รวมการข้ามผ่านกาลเวลา ที่ล้ำค่าและมีความหมายต่อชีวิต

0
361

กาลเวลานั้นเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นแล้วไม่มีวันย้อนกลับ ซึ่งบางครั้งเราก็เกิดความเสียดายที่ไม่อาจย้อนกลับไปในช่วงเวลาเหล่านั้นได้อีก ทำให้เกิดนวัตกรรมที่เรียกว่ากล้องถ่ายภาพขึ้นมา ที่ช่วยให้เรารำลึกถึงวันวานได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม

ภาพที่แสดงให้เห็นถึงพลังอำนาจของกาลเวลา ที่ผ่านเข้ามาแล้วก็ผ่านไปไม่มีวันหวนย้อนกลับ ซึ่งจะสามารถเห็นได้ชัดเจนมากขึ้นเมื่อเรานำภาพถ่ายใบเก่ามาเปรียบเทียบกับภาพใหม่ โดยเฉพาะภาพที่ตั้งใจถ่ายให้ดูเหมือนกัน

ความน่ารักของแก๊งเพื่อน 4 สาว ที่รวมตัวกันเพื่อถ่ายภาพย้อนอดีตปีละครั้ง แสดงให้เห็นความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในแต่ละปี เป็นภาพที่ทั้งน่ารักและทำให้รู้สึกประทับใจในมิตรภาพของพวกเธอทั้ง 4 คนมาก

เมื่อคุณพ่อถ่ายภาพย้อนวันวาน ที่แทบจะไม่มีสิ่งใดเปลี่ยนไปเลยจากปี 1988 ถึง 2018 ยกเว้นสีผมของคุณพ่อที่เปลี่ยนเป็นสีเทาแล้ว

จากเจ้าตัวน้อยของพี่ๆ ในวันนั้น กลายเป็นเจ้าตูบวัยรุ่นที่ตัวโตเกือบเท่าตัวอื่นๆ ทำให้เห็นว่าสุนัขนั้นเป็นสัตว์ที่มีพัฒนาการในการเจริญเติบโตรวดเร็วอย่างน่าใจหาย

จากลูกหมีตัวน้อยกลายเป็นหมีขาวตัวโตที่สง่างาม ภาพบันทึกความเปลี่ยนแปลงของสุนัขพันธุ์ซามอยด์สีขาวที่ดูเหมือนหมีขั้วโลกทั้งตอนเด็กและตอนโตเลยทีเดียว

ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นจากอดีตถึงปัจจุบัน นอกจากลูกๆ ทั้งสองคนจะเติบโตขึ้นมาและคุณพ่อจะอายุมากขึ้นแล้ว วิวของตึกระฟ้าข้างหลังก็ยังเปลี่ยนแปลงไปด้วยเช่นเดียวกัน

ความน่ารักหวานแหววและโรแมนติกไม่เปลี่ยน คู่รักที่หลังจากแต่งงานกันแล้ว ก็ถ่ายภาพย้อนวันวานทุกครั้งในวันครบรอบ ทำให้เห็นภาพความเปลี่ยนแปลงของทั้งคู่ แต่สิ่งที่ไม่เปลี่ยนไปเลยก็คือความรักที่พวกเขามีให้แก่กัน

อายุเลข 6 เหมือนกันแต่ต่างกันมาก จากลูกแมวเหมียวตัวน้อยวัย 6 สัปดาห์ กลายเป็นแมวเหมียวที่ตัวโตมากสำหรับแมวที่อายุเพียง 6 เดือน

มิตรภาพคือสิ่งที่สวยงามมาก เพราะถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านไปแต่มิตรภาพของเพื่อนรักก็จะยังเหมือนเดิมเสมอ อย่างเช่นความน่ารักของสาวสวยสองคนนี้ จากตอนที่เป็นสาวน้อยจนกลายเป็นหญิงสาวทั้งคู่

ภาพความน่ารักปนน่าเห็นใจ เจ้าตูบที่ยังชอบนอนในที่โปรดของมันเสมอ ถึงแม้ว่าตอนนี้ตัวของมันจะโตมากจนเกือบคับที่นอนประจำของมันแล้วก็ตาม

ความสวยน่ารักจากรุ่นสู่รุ่น เมื่อหลานสาวถ่ายภาพเลียนแบบภาพของคุณทวดในสถานที่เดียวกัน โดยทั้งสองภาพนั้นมีอายุห่างกันถึง 89 ปี

ที่มา: brightside