รวมสิ่งที่กลายเป็นกระแสโด่งดังไปทั่วโลก หลังถูกนำมาใช้ในภาพยนตร์เรื่องดัง

0
203

ภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จไม่เพียงทำให้ตัวภาพยนตร์หรือนักแสดงโด่งดังขึ้นมาได้เท่านั้น แต่บางครั้งแม้แต่สิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่ถูกนำมาใช้ในภาพยนตร์ก็ยังโด่งดังและกลายเป็นกระแสขึ้นมาได้เช่นเดียวกับตัวภาพยนตร์ด้วยเช่นกัน

บางครั้งสิ่งที่ถูกนำมาใช้ในภาพยนตร์ก็กลายเป็นกระแสหรือกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง หลังจากภาพยนตร์เหล่านั้นทำให้ผู้คนหันมาสนใจสิ่งเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้มากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น 11 สิ่งที่โด่งดังขึ้นมาเพราะภาพยนตร์บางเรื่อง

ภาพยนตร์เรื่อง Marie Antoinette ในปี 2006 ทำให้มาการอง ขนมหวานชื่อดังของประเทศฝรั่งเศส กลายเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายไปทั่วโลก จากเดิมที่ชาวต่างชาติอาจจะไม่ค่อยรู้จักขนมชนิดนี้มากนัก

ถึงแม้ว่าภาพยนตร์เรื่อง Black Widow จะได้รับคำวิจารณ์ทั้งในด้านบวกและลบ แต่หนึ่งในสิ่งที่กลายเป็นกระแสในแง่บวกก็คือผมสีแดงของสการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน ที่ทำให้น้ำยาย้อมผมสีนี้ขายดีขึ้นเป็นเทน้ำเทท่าเลยทีเดียว

ภาพยนตร์เรื่อง To All the Boys I’ve Loved Before ทำให้ยอดขายของโยเกิร์ตพร้อมดื่มจากประเทศเกาหลีใต้พุ่งสูงขึ้นอย่างน่าตกใจ แม้แต่หุ้นของบริษัทผู้ผลิตก็ยังเพิ่มขึ้นถึง 2.6% ด้วยเช่นกัน

โปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์เรื่อง The Italian Job อาจจะไม่ค่อยพอใจในผลงานมากเท่าไหร่นัก แต่บริษัทรถยนต์ Mini Cooper คงพอใจอย่างแน่นอน เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นถึง 20% กันเลยทีเดียว

Saturday Night Fever ภาพยนตร์ที่ฉายในปี 1977 นั้นประสบความสำเร็จถล่มทลาย นอกจากเหล่านักแสดงและทีมงานจะโด่งดังในชั่วข้ามคืน แม้แต่ดนตรีและการแต่งกายแนวดิสโกก็โด่งดังไปทั่วโลกด้วย

ผู้คนที่เติบโตมากับการรับชมภาพยนตร์เรื่อง Bridget Jones’s Diary กลายเป็นคนอีกรุ่นหนึ่งที่ชอบรับประทานไอศกรีมมาก โดยเฉพาะการรับประทานไอศกรีมหน้าจอโทรทัศน์ จนกลายเป็นกิจวัตรอย่างหนึ่งเลย

Carrie Bradshaw ตัวละครจากภาพยนตร์ Sex and the City ได้ทำให้สร้อยคอที่มีชื่อของตัวเองกลายเป็นเทรนด์แฟชั่นยอดนิยมของหญิงสาวในยุค 80s จนปัจจุบันก็ยังได้รับความนิยมในหมู่สาวๆ หลากหลายช่วงวัย

ภาพยนตร์เรื่อง ไมอามี่ ไวซ์ คู่เดือดไมอามี่ (Miami Vice) ได้ปฏิวัติวงการแฟชั่นของผู้ชาย ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้หนุ่มๆ หันมาสวมแจ็คเก็ตกับเสื้อเชิ้ต ใส่รองเท้าโลฟเฟอร์โดยไม่ใส่ถุงเท้า และใส่เสื้อผ้าสีสว่างสดใสมากขึ้น

กาแฟและพายเชอร์รี่เป็นอาหารที่ได้รับความนิยมในภาพยนตร์เรื่อง Twin Peaks และหลังจากภาพยนตร์ออกฉาย พายเชอร์รี่ก็กลายเป็นของหวานที่ได้รับความนิยมในโลกแห่งความเป็นจริงด้วยเช่นกัน

ราวิโอลีเห็ดกลายเป็นกระแสไปทั่วโลกหลังจากเบลล่ารับประทานอาหารชนิดนี้ในภาพยนตร์และหนังสือเรื่อง Twilight ตอนแรกผู้คนหลั่งไหลไปชิมเมนูนี้ที่เมือง Forks ตอนหลังจึงมีการทำเมนูนี้แบบแช่แข็งออกมาวางจำหน่าย

ภาพยนตร์เรื่อง Rocky ไม่เพียงมีอิทธิพลต่อวงการภาพยนตร์เท่านั้น แต่ยังมีอิทธิพลต่อวงการกีฬามวยปล้ำด้วยเช่นกัน นักกีฬามวยปล้ำหลายคนเริ่มเลือกเพลงที่พวกเขาจะใช้ตอนแข่งขันเช่นเดียวกับในภาพยนตร์

ที่มา: brightside