่คล้ายคลึงกันมากจริงๆ

ภาพความหวานที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา ของคุณปู่และคุณย่าที่ครองรักกันมานานหลายสิบปีแล้ว แต่ก็ยังคงมองกันและกันด้วยแววตาหวานซึ้งเหมือนเดิมเสมอ

ความสวยหล่อของคุณพ่อคุณแม่ในวัยหนุ่มสาว และภาพปัจจุบันที่ทั้งสองท่านยังดูดีเหมือนเดิมไม่เปลี่ยน นอกจากจะยังดูดีเหมือนเดิมแล้ว ก็ยังรักกันหวานแหววเหมือนเดิมด้วย

ภาพถ่ายของคุณพ่อในวัยหนุ่ม ตอนที่กำลังจะออกไปชมคอนเสิร์ตของวงดนตรีที่ชื่นชอบ และภาพของคุณพ่อในอีก 35 ปีต่อมา ที่ยังสวมเสื้อตัวเดิมได้พอดี เป็นคนที่รักษารูปร่างได้ดีมากจริงๆ

ภาพถ่ายของคุณปู่ ณ ประเทศญี่ปุ่น ที่ถ่ายเอาไว้ตั้งแต่ 73 ปีที่แล้ว และภาพของหลานชายที่มีโอกาสได้เดินทางไปเยือนประเทศญี่ปุ่นเช่นกัน จึงถ่ายภาพในจุดเดียวกันกับที่คุณปู่เคยถ่ายเอาไว้

ภาพถ่ายของคุณตาในวัยเด็ก และภาพของหลานตัวน้อยที่คล้ายกับคุณตามาก แม้ว่าภาพทั้งสองจะมีอายุห่างกันถึง 70 ปี แต่ก็แทบจะไม่มีความแตกต่างกันเลย

ภาพถ่ายของคุณพ่อที่กำลังนั่งชมวิวในจุดที่ชอบ และภาพถ่ายของคุณแม่ที่มาปีนเขาด้วยกันกับลูกสาว และมายังจุดที่คุณพ่อชอบมา เป็นวันพ่อครั้งแรกที่ทั้งคู่ต้องฉลองโดยไม่มีคุณพ่ออยู่ด้วย

ภาพความน่ารักของเจ้าเหมียวน้อย กับมุมโปรดที่มันชอบมานอนเล่น และภาพของเจ้าเหมียวตอนที่เติบโตเป็นแมวที่สวยสง่า และยังชอบนอนตรงจุดเดิมไม่เคยเปลี่ยน

ความน่ารักของเจ้าหมาน้อยตัวจิ๋ว ที่กำลังไต่ไปบนหลังของคุณพ่ออย่างสนุกสนาน และภาพของเจ้าตูบในอีก 3 ปีต่อมา แม้จะตัวโตขึ้นมากแต่ก็ยังชอบขี่หลังคุณพ่อเหมือนเดิม

ที่มา: brightside