เรื่องราวที่พิสูจน์ให้เห็นว่า กาลเวลาทำให้ทุกสิ่งเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม

0
340

เวลาสามารถเปลี่ยนแปลงทุกสิ่งทุกอย่างได้ เมื่อเวลาผ่านไปสิ่งต่างๆ ก็ย่อมเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลาด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการเจริญเติบโตของมนุษย์ สัตว์เลี้ยงที่ตัวโตขึ้นมาก หรือดอกไม้ที่ค่อยๆ บานสะพรั่งเมื่อเวลาผ่านไป

รวมภาพความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นตามกาลเวลา พิสูจน์ให้เห็นว่าเวลาสามารถเปลี่ยนแปลงทุกสิ่งทุกอย่างได้ แม้แต่สิ่งที่ดูเหมือนไม่น่าจะพัฒนาขึ้นได้มากเท่าไหร่ แต่เมื่อเวลาผ่านไปสิ่งเหล่านั้นก็เปลี่ยนแปลงไปจนเกือบจำไม่ได้เลย

เวลา 1 ปีเป็นเวลาที่ไม่นานแต่ก็ไม่สั้นจนเกินไปนัก หลายสิ่งหลายอย่างสามารถเปลี่ยนแปลงไปได้ในระยะเวลาเพียงเท่านี้ อย่างเช่นภาพการเจริญเติบโตของลูกแมวน้อยที่กลายเป็นแมวตัวยักษ์ในเวลา 1 ปีเท่านั้นเอง

คนเราสามารถเปลี่ยนแปลงไปได้ตามอายุที่เพิ่มมากขึ้น อย่างเช่นเด็กหญิงคนหนึ่งที่กลายเป็นสาวสวยสะพรั่งภายในระยะเวลา 7 ปี เธอดูเปลี่ยนไปมากจนไม่น่าเชื่อว่าเป็นคนเดียวกันเลย

ตุ๊กตาหมีสองตัวที่ครั้งหนึ่งเคยมีรูปร่างหน้าตาเหมือนกัน แต่ตุ๊กตาของน้องสาวนั้นถูกใช้งานอย่างหนัก ขณะที่ตุ๊กตาของพี่ชายถูกเก็บไว้เฉยๆ เมื่อเวลาผ่านไปมันจึงกลายเป็นตุ๊กตาที่แตกต่างกันมาก

เศษเหรียญที่ติดอยู่ในเครื่องอบผ้ามาเป็นเวลานาน จนแทบจะไม่เหลือสภาพเดิมของเหรียญแล้ว ผิวหน้าของเหรียญเกือบทุกอันนั้นเรียบสนิทจนไม่สามารถนำไปใช้ต่อได้

พัฒนาการความเปลี่ยนแปลงของแมวเหมียวที่ไม่ได้มีแต่โตขึ้นเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่เจ้าเหมียวตัวนี้ประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนัก มันกลายเป็นแมวที่กลับมามีรูปร่างสมส่วนอีกครั้งหนึ่ง

ป้ายธรรมดาๆ ที่ถูกติดเอาไว้เป็นเวลานานแล้ว เมื่อเวลาผ่านไปและตัวหนังสือบนป้ายเริ่มหลุดลอก ป้ายอันนี้จึงมีลักษณะเหมือนป้ายในภาพยนตร์สยองขวัญ

นอกจากคนเราจะดูดีขึ้นตามวันเวลาเพราะการดูแลตัวเอง การเลือกทรงผมให้เหมาะกับตัวเองก็ทำให้ดูเปลี่ยนไปมาก อย่างเช่นชายหนุ่มคนหนึ่งที่ดูเปลี่ยนไปเหมือนกลายเป็นอีกคนหนึ่งเลย

สีเทียนที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นสีทองและสีทองแดง แต่เมื่อเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชันก็ทำให้มันเปลี่ยนไปกลายเป็นสีเขียว ไม่เหลือเค้าเดิมของสีทองหรือสีทองแดงเลย

สภาพคีย์บอร์ดที่ถูกใช้งานอย่างหนักในร้านแห่งหนึ่งมาเป็นเวลานานกว่า 10 ปี นอกจากจะมีคราบสกปรกและรอยถลอก ก็ยังทำให้ปุ่มบนแป้นพิมพ์นั้นสึกจนกลายเป็นรูเลยทีเดียว

เทอร์โมมิเตอร์ที่ถูกแขวนให้บนต้นไม้ต้นหนึ่งมาเป็นเวลานานหลายปีแล้ว เมื่อต้นไม้นั้นเติบโตขึ้น มันก็เริ่มกลืนกินโทเมอร์มิเตอร์เข้าไปในลำต้นทีละน้อย

ความเปลี่ยนแปลงที่ไม่ได้เกิดขึ้นจากเวลาเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเกิดจากการหันมาดูแลตัวเอง และเลือกทรงผมที่เหมาะกับตัวเองมากขึ้น

ตัวอักษรบนขวดโลชั่นที่เมื่อเวลาผ่านไปนอกจากมันจะค่อยๆ หลุดลอกออกไปแล้ว ตัวอักษรบางส่วนก็ยังลื่นหลุดลงมาด้านล่างเหมือนมันค่อยๆ หล่นลงมาตามแรงโน้มถ่วงเลย

ที่มา: brightside