รวม 12 ความเปลี่ยนแปลงที่บอกว่า ทุกสิ่งรอบตัวเรามันเปลี่ยนไปไวมากมาย

0
530

กาลเวลาสามารถเปลี่ยนแปลงทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกใบนี้ได้ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ แข็งแกร่ง หรือพิเศษขนาดไหน และนี่คือตัวอย่างของสิ่งที่เปลี่ยนไปตามกาลเวลา โดยที่เราก็ไม่อาจหยุดยั้งหรือห้ามไม่ให้มันเกิดขึ้นได้

รวมภาพความเปลี่ยนแปลงของสิ่งต่างๆ ทั้งสิ่งที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติหรือสิ่งที่เกิดขึ้นจากฝีมือมนุษย์ เมื่อกาลเวลาเปลี่ยนไปและทำให้สิ่งเหล่านั้นแตกต่างไปจากเดิม โดยเฉพาะสิ่งที่เห็นได้อย่างชัดเจนจากลักษณะภายนอก

ภาพการเจริญเติบโตอย่างแข็งแรงและน่ารักของเจ้าตูบขนฟูนุ่ม จากลูกสุนัขตัวน้อยที่เจ้าของสามารถอุ้มด้วยมือเดียวได้อย่างง่ายดาย กลายเป็นสุนัขโตเต็มวัยที่ตัวใหญ่กว่าเจ้าของของมันเองซะอีก

ภาพความเปลี่ยนแปลงที่ใช้เวลานานหลายศตวรรษ ของรูปปั้นในมหาวิหารนักบุญเปโตร กรุงโรม นครรัฐวาติกัน ที่เหล่านักบุญและผู้เดินทางมาเยือนต่างก็ลูบเท้าของรูปปั้นนี้เพื่อขอพร

แม้กระทั่งหินผาก็ไม่อาจต้านทานความแข็งแกร่งของกาลเวลาได้ อย่างเช่นภูเขาหินแห่งนี้ในอุทยานแห่งชาติไซออน ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่กลายเป็นร่องถาวรหลังถูกโซ่พาดไว้เป็นเวลานาน

นี่คือสภาพของลูกเต๋าที่ผ่านการใช้งานมาอย่างหนักหน่วงตั้งแต่ปี 1977

เมื่อสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงทำให้ต้นหญ้าสีเขียวงอกงามขึ้นเป็นบางจุด เผยให้เห็นร่องรอยจากอดีตที่เก่าแก่และสวยงาม

ภาพของอุปกรณ์ช่างที่ถูกใช้งานอย่างต่อเนื่องมานาน และต้องผ่านการสร้างบ้านกว่า 200 หลัง

ห่วงเหล็กในดิสนีย์เวิลด์ที่ตั้งอยู่ใกล้กับแถวที่ผู้คนจำนวนมหาศาลแวะเวียนมารอคิวไม่เว้นแต่ละวัน มันกลายเป็นสิ่งที่ช่วยคลายความเบื่อให้กับผู้คนที่แวะเข้ามาดึงมันเล่นจนมีสภาพเป็นแบบนี้

ภาพความแตกต่างของปลอกหมอนที่ถูกใช้งานประจำเกือบทุกวันเป็นเวลานานกว่า 40 ปี และปลอกหมอนอีกอันหนึ่งที่ถูกเก็บรักษาไว้อย่างดีในตู้เสื้อผ้า

เหรียญเงินที่คุณทวดท่านหนึ่งเก็บไว้ในกระเป๋ามาตลอดตั้งแต่หลานๆ จำความได้ และมันได้ถูกหยิบออกมาในวันที่ท่านเสียชีวิตด้วยโรคชรา

จอเล่นเกมที่ถูกเปิดใช้เพื่อเล่นเกม Pac-Man มาเป็นเวลานานหลายปีจนมันพังไปตามอายุการใช้งาน

เก้าอี้ที่ผู้คนจำนวนมากมานั่งรอในสถานีรถไฟใต้ดินแห่งหนึ่งเป็นประจำทุกวัน จนปรากฎเป็นร่องรอยแห่งความหลอนเหมือนมีวิญญาณสถานีรถไฟใต้ดินสิงอยู่

กระสอบทรายที่ถูกตั้งทิ้งไว้เป็นป้อมปราการนานหลายปี จนปัจจุบันมันกลายสภาพเป็นหินที่แข็งแกร่ง

ที่มา: brightside