12 ความจริงสุดแปลกจากเรื่องเดอะ มัมมี่ ที่หลายคนอาจยังไม่เคยทราบ

0
13896

เดอะมัมมี่เป็นหนึ่งในภาพยนตร์แนวผจญภัยและสยองขวัญที่เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ในดวงใจของผู้ชมทั่วโลก และเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด แต่ก็ยังมีอีกหลายเรื่องราวที่คนส่วนใหญ่อาจไม่เคยรู้มาก่อนเลย

12 ความจริงสุดแปลกเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่อง เดอะ มัมมี่ (The Mummy) หนึ่งในภาพยนตร์แนวสยองขวัญแอคชันและผจญภัยที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด แต่ก็ยังมีอีกหลายเรื่องราวที่แฟนภาพยนตร์หลายคนอาจจะยังไม่เคยทราบ

ทอม ครูซ เป็นหนึ่งในนักแสดงที่ได้รับข้อเสนอให้มารับบทนำในภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่เขาและนักแสดงชื่อดังอีกหลายคนก็ได้ปฏิเสธไป จนทำให้บทนำนั้นตกมาเป็นของ เบรนแดน เฟรเซอร์ (Brendan Fraser)

อาร์โนลด์ วอสลู (Arnold Vosloo) นักแสดงชาวแอฟริกาใต้ – อเมริกัน ที่มารับบทเป็น Imhotep ต้องโกนขนทั่วร่างกายวันละ 2 ครั้งในระหว่างการถ่ายทำ เพื่อให้ร่างกายของเขาไร้ขนตลอดเวลา

ตัวละครที่นักแสดงสาวเรเชล ไวสซ์ มารับบท คือตัวละครที่มีชื่อว่า Evelyn Carnahan ได้แรงบันดาลใจมาจากชื่อของคนจริงๆ คือ Evelyn Herbert ลูกสาวของนักอียิปต์วิทยา George Herbert เอิร์ลที่ 5 แห่ง Carnarvon

ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้ถ่ายทำที่ประเทศอียิปต์ แต่ถ่ายทำที่ประเทศโมร็อกโก เพราะมีหลายปัญหาที่ทำให้พวกเขาไม่สามารถเดินทางไปถ่ายทำที่ประเทศอียิปต์ซึ่งเป็นสถานที่จริงในเรื่องได้

เนื่องจากพวกเขาต้องถ่ายทำภาพยนตร์กลางทะเลทราย เหล่านักแสดงจึงต้องดื่มเครื่องดื่มที่ถูกผสมขึ้นมาเป็นพิเศษทุกๆ สองถึงสามชั่วโมงเพื่อป้องกันไม่ให้ร่างกายขาดน้ำ

เรเชล ไวสซ์ (Rachel Weisz) และแพ็ททริเซีย เวลาเควซ (Patricia Velasquez) ต้องใช้เวลาวันละ 8 ชั่วโมงนาน 3 เดือน ฝึกฝนการต่อสู้เพื่อนำมาใช้ในฉากหนึ่งของ The Mummy Returns

ในบางฉากที่มีหนูหรือแมลงต่างๆ ไต่ยั้วเยี้ย ก็ได้มีการเอาหนูและแมลงจริงๆ มาเข้าฉาก ไม่ได้ใช้เทคนิคการตกแต่งภาพเข้ามาช่วยแต่อย่างใด

ฉากของเมือง Hamunaptra ที่สาบสูญ เป็นฉากที่ถูกสร้างขึ้นมาด้านในภูเขาไฟแห่งหนึ่งในประเทศโมร็อกโก

ฉากที่ Evelyn Carnahan เอาหนังสือเก็บไว้บนชั้นในห้องสมุดจนทำให้หนังสือทั้งหมดตกลงมา ถ่ายสำเร็จได้ในครั้งเดียวด้วยความสามารถของเรเชล ไวสซ์ ไม่เช่นนั้นทีมงานก็คงจะต้องเก็บหนังสือกันหลายรอบ

เดิมที Medjai จะต้องมีรอยสักปกปิดทั่วทั้งตัวตั้งแต่ศีรษะจรดเท้า แต่ผู้กำกับ Stephen Sommers เปลี่ยนใจเพราะคิดว่านักแสดงโอเดด เฟหร์ (Oded Fehr) นั้นดูดีเกินไปที่จะถูกปกปิดด้วยรอยสัก

นอกจาก Beni จะเป็นตัวละครที่หลายคนคงไม่ชอบ ดูเหมือนบรรดาอูฐในกองถ่ายก็ไม่ค่อยชอบตัวละครนี้เท่าไหร่ จึงไม่ยอมทำตามคำสั่งของนักแสดงเควิน เจ โอคอนเนอร์ (Kevin J O Connor)

ในฉากที่ Rick O’Connell ถูกจับและต้องมีเชือกมัดรอบคอของเขาเอาไว้ นักแสดง เบรนแดน เฟรเซอร์ (Brendan Fraser) นั้นถูกเชือกรัดแน่นมากจนหมดสติไปจริงๆ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเข้ามาช่วยชีวิตเขา

ที่มา: brightside