เผยชะตาอดีตนักแสดงดัง ที่ปัจจุบันได้หายหน้าหายตาไปจากวงการ

0
4265

การแข่งขันของวงการบันเทิงในต่างประเทศนั้นสูงขึ้นทุกวัน โดยเฉพาะในวงการฮอลลีวูดที่มีดาราหน้าใหม่เข้ามาสร้างชื่อเสียงเรื่อยๆ ทำให้ดาราบางคนที่ถึงแม้ว่าจะเคยรับบทที่ทำให้พวกเขาเป็นที่รู้จักและชื่นชมไปทั่วโลก แต่ก็ไม่สามารถทำงานอยู่ในวงการบันเทิงต่อไปได้อย่างยืนยาว จนท้ายที่สุดก็ต้องออกไปทำสิ่งที่เหมาะกับตนเองมากกว่า

เรื่องราวของนักแสดงดัง ที่คนส่วนใหญ่ต่างก็รู้จักหรืออย่างน้อยก็ต้องคุ้นหน้าคุ้นตาพวกเขาบ้าง เพราะทุกคนเคยรับบทในภาพยนตร์ที่สร้างชื่อเสียงเป็นอย่างมาก แต่ตอนนี้ได้ออกจากวงการแสดงและหันไปทำอย่างอื่นแทน

โซอีย์ เดชาเนล นักแสดงและนักร้องชาวอเมริกัน แสดงบทนำในภาพยนตร์เรื่อง (500) Days of Summer ปี 2009 และไม่ได้รับบทนำอีกเลยตลอด 10 ปีที่ผ่านมา ปัจจุบันเธอทำหน้าที่เป็นคุณแม่ของลูกๆ ที่น่ารัก 2 คนด้วยกัน และทำโครงการเกี่ยวกับการทำให้อาหารที่สดสะอาดจากฟาร์มนั้นเป็นสิ่งที่คนทั่วไปสามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้น

เจนนิเฟอร์ เลิฟ ฮิววิต นักแสดงชาวอเมริกันที่เริ่มต้นอาชีพการแสดงตั้งแต่ยังเด็ก โดยปรากฏตัวในโฆษณาทางโทรทัศน์และซีรีส์ทางช่องดิสนีย์เรื่อง Kids Incorporated เป็นที่รู้จักจากภาพยนตร์เรื่อง Heartbreakers และ I Know What You Did Last Summer ปัจจุบันแต่งงานมีครอบครัวและไม่ได้รับงานแสดงอีกเลย

แคสเปอร์ แวน เดียน นักแสดงและโปรดิวเซอร์ชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักจากภาพยนตร์เรื่อง Starship Troopers หลังจากนั้นก็รับงานแสดงเรื่อง Tarzan and the Lost City และ Sleepy Hollow ปัจจุบันเขายังคงรับงานแสดงอยู่แต่ไม่ได้รับบทในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ และร่วมแสดงในภาพยนตร์ต้นทุนต่ำทั่วๆ ไป

ดาริล ฮันนาห์ นักแสดงหญิงชาวอเมริกัน เปิดตัวสู่จอภาพยนตร์เรื่องแรกในภาพยนตร์แนวสยองขวัญและเหนือธรรมชาติเรื่อง The Fury เป็นที่รู้จักจากภาพยนตร์เรื่อง Ridley Scott และ Blade Runner ภาพยนตร์เรื่องที่ประสบความสำเร็จเรื่องล่าสุดคือ Kill Bill ปี 2004 แต่เรื่องต่อๆ มาไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าไหร่นัก

อลิสัน ฮานนิแกน นักแสดงหญิงชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักจากภาพยนตร์เรื่อง American Pie และภาพยนตร์ชุดทางโทรทัศน์เรื่อง How I Met Your Mother ปัจจุบันยังคงมีงานแสดงอยู่บ้างแต่ไม่โด่งดังเท่าในอดีตแล้ว

แอนดี้ แมคดูเวลล์ นักแสดงหญิงชาวอเมริกันและนางแบบแฟชั่น มีผลงานที่โด่งดังหลายเรื่อง เช่น Groundhog Day, Hudson Hawk, Michael และ Crush แต่เธอก็ไม่ได้รับงานใหญ่มาตั้งแต่ปี 2005 แล้ว

แคลร์ ฟอร์ลานี นักแสดงหญิงชาวอังกฤษ รับบทนำในภาพยนตร์ดังหลายเรื่องอย่าง Meet Joe Black, Hooligans และ Mallrats แต่ปัจจุบันมีแค่งานแสดงละครโทรทัศน์และภาพยนตร์ฟอร์มเล็ก

แมตทิว เพอร์รี นักแสดงตลกชาวแคนาดา-อเมริกัน เป็นที่รู้จักจากภาพยนตร์ชุดทางโทรทัศน์ที่โด่งดังเรื่อง Friends และได้ร่วมงานกับนักแสดงดังหลายคนอย่าง Bruce Willis และ Salma Hayek แต่หลังจากนั้นเป็นต้นมาก็มีผลงานแค่เรื่อง 17 Again ในปี 2009 และ Go On ในปี 2012 เท่านั้น

บิลลี เซน หรือ วิลเลียม จอร์จ เซน จูเนียร์ นักแสดงและผู้กำกับชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักอย่างดีในบท เซลดอน นาธาน ฮ็อกลีย์ คู่หมั้นของโรสในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่อง ไททานิก แต่ในช่วง 20 ปีที่ผ่านมาไม่มีผลงานที่โดดเด่นเลย

เฮเทอร์ แกรห์ม นักแสดงชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักในผลงานการแสดงในภาพยนตร์ เรื่อง Drugstore Cowboy ในปี 1989 รวมทั้งผลงานเรื่อง Scream และ From Hell แต่หลังจากนั้นก็มีแค่ผลงานละครบ้างเล็กน้อย

ที่มา: brightside