รวมสิ่งธรรมดาสามัญ ที่เกิดการเปลี่ยนแปลงจนกลายเป็นสิ่งที่มีความพิเศษ

0
197

สิ่งธรรมดาสามารถเปลี่ยนแปลงไปเป็นสิ่งที่ไม่ธรรมดาหรือสิ่งที่มีความพิเศษได้ในช่วงเวลาเพียงเสี้ยววินาทีเท่านั้น จึงมีคนจำนวนไม่มากที่มีโอกาสได้เห็นสิ่งพิเศษเหล่านั้นด้วยตาตัวเอง รวมถึงบันทึกภาพความพิเศษของมันเอาไว้ได้

รวมภาพความไม่ธรรมดาของสิ่งมหัศจรรย์จากทั่วโลก สิ่งเหล่านี้อาจดูเหมือนสิ่งธรรมดาที่เราสามารถพบได้ทั่วไป แต่ก็มีอะไรบางอย่างเกิดขึ้นกับสิ่งเหล่านี้จนทำให้มันมีความพิเศษไม่เหมือนกับสิ่งที่เราคุ้นเคยกันในชีวิตประจำวัน

ความสวยงามของแมวเหมียวที่มีดวงตาสองสี ถึงแม้ว่าแมวทุกตัวจะมีความสวยงามและน่ารักในแบบของตัวเอง แต่แมวบางตัวก็เกิดมาพร้อมกับลักษณะพิเศษที่ทำให้มันดูสวยแปลกตาอย่างเช่นเจ้าแมวตัวนี้

กระรอกที่ตัวของมันเปื้อนสีม่วงเพราะไปโดนเกลือที่ถูกนำมาผสมสี จึงทำให้กระรอกตัวนี้กลายเป็นกระรอกที่มีความพิเศษแตกต่างจากกระรอกธรรมดา เป็นเจ้ากระรอกสีม่วงที่ดูเท่มากเลยทีเดียว

ฟันของคนเรานั้นมีลักษณะคล้ายกัน ก็คือเป็นซี่สีขาวอมเหลือง แต่ฟันของบางคนก็มีความพิเศษและแปลกมาก อย่างเช่นคนที่มีฟันคุดเป็นลายขวางสีเข้มทั้งสองซี่

ยาโพแทสเซียมที่มีคนเผลอวางทิ้งเอาไว้บนโต๊ะด้านนอกขวด และมันมีคุณสมบัติในการทำให้ความชื้นในอากาศจับตัวเป็นหยดน้ำรอบๆ เม็ดยาได้อย่างรวดเร็ว

แทบทุกคนคงเคยเห็นและเคยได้รับประทานกุ้งมาบ้างแล้ว แต่หลายคนอาจจะยังไม่เคยเห็นกุ้งขณะที่พวกมันกำลังตั้งท้องและมีลูกกุ้งตัวน้อยๆ อยู่ด้านในเปลือกใสๆ ที่มองเห็นได้ชัดเจน

เซอร์ไพรส์ขนาดเล็กจิ๋วที่ซ่อนอยู่ในเปลือกหอย เมื่อคนที่มารับประทานเมนูหอยแกะเปลือกออกและพบปลาดาวขนาดเล็กน่ารักซ่อนอยู่ด้านใน ซึ่งดูตัวเล็กแตกต่างจากปลาดาวที่เราคุ้นเคย

นวัตกรรมบนโลกของเรานั้นก้าวไกลไปมาก บางครั้งสิ่งธรรมดาก็ถูกปรับเปลี่ยนรูปโฉมให้ดูแตกต่างออกไป อย่างเช่นเมล็ดกลมๆ ในถุงที่ความจริงแล้วคือกระดาษเช็ดปาก

ความสวยงามแปลกตาของแมลงเต่าทองตัวจิ๋ว ที่ปกติแล้วมันจะต้องมีเปลือกเป็นสีแดงหรือสีอื่นๆ แต่เจ้าตัวนี้มีเปลือกเป็นสีน้ำตาลนู้ดดูกลมกลืนไปกับธรรมชาติมากๆ

โต๊ะที่มีผ้าคลุมปิดเอาไว้ตลอดเวลา แต่ผ้าคลุมผืนนี้เป็นแบบมีลวดลายทะลุผ่านได้ เมื่อเปิดผ้าคลุมออกจึงได้เห็นร่องรอยของฝุ่นที่ทะลุผ้าคลุมลงไปเกาะเป็นลวดลายบนโต๊ะอย่างสวยงามแปลกตา

ความร้อนจากร่างกายของเหล่าผู้โดยสารที่เคยมานั่งรอรถบัสอยู่ที่ป้าย ทำให้เหลือโครงร่างที่ดูคล้ายกับวิญญาณสิ่งสถิตย์อยู่ในป้ายรถเมล์

เห็ดขนาดเล็กจิ๋วหลายอันงอกขึ้นมาจากใบไม้ที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก กลายเป็นสมาคมเห็ดขนาดเล็กบนใบไม้ที่ดูสวยงามและแปลกตามากเลยทีเดียว

ที่มา: brightside