โรงเรียนค้นพบกระเป๋าของนักเรียน ที่อาจทำหล่นไว้ตั้งแต่ช่วงปี 1960

0
3095

การค้นพบของใช้ในอดีตของผู้คนที่มีชีวิตอยู่จริงในช่วงเวลาเหล่านั้น ไม่ได้เป็นเพียงการค้นพบที่น่าตื่นเต้นหรือน่าสนใจเพียงอย่างเดียว แต่ยังทำให้เรารู้สึกเหมือนได้ย้อนวันวานไปในช่วงเวลาแห่งความทรงจำเหมือนนั่งไทม์แมชชีน

นี่คือการค้นพบกระเป๋าของนักเรียนคนหนึ่ง ในโรงเรียนแห่งหนึ่งที่มีอายุเก่าแก่มาก ซึ่งนักเรียนหญิงคนนี้เข้าเรียนตั้งแต่ช่วงปี 1950s ถึง 1960s และกระเป๋าใบนี้ก็ไม่มีใครแตะต้องเลยเป็นเวลานานหลายสิบปีก่อนจะถูกค้นพบ

โรงเรียน North Canton Middle School ในโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้โพสต์เรื่องราวที่น่าสนใจมาก เมื่อมีการค้นพบกระเป๋าใบหนึ่งที่ซุกซ่อนอยู่ในช่องแคบติดผนัง และกระเป๋าใบนี้ก็มีอายุมากกว่า 60 ปีแล้ว

กระเป๋าใบนี้เป็นของนักเรียนหญิงคนหนึ่งที่ชื่อว่า Patti Rumfola ที่ในช่วงเวลานั้นเธอมีอายุราว 14 ปี และอาจจะทำกระเป๋าหายหรือลืมทิ้งไว้ จึงไม่มีใครค้นพบหรือแตะต้องกระเป๋าใบนี้อีกเลยตลอดช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา

การค้นพบกระเป๋าที่หายไปใบนี้ไม่ต่างอะไรกับแคปซูลกาลเวลา ที่ผู้คนได้นำของใช้เก่าๆ บรรจุไว้แล้วนำมาเปิดอีกครั้งในอีกหลายปีข้างหน้า แต่แคปซูลกาลเวลาของ Patti นั้นมีอายุเก่าแก่ถึง 60 ปี หลังจากที่เธอได้เสียชีวิตไปแล้ว

Patti เคยเป็นนักเรียนในโรงเรียนแห่งนี้และจบการศึกษาไปในปี 1960 และหลังจากทางโรงเรียนได้ติดต่อไปยังครอบครัวของเธอ ก็พบว่า Patti เสียชีวิตไปในปี 2013 โดยมีอายุ 71 ปี และเธอมีทายาทอยู่ 5 คนด้วยกัน

ของใช้ในกระเป๋าของ Patti สมัยที่ยังเป็นนักเรียนนั้นก็เหมือนของใช้ในกระเป๋าของนักเรียนทั่วไป มีทั้งบัตรต่างๆ เงินสด ภาพถ่าย เครื่องสำอาง และของจุกจิกชิ้นเล็กชิ้นน้อย แต่ก็เป็นสิ่งที่แตกต่างจากของใช้ในยุคนี้พอสมควร

เครื่องสำอางในกระเป๋าของนักเรียนหญิงวัยรุ่น ที่มีลิปสติกและแป้งแบบโบราณ ไม่ต่างอะไรจากนักเรียนหญิงในยุคปัจจุบันที่มีความรักสวยรักงาม แต่เครื่องสำอางของสาวๆ ในยุคก่อนก็มีความสวยแบบคลาสสิกมากเลยทีเดียว

รูปถ่ายที่ Patti ได้พกติดกระเป๋าเอาไว้ ที่มีความสวยงามคลาสสิกในสายตาคนทั่วไป และเรียกได้ว่าเป็นสมบัติล้ำค่าของลูกหลานของเธอ ที่ได้ค้นพบภาพถ่ายในวันวานของคุณแม่ที่พกติดตัวเอาไว้ตลอดเวลา

เครื่องประดับและเครื่องรางที่น่าจะเป็นของสำคัญสำหรับ Patti ทำให้เธอพกติดกระเป๋าเอาไว้ ซึ่งก็จะถูกส่งมอบให้กับลูกหลานและครอบครัวของเธอต่อไปเช่นเดียวกัน

บัตรที่มีอยู่ด้วยกันหลากหลายประเภท ในยุคที่เทคโนโลยียังไม่ก้าวไกลเหมือนสมัยนี้ Patti จึงต้องพกเอกสารและบัตรต่างๆ เอาไว้มากมาย ที่คงจะเป็นประโยชน์สำหรับเธอไม่น้อยในยุคสมัยนั้น

กระเป๋าสตางค์ที่อยู่ในกระเป๋าถือของเธออีกทีหนึ่ง ซึ่งไม่ได้มีเงินมากมายอะไรนักเพราะเธอยังเป็นเพียงเด็กนักเรียนเท่านั้น แต่ก็มีเหรียญอยู่หลายเหรียญด้วยกัน และลูกๆ ทั้ง 5 คนก็จะแบ่งกันเก็บไว้เป็นที่ระลึกถึงคุณแม่

ที่มา: boredpanda