หากดาราและสาวสวยคนดังในอดีต มีหน้าตาแบบพิมพ์นิยมในยุคปัจจุบัน

0
651

ค่านิยมความงามในสังคมของเรานั้นเปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลาตามกระแสที่เกิดขึ้นในแต่ละยุคสมัย ดังนั้นเมื่อเราเปรียบเทียบภาพของสาวสวยในอดีต ก็อาจดูแตกต่างจากสาวสวยในยุคปัจจุบันอย่างไม่น่าเชื่อเลยก็เป็นได้

จะเป็นอย่างไรเมื่อดารานักแสดงสาวสวยในอดีต ถูกนำมาปรับแต่งให้ดูสวยทันสมัยแบบสาวในยุคปัจจุบัน ซึ่งในอดีตและปัจจุบันนั้นมีค่านิยมความงามที่แตกต่างกันมาก ทำให้พวกเธอดูเปลี่ยนแปลงไปมากอย่างเช่น 11 ภาพต่อไปนี้

Vivien Leigh (วิเวียน ลีห์) นักแสดงชาวอังกฤษ เธอได้รับ 2 รางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมรางวัลออสการ์จากภาพยนตร์ Gone with the Wind และ A Streetcar Named Desire

Frida Kahlo (ฟริดา กาโล) จิตรกรชาวเม็กซิโกแนวผสมแบบเหมือนจริง สัญลักษณนิยม และเหนือจริง เป็นผู้สนับสนุนคอมมิวนิสต์ และเป็นภรรยาของดิเอโก ริเบรา จิตรกรชาวเม็กซิโก

Veruschka von Lehndorff นักแสดงและนางแบบชาวเยอรมัน นอกจากนี้เธอยังเป็นศิลปินที่ได้รับความนิยมในช่วงทศวรรษที่ 1960 แต่ความสวยของเธอนั้นก็ไม่ตกยุคหรือล้าสมัยเลย

Catherine Deneuve (กาทรีน เดอเนิฟว์) นักแสดงหญิงชาวฝรั่งเศสผู้เคยได้รับรางวัลซีซาร์ 2 สมัย และเคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ และรางวัลบาฟตา ปัจจุบันอายุ 75 ปี

Maya Plisetskaya นักเต้นบัลเล่ต์ นักออกแบบท่าเต้นบัลเล่ต์ ผู้กำกับ และนักแสดงหญิงชาวโซเวียต

Ava Gardner (เอวา การ์ดเนอร์) นักแสดงชาวอเมริกัน ได้รับความสนใจจากการแสดงในเรื่อง The Killers หลังจากนั้นเธอได้รับบทนำในหนังฮอลลีวูด และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์

Janet Leigh (เจเน็ต ลีห์) อดีตนักแสดงหญิงชาวอเมริกัน เริ่มเข้าสู่วงการการแสดงเมื่ออายุได้ 19 ปี เป็นที่รู้จักกันดีจากการรับบทพี่สาวคนโตในภาพยนตร์เรื่อง Little Women

Meryl Streep (เมอรีล สตรีป) นักแสดงชาวอเมริกันผู้ประสบความสำเร็จอย่างงดงามบนเวทีออสการ์ เมอรีลมีผลงานทั้งในละครเวที โทรทัศน์ และภาพยนตร์ ปัจจุบันอายุ 69 ปีและยังคงมีผลงานในวงการภาพยนตร์

ที่มา: brightside