9 ฉากสำคัญจากซีรีส์เดอะคราวน์ ที่อิงมาจากเหตุการณ์จริงในประวัติศาสตร์

0
579

เดอะคราวน์เป็นภาพยนตร์ชุดทางโทรทัศน์ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก เพราะนอกจากเรื่องราวในภาพยนตร์จะเข้มข้นและน่าติดตาม ความน่าสนใจก็คือมีเหตุการณ์หลายอย่างที่อ้างอิงมาจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในประวัติศาสตร์ด้วย

9 ฉากสำคัญจากเดอะคราวน์ ภาพยนตร์นวนิยายชุดทางโทรทัศน์อิงประวัติศาสตร์ เกี่ยวกับพระราชประวัติของสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร และเหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้นจริงในรัชกาลของพระองค์

เหตุไฟไหม้ปราสาทวินด์เซอร์ หนึ่งในที่ประทับอย่างเป็นทางการของกษัตริย์อังกฤษ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในปี 1992 ปราสาทเสียหายกว่า 100 ห้อง ต้องใช้นักดับเพลิงในการควบคุมเพลิงกว่า 225 คน ปราสาทได้รับการซ่อมแซมจนเสร็จสมบูรณ์ภายในเวลา 5 ปี สิ่งสำคัญที่เสียหายมีเพียงตู้ไม้โรสวูดและภาพวาดโดย Sir William Beechey

การให้สัมภาษณ์ของเจ้าหญิงไดอานาที่เกิดขึ้นในซีซั่นที่ 5 ของซีรีส์เดอะคราวน์ เป็นเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นจริง โดยเจ้าหญิงไดอานาให้สัมภาษณ์กับทาง BBC ในปี 1995 เพื่อเปิดใจเรื่องปัญหาสุขภาพจิตและความเจ็บปวด

งานเลี้ยงเต้นรำ The Ghillies Ball ในปี 1992 สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร ได้เต้นรำกับเจ้าชายฟิลิป เจ้าชายชาลส์ และสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธ พระราชชนนี

เหตุการณ์ที่เจ้าฟ้าชายชาลส์เต้นเบรคแดนซ์ก็เกิดขึ้นจริงเช่นกัน โดยเจ้าชายได้โชว์ลีลาการเต้นในงานการกุศลขององค์กร The Prince’s Trust ในปี 1985 และโดมินิค เวสต์ ก็ทำออกมาได้ดีในซีรีส์

การให้สัมภาษณ์ของเจ้าฟ้าชายชาลส์เรื่องการนอกใจของพระองค์ต่อหน้า Jonathan Dimbleby และประชาชนทั่วทั้งโลกก็เกิดขึ้นจริงเช่นกัน และเป็นจุดเปลี่ยนในความสัมพันธ์ของเจ้าชายชาลส์และเจ้าหญิงไดอานา

เจ้าหญิงไดอานาทรงมีความสามารถด้านการเต้นบัลเล่ต์ และชอบการเต้นรำทุกรูปแบบ และครั้งหนึ่งเจ้าหญิงไดอานาก็เคยเต้นเพลง Uptown Girl เช่นเดียวกับฉากที่เราได้รับชมในเดอะคราวน์ซีซั่น 4

พิธีแต่งงานของเจ้าหญิงมาร์กาเรต เคาน์เตสแห่งสโนว์ดอน และแอนโทนี อาร์มสตรอง-โจนส์ ที่เวสต์มินสเตอร์แอบบีย์ เป็นพิธีแต่งงานแรกของราชวงศ์อังกฤษที่มีการถ่ายทอดทางโทรทัศน์และมีผู้ชมกว่า 300 ล้านคนทั่วโลก

การประกาศแต่งงานของเจ้าชายชาลส์และเจ้าหญิงไดอานา เกิดขึ้นในปี 1981 ตอนที่เจ้าหญิงมีพระชนมายุ 19 ชันษา และในซีรีส์ก็ทำออกมาได้เหมือนเหตุการณ์จริงแม้กระทั่งเครื่องแต่งกายของทั้งสองคน

การขึ้นครองราชย์ของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน ค.ศ. 1953 และเป็นครั้งแรกที่พระราชพิธีนี้ได้ถ่ายทอดไปทั่วโลก

ที่มา: brightside