10 วีรกรรมและเรื่องราวของแก๊งร็อคเก็ต ผู้เป็นตำนานในโลกโปเกมอน

0
894

แก๊งร็อคเก็ตเป็นตัวละครจากการ์ตูนเรื่องโปเกมอน ที่แสดงออกอย่างชัดเจนว่าเป็นองค์กรชั่วร้ายที่มีเป้าหมายในการยึดครองโลก แต่ด้วยพฤติกรรมความป่วนและฮา จึงทำให้แก๊งร็อคเก็ตกลายเป็นตัวละครในดวงใจของผู้ชมมากมาย

10 เรื่องราวความน่ารักของแก๊งร็อคเก็ต องค์กรชั่วร้ายที่มีเป้าหมายในการยึดครองโลก และพยายามจะจับตัวพิคาชูตลอดเวลา แต่ไม่ว่าพวกเขาจะทำเรื่องร้ายกาจแค่ไหน ผลลัพธ์ก็มักจะออกมาผิดพลาดและทำให้คนขำกลิ้งอยู่เสมอ

แก๊งร็อคเก็ตมักจะหันหน้ามาพูดคุยกับผู้ชม เป็นสิ่งที่ไม่ค่อยเกิดขึ้นบ่อยในการ์ตูนทั่วไป เพราะตัวละครไม่ควรรู้ว่ามีผู้ชมอยู่ตรงนั้น แต่เหล่าแก๊งร็อคเก็ตมักจะหันมาพูดคุยเหมือนเป็นเพื่อนกัน ทำให้พวกเขาเป็นตัวละครที่ดูเข้าถึงง่าย

การปรากฏตัวของโคซาบุโร่และยามาโตะ สมาชิกแก๊งร็อคเก็ตที่เป็นปฏิปักษ์กับมุซาชิและโคจิโร่ ที่มีเรื่องราวขัดแย้งกันตั้งแต่ตอนเรียนที่ Team Rocket Academy และพวกเขายังจับตัวโคดักและอุซึดงได้อีกด้วย

ก่อนจะมาเข้าร่วมแก๊งร็อคเก็ต มุซาชิเคยอยากเป็นพยาบาลแต่ไม่สามารถเข้าโรงเรียนพยาบาลปกติได้ จึงไปเข้าโรงเรียนพยาบาลของโปเกมอนที่มีแต่ลัคกีเข้าเรียน มุซาชิจึงกลายเป็นเพื่อนสนิทกับโปเกมอนลัคกีตัวหนึ่ง

ส่วนโคจิโร่นั้นมาจากครอบครัวที่ร่ำรวยแตกต่างจากมุซาชิ แต่พ่อแม่คอยควบคุมการใช้ชีวิตของเขาจนทำให้โคจิโร่อึดอัดและหนีออกไปจากบ้าน ทิ้งสัตว์เลี้ยงที่เขารักอย่างการ์ดีเอาไว้ แต่ภายหลังทั้งคู่ก็ได้กลับมาเจอกันอีก

เนียสก็มีชีวิตที่ลำบากไม่แพ้กัน เนียสอ่าศัยอยู่อย่างอดอยากข้างถนน และเดินทางไปฮอลลีวูดเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น เขาได้เข้าร่วมกับแก๊งหนึ่งและตกหลุมรักเนียสสาว แต่เนียสสาวปฏิเสธและบอกว่าชอบมนุษย์ เนียสจึงพยายามเรียนภาษามนุษย์และทำตัวเหมือนมนุษย์ แต่เนียสสาวกลับบอกว่าเขาประหลาด เนียสที่ใจสลายจึงได้มาเข้าร่วมแก๊งร็อคเก็ต

นอกจากเนียสแล้ว โปเกมอนอีกหนึ่งตัวที่มีความสำคัญกับแก๊งร็อคเก็ตก็คือโซนานส์ ที่แก๊งร็อคเก็ตได้มาโดยบังเอิญ เป็นโปเกมอนที่ชอบปรากฏตัวขึ้นมาอย่างกะทันหัน และสร้างเสียงหัวเราะในเวลาหน้าสิ่วหน้าขวานบ่อยๆ

แม้จะเป็นกลุ่มตัวละครที่ดูเข้ากันได้ดี แต่แก๊งร็อคเก็ตก็มีช่วงเวลาที่เกิดการทะเลาะและแยกจากกัน หลังจากพ่ายแพ้ให้กับพิคาชูอีกครั้งพวกเขาก็เริ่มหันมาโทษกันเอง และแยกย้ายกันไปคนละทาง ก่อนจะกลับมาคืนดีกันในภายหลัง

แก๊งร็อคเก็ตได้พบเจอกับ Kiteruguma หรือ Bewear ตัวหนึ่ง มันรักพวกเขามากและคอยช่วยเหลือแก๊งร็อคเก็ตอยู่เสมอ แต่อ้อมกอดของ Kiteruguma นั้นรุนแรงและทำให้เจ็บปวด และสุดท้ายพวกเขาก็ต้องบอกลากัน

การเปิดตัวของแก๊งร็อคเก็ตนั้นจริงจังและชั่วร้ายกว่าการปรากฏตัวในครั้งหลังๆ เมื่อพวกเขาบุกมาที่โรงพยาบาลและพยายามขโมยโปเกมอน จนได้ต่อสู้กับซาโตชิและพิคาชู นับเป็นหนึ่งในไม่กี่ครั้งที่พวกเขาดูเหมือนตัวร้ายจริงๆ

หนึ่งในช่วงเวลาที่ซึ้งและชวนเศร้า คือตอนที่แก๊งร็อคเก็ตปล่อยให้ Arbok และ Weezing กลับไปอยู่กับพวกพ้อง เพื่อนำพวกพ้องไปในที่ปลอดภัย ขณะที่พวกเขาปักหลักเพื่อต่อสู้กับพรานที่จะมาจับตัวเหล่า Ekans และ Koffing

ที่มา: screenrant