ศิลปินวัย 75 ปี ระลึกถึงแมวเหมียวที่รัก ด้วยการตัดต่ออย่างเหนือจินตนาการ

0
2353

หลายคนคงคิดถึงสัตว์เลี้ยงตัวโปรดที่เราเคยดูแล แต่วันหนึ่งพวกมันก็ต้องจากไปเพราะสัตว์นั้นมีอายุขัยสั้นกว่ามนุษย์ ซึ่งแต่ละคนก็มีวิธีการแสดงความคิดถึงสัตว์เลี้ยงที่แตกต่างกันไป อย่างเช่นวิธีการของศิลปินผู้มีความสามารถคนนี้

พบกับผลงานอันสุดแสนสวยงามและน่าประทับใจของศิลปินผู้นำภาพแมวเหมียวของเขามาตกแต่งให้กลายเป็นพุ่มไม้และนำไปใส่เอาไว้ในภาพถ่าย จนเกิดเป็นผลงานที่มีความสวยงามเหนือจริง ราวกับเจ้าเหมียวได้มีชีวิตขึ้นมาอีกครั้ง

นี่คือผลงานของศิลปินผู้รักแมวชื่อว่าคุณ Richard Saunders วัย 75 ปี เขาได้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะด้วยโปรแกรมโฟโต้ชอปมานานกว่า 20 ปีแล้ว วันหนึ่งเขาจึงได้ลงมือทำในสิ่งที่ตนเองรักและชื่นชอบ

สิ่งที่เขารักและชอบมากที่สุดก็คือแมวเหมียวของเขานั่นเอง โดยเฉพาะเจ้าเหมียวชื่อ Tolly ที่จากไปตั้งแต่ 5 ปีก่อน เขาจึงระลึกถึงเจ้าเหมียวด้วยการนำภาพของมันมาตัดต่อให้กลายเป็นพุ่มไม้ขนาดใหญ่ที่สวยงาม

เขาได้นำภาพของเจ้า Tolly มาดัดแปลงให้กลายเป็นภาพของพุ่มไม้ขนาดใหญ่ จากนั้นก็ได้นำไปตกแต่งในภาพถ่ายต่างๆ ซึ่งภาพที่ออกมาก็มีความสวยงามและเหมือนจริงมากจนหลายคนคิดว่าเป็นภาพจริงเลยทีเดียว

ครั้งหนึ่งผลงานของเขาเคยถูกใครบางคนนำไปลบโลโก้ออกและเผยแพร่ซ้ำ จนมันกลายเป็นกระแสไวรัลไปทั่วอินเทอร์เน็ต เพราะคนคิดว่านี่เป็นภาพของพุ่มไม้ที่ถูกตัดแต่งให้กลายเป็นรูปแมวจริงๆ

แต่หลังจากนั้นชื่อเสียงของคุณ Richard รวมทั้งผลงานอื่นๆ ของเขาก็โด่งดังขึ้นมาเช่นกัน ผู้คนจึงได้รู้ว่าแท้จริงแล้วมันคือภาพตัดต่อ แต่ก็ยิ่งทำให้ผู้คนนั้นชื่นชอบและประทับใจในผลงานมากขึ้นไปอีก

เขาเริ่มสร้างผลงานตั้งแต่ตอนที่ Tolly ยังมีชีวิตอยู่ แต่เมื่อเจ้าเหมียวจากไป เขาก็สร้างผลงานเพิ่มขึ้นด้วยความคิดถึงแมวเหมียวที่ตนเองรัก เขาได้สร้างผลงานพุ่มไม้รูปแมวเหมียวออกมาอีกมากมายตลอด 8 ปีที่ผ่านมา

ปัจจุบัน Richard ได้รับแมวอีกตัวมาเลี้ยง เป็นแมวพันธุ์เดียวและสีเดียวกับ Tolly ชื่อว่า Georgi ซึ่งเขาก็รักเจ้าเหมียวทั้งสองไม่น้อยไปกว่ากัน และได้สร้างผลงานจากภาพของพวกมันไว้อีกหลายภาพ

สามารถติดตามชมผลงานพุ่มไม้แมวเหมียวที่สวยงามและเหมือนจริงของ Richard Saunders ได้ทางเฟซบุ๊ก The Topiary Cat และเว็บไซต์ thetopiarycat.co.uk

ที่มา: boredpanda