ความเปลี่ยนแปลง ที่แสดงให้เห็นว่าเวลานั้นผ่านไปอย่างรวดเร็วมาก

0
384

เวลาที่ผ่านไปนอกจากจะทำให้คนเราเติบโตขึ้นจากเดิมแล้ว ก็ยังทำให้บทบาท หน้าที่ และความรับผิดชอบของเรานั้นเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลาด้วยเช่นกัน อย่างเช่นภาพเหล่านี้ที่แสดงให้เห็นถึงความรวดเร็วของเวลาที่ผ่านไป

รวมภาพความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นตามกาลเวลา ซึ่งทำให้บทบาท หน้าที่ และความรับผิดชอบของคนเราเปลี่ยนไปจากเดิมด้วย จากเด็กที่ใสซื่อและไร้เดียงสา ก็อาจจะกลายเป็นผู้ใหญ่ที่มีชีวิตแตกต่างไปจากเดิมมากเลยทีเดียว

ภาพเปรียบเทียบที่แสดงให้เห็นถึงกาลเวลาที่ผ่านไปอย่างรวดเร็วมาก เพราะเด็กชายในภาพที่ยังดูอายุน้อยมากนั้นจริงๆ แล้วเป็นคุณปู่ของหนูน้อยคนนี้ ที่กำลังถือภาพของคุณปู่ตอนที่มีอายุ 10 ขวบเท่ากับเธอ

ความเปลี่ยนแปลงจากหนูน้อยตัวจิ๋วในวันนั้น ก็เติบโตขึ้นจนกลายเป็นชายหนุ่มที่ตัวสูงยิ่งกว่าคุณพ่อของเขา จากภาพที่ถ่ายในวันพ่อเมื่อ 31 ปีก่อนและปัจจุบัน

ภาพที่ถ่ายในปี 1989 และ 2019 ที่แสดงให้เห็นถึงความสวยที่เหมือนกันอย่างน่าทึ่งระหว่างคุณแม่และลูกสาว ที่มีความสวยเหมือนกันแต่ต่างกันคนละยุคสมัยเท่านั้นเอง

สาวสวยนักซิ่งรถจักรยานยนต์สมัยยังสาว และถึงแม้ว่าปัจจุบันพวกเธอจะกลายเป็นหญิงอายุมากแล้ว แต่ก็ยังมีความเฟี้ยวฟ้าวเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลงไปเลยแม้แต่นิดเดียว

พัฒนาการความเปลี่ยนแปลงจากอดีตถึงปัจจุบัน จากลูกเต่าตัวจิ๋วที่อยู่ในมือของเด็กชายคนนี้ ทั้งคู่ก็เติบโตขึ้นมาก โดยเฉพาะเต่าที่ตัวโตจนเกือบจำไม่ได้

คุณตาคุณยายที่อยู่ด้วยกันมานานกว่าครึ่งศตวรรษ ได้ถ่ายภาพแต่งงานด้วยกันอีกครั้งท่ามกลางบรรยากาศและวิวที่สวยงาม และความโรแมนติกของทั้งคู่ก็ยังคงเหมือนเดิม

ภาพของคุณปู่และคุณพ่อตอนที่ยังเป็นเด็กชายตัวน้อย และภาพในอีกหลายปีต่อมา เป็นภาพของคุณปู่ คุณพ่อ และลูกชายที่สืบทอดความน่ารักต่อกันไปจากรุ่นสู่รุ่น

เด็กหญิงตัวน้อยและแมวเหมียวตัวโปรดของเธอที่นอนด้วยกันเสมอ และถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานหลายปีแล้ว แต่ทั้งคู่ก็ยังเป็นเพื่อนรักกันเหมือนเดิมไม่มีวันเปลี่ยน

ภาพความเหมือนที่แตกต่าง ของหญิงสาวคนนี้เปรียบเทียบกับตอนที่เธอยังเป็นเด็ก ที่ทั้งร่าเริงสดใสและตื่นเต้นมากกับการไปโรงเรียนวันแรก

ภาพความทรงจำในวันวาน ของคุณพ่อที่สนุกสนานมากกับการเล่นเครื่องเล่นในสวนน้ำเมื่อ 30 ปีก่อน แต่ตอนนี้ได้กลายเป็นสวนน้ำที่ถูกทิ้งร้างไปแล้ว

ภาพความหวานไม่เคยเปลี่ยนแปลงของคุณพ่อคุณแม่ที่ตอนหนุ่มสาวเคยจับมือกันยังไง ปัจจุบันก็ยังแสดงความโรแมนติกต่อกันเหมือนเดิมเสมอ

ภาพของคุณพ่อกับการไปโรงเรียนวันแรกในช่วงปี 70s และอีก 50 ปีต่อมา จากที่คุณย่าเคยดูแลคุณพ่อตลอด คุณพ่อก็เป็นฝ่ายดูแลคุณย่าแทน

ที่มา: brightside