หมดกัน 14 เหตุการณ์พาเงิบ ที่จะสอนให้เรารับมือกับความจริงที่อาจไม่เป็นดั่งฝัน

0
451

ความจริงกับสิ่งที่เราวาดฝันหรือคาดหวังไว้มักแตกต่างกันเสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดในชีวิตก็ตาม เพราะชีวิตของมนุษย์เรานั้นไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบหรือเต็มไปด้วยความสวยงามตลอดการเดินทางอันแสนหฤโหด

ความผิดหวังเป็นสิ่งที่จะต้องเกิดขึ้นกับมนุษย์ทุกคนเสมอ อย่างน้อยก็ต้องมีสักครั้งหรือหลายครั้งในชีวิต ที่สิ่งต่างๆ ทำให้เรารู้สึกผิดหวังได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ หรือเรื่องใหญ่ที่อาจส่งผลกระทบไปตลอดชีวิตของเราก็ตาม

เริ่มต้นกันที่ความผิดหวังที่จะสอนให้เด็กๆ รู้จักกับความโหดร้ายของโลกใบนี้ อย่างเช่นหน้าตาของไอศกรีมที่แตกต่างจากภาพบนซองอย่างสิ้นเชิง จนเกือบดูไม่ออกด้วยซ้ำว่านี่คือตัวการ์ตูนยอดนิยมอย่างสพันจ์บ๊อบ

ต่อกันด้วยการก่ออาชญากรรมที่ร้ายแรงมากที่สุดครั้งหนึ่ง เพราะเรื่องของกินโดยเฉพาะของกินแสนอร่อยอย่างช็อกโกแลตนั้นเป็นสิ่งที่หลายคนไม่อาจให้อภัยได้ ถ้าหากช็อกโกแลตก้อนนั้นมีสภาพแหว่งไม่เหมือนกับซอง

เค้กในฝันที่จะทำให้เด็กๆ ฝันร้ายไปตลอดกาล กับเค้กมิกกี้เม้าส์สุดสยองที่เหมือนออกมาจากภาพยนตร์สยองขวัญ เชื่อว่าจะทำให้เด็กหลายคนขวัญผวาและอาจจะเลิกชอบดูการ์ตูนไปเลยก็เป็นได้

บางครั้งบรรจุภัณฑ์ของสินค้าต่างๆ ก็ถูกออกแบบมาเพื่อหลอกลวงเราโดยเฉพาะ อย่างเช่นภาชนะบรรจุกุ้งค็อกเทลที่ปิดบังส่วนบนของถาดอย่างมิดชิด เพื่อไม่ให้ลูกค้ารู้ว่าจริงๆ แล้วข้างบนนั้นว่างเปล่าแค่ไหน

แม้กระทั่งขนมหวานในวันฮาโลวีนก็อาจกลายเป็นฝันร้ายของคุณได้เช่นกัน เพราะมันกลายเป็นขนมที่หลอกลวงได้อย่างเจ็บแสบสุดๆ ที่เมื่อแกะซองออกมาแล้วความหลอนก็หายไปในพริบตา

เบอร์ริโต้แสนอร่อยที่จะทำให้ทุกคนน้ำตาไหล เพราะในภาพโฆษณาและของจริงช่างแตกต่างกันอย่างไม่น่าเชื่อ จากเบอร์ริโต้ไส้พูนอวบอั๋นน่าอร่อย กลายเป็นเบอร์ริโตที่ดูแห้งเหี่ยวไร้ชีวิตชีวาและมีแต่แป้งล้วนๆ

การสั่งสินค้าออนไลน์นั้นอาจทำให้คุณรู้สึกเสียดายเงินได้เสมอ โดยเฉพาะการสั่งสินค้าจากร้านที่ไม่มีคุณภาพและมาตรฐานใดๆ โดยเฉพาะเสื้อผ้าที่อาจจะบางกว่าที่คุณคิดไว้หลายเท่า

คุกกี้ฟักทองที่หลอนสมกับเป็นคุกกี้ที่วางขายช่วงวันฮาโลวีน แต่ไม่ได้หลอนเพราะความน่ากลัวของหน้าตาของคุกกี้ แต่หลอนเพราะคุกกี้ชิ้นนี้ไม่มีอะไรที่เหมือนรูปภาพบนกล่องเลยแม้แต่นิดเดียว

ถ้วยที่เต็มไปด้วยลูกกวาดที่จะทำให้เด็กๆ ตื่นเต้นดีใจ แต่เมื่อหยิบถุงลูกกวาดออกมาก็อาจจะทำให้เด็กๆ ร้องไห้ด้วยความผิดหวัง

การสั่งของออนไลน์ต้องใช้ความระมัดระวังมากเป็นพิเศษ และควรใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ ที่เขียนไว้ อย่างเช่นขนาดของสิ่งของที่เราจะสั่งซื้อ มิเช่นนั้นอาจได้กระทะเด็กเล่นแบบนี้มาได้

คุกกี้สีสันสดใสที่ประดับด้วยขนมหวานสีรุ้ง ส่วนของจริงดูเหมือนคุกกี้ที่เก็บไว้หลายเดือนจนขึ้นรา

ภาพความสยดสยองที่คนชอบแซนด์วิชทุกคนเข้าใจดี และไม่ได้มีแต่แซนด์วิชไส้แฮมเท่านั้นที่หลอกเราด้วยแผ่นแฮมที่เล็กยิ่งกว่าไม้บรรทัด แต่แซนด์วิชแซลมอนแสนอร่อยก็สามารถหลอกเราได้อย่างเจ็บปวดเช่นกัน

พิซซ่าที่อาจทำให้คนที่ชอบกินขอบเกิดความดีใจสุดขีด แต่ก็จะทำให้คนส่วนใหญ่ที่ชอบกินหน้าพิซซ่ามากกว่าขอบต้องร้องไห้ด้วยความผิดหวังทันทีที่เปิดฝา

เนื้อปลาที่ถูกบรรจุมาในห่อพลาสติกที่มีน้ำหนักมากถึง 650 กรัม แต่เมื่อแกะพลาสติกออกกลับเหลือเพียง 195 กรัมเท่านั้น หายไปเกือบ 4 เท่าเลยทีเดียว

ที่มา: brightside