รวมความแปลกจากรอบโลก ที่คนส่วนใหญ่อาจไม่เคยเห็นด้วยตาตนเอง

0
631

โลกของเราเต็มไปด้วยเรื่องแปลกประหลาดและน่าสนใจมากมาย บางครั้งสิ่งเหล่านั้นอาจจะเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับใครบางคน แต่ก็เป็นเรื่องแปลกที่ใครอีกหลายคนไม่เคยรู้ไม่เคยเห็นมาก่อน เป็นความหลากหลายบนโลกที่พิเศษมาก

รวมเรื่องราวแปลกประหลาดและน่าสนใจที่เกิดขึ้นบนโลก เพราะโลกของเรานั้นเต็มไปด้วยสิ่งพิเศษมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสิ่งทั่วไปในชีวิตประจำวันที่หลายคนอาจไม่เคยให้ความสนใจ หรือสิ่งแปลกใหม่ที่คนส่วนใหญ่อาจไม่เคยรู้จัก

นอกจากกระดองเต่าจะมีลวดลายที่สวยงามและมีความพิเศษไม่เหมือนใครแล้ว เมื่อซูมลึกลงไปจนเห็นรายละเอียดบนกระดองของพวกมัน ก็จะเห็นว่ามีลวดลายเล็กๆ ซ่อนอยู่ในกระดองเต่าอีกทีหนึ่ง

เห็ดหูหนู (Wood ear) ที่นอกจากจะมีลักษณะเหมือนหูหนูแล้ว บางอันก็ยังมีขนาดใหญ่และมีรูปร่างรวมทั้งสีสันที่คล้ายกับหูของคนมาก เป็นเห็ดที่มีความแปลกและพิเศษมากเลยทีเดียว

บางคนอาจจะเคยสงสัยว่าสัตว์ต่างๆ นั้นกินผลไม้หรือถั่วที่มีเปลือกแข็งได้อย่างไร และนี่คือภาพของวอทนัทหลังจากที่ถูกเจ้านกหัวขวานเจาะกินเนื้อข้างในแล้ว

โลกของเราพัฒนาไปไกลกว่าเดิมทุกวัน แม้แต่สิ่งธรรมดาที่เคยทำด้วยมือ ก็อาจจะมีเทคโนโลยีและวิวัฒนาการเข้ามาช่วย อย่างเช่นเครื่องปูทางเท้าที่ช่วยประหยัดเวลาและแรงไปได้มาก

บันไดในประเทศญี่ปุ่นที่ทำให้คนมีแรงจูงใจในการเดินมากขึ้น เพราะแต่ละขั้นช่วยบอกให้รู้ว่าเราใช้พลังงานไปเท่าไหร่ ถ้าเดินขึ้นไปจนถึงข้างบนก็คงจะใช้พลังงานไปเยอะเลยทีเดียว

หลายคนอาจจะไม่เคยเห็นต้นถั่วมาก่อน แต่นี่คือถั่วที่ถูกขุดขึ้นมาจากดินหมาดๆ แม้จะเป็นไปตามธรรมชาติแต่ก็เป็นสิ่งที่หลายคนไม่เคยเห็นหรือไม่เคยคิดภาพมาก่อนเลย

วิธีการขนส่งหมวกของชาวแคนาดา ที่ให้ความสำคัญกับหมวกมาก เมื่อต้องขนส่งหมวกที่มีปีกกว้างจึงต้องมีไม้ดามไว้เพื่อไม่ให้หมวกเสียทรงแบบนี้

เท้าของกิ้งก่าที่มีความสวยแปลกตามาก นอกจากผิวหนังของกิ้งก่าจะมีความสวยงามแปลกตา แม้แต่เท้าของมันก็ยังมีความสวยและแปลกไม่เหมือนสัตว์ชนิดอื่นเลย

ห้องน้ำในประเทศญี่ปุ่นที่เหมาะสำหรับคุณแม่หรือคุณพ่อที่พาลูกน้อยมาด้วย เพราะในขณะที่กำลังทำธุระ ก็สามารถวางลูกน้อยเอาไว้ในที่นั่งสำหรับเด็กได้อย่างปลอดภัยหายห่วง

เลข 44 นั้นเป็นเลขแห่งความโชคร้ายของชาวจีน เลขชั้นในลิฟต์ที่มีมากกว่า 44 ชั้น จึงทำการเปลี่ยนเลข 44 เป็น 43A แทน เป็นการเลี่ยงความโชคร้ายให้กับทุกคน

สิ่งที่ซ่อนอยู่ระหว่างก้อนอิฐในกำแพงที่ลอนดอน เป็นเหมือนห้องขนาดจิ๋วที่มีของอะไรหลายอย่างอยู่ในนั้น ช่วยเพิ่มความแปลกและน่าสนใจให้กับกำแพงอิฐธรรมดา

รอยแตกบนถนนที่มีความสวยงามแปลกตามาก เมื่อมีใครบางคนวาดภาพหนูตัวน้อยลงไป เป็นหนูสีเหลืองสดใสที่ทำให้คนที่ผ่านไปผ่านมาต้องหยุดมอง

กำแพงที่มีความสวยแปลกตาแต่ก็ดูน่าหวาดเสียวมาก เพราะทั้งหมดของกำแพงนี้ทำมาจากการเอาถ้วยเรียงต่อกัน ถ้าติดกาวเอาไว้ไม่แน่นก็คงน่ากลัวและน่าหวาดเสียวมากๆ

ที่มา: brightside