คู่รักที่อยู่กินกันมา 24 ปี เพิ่งมีโอกาสได้เข้าพิธีแต่งงานด้วยกันเป็นครั้งแรก

0
1115

วันแต่งงานคืออีกหนึ่งวันสำคัญในชีวิตของใครหลายคน แต่คู่รักบางคู่ก็ไม่ได้มีโอกาสที่ดีเหมือนกับคนอื่นๆ เพราะพวกเขาอาจจะไม่เคยจัดพิธีแต่งงานเลยตลอดเวลาหลายปีที่อยู่กินกันมา มีเพียงความรักและความจริงใจให้กันเท่านั้นเอง

เรื่องราวของคู่รักที่อยู่กินกันมานานหลายปีแล้ว พวกเขาสร้างครอบครัวที่อบอุ่นด้วยกัน แต่เนื่องจากสถานะทางการเงินที่ไม่ได้มีเหลือกินเหลือใช้เหมือนกับใครอีกหลายคน ทำให้พวกเขาไม่เคยจัดพิธีแต่งงานเหมือนกับคู่รักคู่อื่นๆ เลย

Rosalyn Ferrer และ Rommel Basco เป็นคู่รักชาวฟิลิปปินส์วัย 50 กว่าปี ที่อยู่กินกันแบบสามีภรรยามานานกว่า 24 ปีแล้ว พวกเขามีลูกที่น่ารักด้วยกัน 6 คน แต่ทั้งสองคนกลับไม่เคยเข้าพิธีแต่งงานด้วยกันเลย

ทั้งสองคนใช้ชีวิตอย่างยากลำบากอยู่ข้างถนน หาเลี้ยงลูกๆ ด้วยการเก็บขยะหรือของเก่าไปขาย แต่ถึงแม้ว่าจะพอหาเงินมาประทังชีวิตได้ ก็ไม่มีเงินเหลือมากพอที่จะจัดพิธีแต่งงานเหมือนกับคนทั่วไป

พวกเขาอยู่ด้วยกันมา 24 ปีแล้ว แต่กลับไม่เคยจัดงานแต่งด้วยกันเลย มีเพียงความรักและความจริงใจที่ทำให้พวกเขาครองรักกันอย่างยืนยาว แต่ก็คงจะดีกว่าถ้าทั้งสองคนได้มีความทรงจำดีๆ เกี่ยวกับวันแต่งงานเหมือนกับคนอื่น

และเมื่อมีคนได้ยินเรื่องราวของพวกเขาทั้งสอง ก็อยากให้ Rosalyn Ferrer และ Rommel Basco ได้สัมผัสความโรแมนติกของวันแต่งงานเช่นเดียวกับคนอื่นบ้าง จึงอาสาช่วยจัดพิธีแต่งงานให้กับทั้งคู่

ชายที่มีชื่อว่า Richard ได้ยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือคู่รักคู่นี้ โดยได้ระดมทุนหาเงินมาจัดงานแต่งให้กับพวกเขา ทำให้ทั้งคู่ได้แปลงโฉมใส่ชุดแต่งงานสวยหล่อเหมือนกับคนอื่น และได้ถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกถึงวันสำคัญ

และนี่คือภาพบางส่วนจากภาพพรีเวดดิ้งของทั้งสองคน ที่ถึงแม้จะจัดพิธีช้าไปมาก แต่ก็เป็นอีกหนึ่งความทรงจำที่สวยงามของการใช้ชีวิตคู่ ที่พวกเขาคงจะจดจำภาพแห่งความสุขนี้ไปตลอดชีวิตที่เหลืออย่างแน่นอน

เมื่อทั้งสองคนได้มาแปลงโฉมใส่ชุดสูทและชุดเจ้าสาวที่สวยงาม พวกเขาก็ดูดีสวยหล่อเหมือนกับหนุ่มสาวที่เพิ่งเข้าพิธีแต่งงานหมาดๆ ถึงแม้ว่าจะอยู่กินกันมานานกว่า 24 ปีแล้ว แต่ความรักที่มีให้แก่กันก็ไม่เคยจืดจางลงไป

ทั้งสองคนถ่ายภาพแต่งงานด้วยกันอย่างมีความสุขและหวานชื่น แม้จะอยู่ด้วยกันมานานหลายปี แต่ก็ยังแสดงความรักต่อกันได้อย่างน่ารักและโรแมนติกไม่แพ้คนหนุ่มสาว เป็นคู่รักที่รักกันหวานแหววมากจริงๆ

หลายคนอาจมองว่าพิธีแต่งงานนั้นเป็นเรื่องสิ้นเปลืองไม่น้อย แต่มันก็มีความสำคัญสำหรับการใช้ชีวิตคู่ เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นแค่วันอีกหนึ่งวัน แต่ก็มีภาพความทรงจำที่สวยงามให้ได้ระลึกถึงไปอีกหลายปี

ภาพความโรแมนติกของพิธีแต่งงานที่จัดช้าไป 24 ปี แต่ก็ดีกว่าไม่ได้จัดเลยสักครั้ง ทำให้คู่รักชาวฟิลิปปินส์ยิ้มกว้างอย่างมีความสุขเป็นครั้งแรก เมื่อพวกเขาได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์โรแมนติกเช่นเดียวกับคนอื่นๆ

ที่มา: boredpanda