รวมของใช้สุดแปลก ที่ไม่สามารถหาซื้อในห้าง แต่พบเจอได้ในร้านมือสอง

0
402

หลายคนคงเคยเดินเข้าไปในห้างสรรพสินค้าหรือร้านขายของชื่อดัง และประสบกับปัญหาไม่รู้จะซื้ออะไรบ้าง เพราะทุกอย่างนั้นดูน่าเบื่อเหมือนๆ กันไปหมด แต่ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปถ้าเราเดินเข้าไปในร้านขายของเก่าหรือของมือสองที่เต็มไปด้วยสิ่งแปลกประหลาดน่าสนใจแบบนี้แทน

ภาพความแปลกประหลาด สิ่งที่ไม่สามารถหาซื้อได้ทั่วไป เพราะเป็นสิ่งที่เก่าแก่ หายาก และอาจผลิตขึ้นมาเพียงชิ้นเดียวเท่านั้น ซึ่งเป็นข้าวของเครื่องใช้หรือศิลปะที่พบเจอได้แค่ในร้านขายของเก่าหรือร้านขายของมือสอง

เจ้าของแมวเหมียวที่กำลังโศกเศร้าเพราะแมวที่เลี้ยงมานานหลายปีนั้นเสียชีวิตไป แต่เมื่อเธอได้เดินเข้าไปในร้านขายของแห่งหนึ่ง ก็ได้พบกับภาพวาดที่เมื่อนำมาเปรียบเทียบแล้วก็เหมือนกับว่าเป็นตัวเดียวกับแมวของเธอเลย

เราสามารถพบของใช้ที่ทั้งแปลกประหลาด และมีประโยชน์ในเวลาเดียวกันได้เสมอในร้านขายของเก่าหรือสินค้ามือสอง อย่างเช่นตู้จดหมายที่มีรูปปั้นพะยูนถืออยู่อีกทีหนึ่ง

เด็กเป็นวัยที่ใสซื่อบริสุทธิ์และมีิจินตนาการกว้างไกลมาก บางครั้งพวกเขาจึงทำสิ่งที่ผู้ใหญ่ไม่ได้คาดคิด อย่างเช่นหนูน้อยวัย 6 ขวบที่ใช้เงินค่าขนมซื้อภาพวาดแพะมาจากร้านขายของตกแต่งบ้านราคาถูก

ของที่แปลกและไม่น่าสนใจสำหรับใครบางคน อาจเป็นของที่น่าตื่นตาตื่นใจมากสำหรับคนที่มองเห็นคุณค่า อย่างเช่นลูกโลกสุดประหลาดนี้ที่มีความเท่ซุกซ่อนอยู่ในตัว

ถ้าอยากได้ของตกแต่งบ้านที่ไม่เหมือนใคร ร้านดังอย่าง IKEA หรืออื่นๆ คงไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีอย่างแน่นอน เพราะถึงแม้ว่าของในนั้นจะเจ๋งมาก แต่ก็ไม่แปลกเท่าของในร้านมือสอง

หญิงสาวที่หาชุดคู่ของเธอกับสามีไว้สำหรับสวมใส่ในวันฮาโลวีนได้พอดีในร้านขายของเก่าแห่งหนึ่ง

ภาพวาดศิลปะที่เราซื้อมาจากร้านขายผลงานศิลปะนั้นอาจจะมีความสวยงดงามและล้ำค่า แต่ภาพวาดศิลปะที่เราซื้อมาจากร้านมือสองมีสิ่งที่แตกต่างออกไปนั่นก็คือความแปลกที่ไม่มีใครเหมือนเลย

หนังสือแปลกๆ ที่ไม่สามารถหาซื้อได้ในร้านขายหนังสือก็สามารถพบเจอได้ในร้านขายของเก่า อย่างเช่นหนังสือนิทานเกี่ยวกับจระเข้ที่อยากกินเด็กน้อย แต่เข้าจระเข้กลับดูน่าสงสารมาก

คนที่ชื่นชอบความแปลกประหลาดและความสนุกสนานมักจะไปซื้อของในร้านขายของเก่าหรือสินค้ามือสองเสมอ เพราะที่นั่นพวกเขาสามารถพบเจอได้ทุกอย่าง แม้แต่ที่ใส่กระดาษทิชชู่ที่เป็นรูปก้นแมว

ที่มา: boredpanda