เฝ้ามอง 10 ความเปลี่ยนแปลงรอบตัว ที่เลือนหายหรือเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา

0
2230

การเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลาเป็นสิ่งที่มีทั้งข้อดีและข้อเสียอยู่ในตัวของมันเอง เพราะบางครั้งกาลเวลาก็ทำให้สิ่งต่างๆ เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น แต่บางครั้งมันก็ทำให้สิ่งเก่าๆ เสื่อมโทรมและถูกหลงลืมไปตามกาลเวลาได้เช่นกัน

วันนี้เราจะพาไปชมภาพความเปลี่ยนแปลงของสิ่งต่างๆ รอบโลก ที่กาลเวลาได้ทำให้บางสิ่งบางอย่างเลือนหายไปอย่างถาวร แต่ก็มีอะไรบางอย่างมาทดแทนอย่างเช่นความเก่าแก่ ความมีคุณค่า และความขลังของสิ่งที่คงอยู่มานานผ่านยุคสมัยต่างๆ แต่ก็ยังมีอะไรบางอย่างที่สามารถยืนหยัดได้เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนไป

ความขลังและมีเสน่ห์ของเปียโนเก่าแก่ที่มีอายุหลายปีแล้วและถูกใช้งานอย่างต่อเนื่อง ทำให้คีย์บอร์ดของมันเสื่อมสภาพจนกลายเป็นหลุมลึก แต่ก็สะท้อนให้เห็นว่ามันได้บรรเลงบทเพลงเพราะๆ ให้ผู้คนฟังมาแล้วมากมาย

ช่องสำหรับเก็บของและพักแขนในรถยนต์รับจ้างคันหนึ่งที่ผ่านการใช้งานมาเป็นเวลานาน ทำให้ส่วนหนึ่งของมันแตกร้าวและยุบตัวไปตามข้อศอกของคนขับที่มักวางไว้ที่เดิมเป็นประจำทุกวัน

ภาพความแตกต่างของกรุงเบอร์ลิน เมืองหลวงของประเทศเยอรมนี ระหว่างปี 1980 ที่อาคารบ้านเรือนยังสวยงามแบบคลาสสิก กับภาพความทันสมัยของตัวเมืองในยุคปัจจุบันที่เต็มไปด้วยตึกสูง

Lion King ก็เป็นอนิเมชั่นในตำนานที่คนรู้จักทุกยุคทุกสมัยและล่าสุดก็มีเวอร์ชั่นใหม่ถือกำเนิดแล้ว ซึ่งพอนำมาเทียบกันระหว่างภาคปี 1994 กับภาคปัจจุบันก็เป็นอย่างที่เห็น

ความน่ารักของภาพถ่ายใบเก่าของเจ้าเหมียวน้อยตอนที่มันยังมีอายุเพียงไม่กี่เดือนเท่านั้น แต่ปัจจุบันมันกลายเป็นแมวที่มีอายุยืนและยังสง่างามมาก โดยมันมีอายุมากถึง 20 ปีซึ่งถือว่ายืนยาวมากสำหรับแมวเหมียวด้วยกัน

พัฒนาการของโทรศัพท์มือถือในระยะเวลา 25 ปี จากโทรศัพท์ปุ่มกดอันใหญ่ก็ค่อยๆ เล็กลงไปตามยุคสมัย แต่ปัจจุบันก็กลับมานิยมขนาดใหญ่ขึ้น แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปก็คือรูปร่างหน้าตาที่ทันสมัยและฟังก์ชั่นที่ล้ำสุดๆ

หลุมที่เกิดขึ้นบริเวณบันไดของโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง เป็นจุดที่ทุกคนหมุนตัวเพื่อเดินขึ้นไปบนบันไดชั้นถัดไป

รถจักรยานจิ๋วคันแรกในชีวิตของคุณพ่อและลูกสาว ที่ถึงแม้ว่าจะซื้อจากต่างที่และต่างเวลาแต่ก็มีความคล้ายคลึงกันมาก เป็นภาพที่น่ารักและอบอุ่นหัวใจ

สาวน้อยคนหนึ่งที่มีความฝันอยากเป็นนักดับเพลิงเหมือนคุณพ่อ 17 ปีต่อมาเธอก็สามารถทำตามความฝันนั้นได้สำเร็จ และได้เป็นนักดับเพลิงรุ่นที่ 4 ของสถานีดับเพลิงแห่งเดียวกัน

พี่ชายและน้องสาวที่เคยเฟี้ยวฟ้าวมีสไตล์อย่างไรในอดีต ปัจจุบันก็ยังเท่เหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยนแปลง

ที่มา: brightside