ชายจอดรถช่วยชีวิตอาร์มาดิลโล ที่กำลังอ่อนล้าเพราะขาดน้ำ

0
2381

การหยิบยื่นน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ ให้กับผู้อื่นอาจกลายเป็นการสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ได้ ยกตัวอย่างเช่นการแบ่งปันน้ำเพียงไม่กี่ลิตรจากรถบรรทุก ก็กลายเป็นเรื่องราวการช่วยชีวิตเจ้าอาร์มาดิลโลน้อยที่กำลังอ่อนแรง

นี่คือเรื่องราวของชายใจดีคนหนึ่งชื่อว่า Caio Giovani จากประเทศบราซิล ที่หยิบยื่นน้ำใจเพียงเล็กน้อยให้กับอาร์มาดิลโลที่กำลังอ่อนแรง แต่การหยิบยื่นน้ำใจเพียงเล็กน้อยครั้งนี้อาจกลายเป็นการช่วยชีวิตของมันได้เลยทีเดียว

Caio Giovani คือคนขับรถบรรทุกที่บังเอิญพบเจอสิ่งผิดปกติอย่างหนึ่งระหว่างที่เขากำลังขับรถไปบนทางที่แห้งแล้งและทรุกันดาร เมื่อเขาเหลือบไปเห็นสิ่งมีชีวิตอะไรบางอย่าง ที่ดูอ่อนระโหยโรยแรงมากกำลังขดตัวอยู่ริมถนน

ถ้าเป็นคนอื่นที่กำลังเร่งรีบก็อาจขับรถผ่านไป แต่ Caio ตัดสินใจจอดรถเพื่อดูว่าเจ้าสัตว์โลกตัวน้อยต้องการความช่วยเหลืออะไรหรือไม่ เขาจอดรถบรรทุกไว้ข้างทาง เดินเข้าไปดูใกล้ๆ และพบว่ามันคือตัวอาร์มาดิลโลที่กำลังหมดแรง

พื้นที่ในละแวกนั้นแห้งแลงและไม่มีแหล่งน้ำเลยแม้แต่แห่งเดียว เขาจึงเดาได้ทันทีว่าเจ้าอาร์มาดิลโลน้อยน่าจะกำลังคอแห้งและอ่อนระโหยโรยแรงเพราะอาการขาดน้ำ Caio จึงได้แบ่งปันน้ำบนรถของเขาให้กับมันด้วยความเต็มใจ

Caio เปิดน้ำที่บรรทุกมาในถังลงไปที่เจ้าอาร์มาดิลโลที่น่าสงสาร ที่ดูสดชื่นแจ่มใสขึ้นมาทันทีเมื่อได้สัมผัสกับน้ำเย็นๆ มันเล่นน้ำอย่างสนุกสนานพร้อมๆ กับกินน้ำไปด้วย เป็นความสดชื่นท่ามกลางดินที่แห้งแล้งและต้นหญ้าสีน้ำตาล

Caio เปิดน้ำให้เจ้าอาร์มาดิลโลหลายลิตรจนกระทั่งแน่ใจว่ามันรู้สึกดีขึ้นแล้ว จากนั้นก็พามันไปส่งที่ใต้ร่มไม้ใกล้กับป่า และทิ้งกล้วยอร่อยๆ ไว้ให้กับเจ้าอาร์มาดิลโลด้วยเผื่อว่ามันเกิดหิวขึ้นมา แล้วเขาก็ขับรถจากไปอย่างอิ่มเอาใจ

ที่มา: thedodo