ชีวิตของอดีตหนุ่มหมาป่า Taylor Lautner จากทไวไลท์ ที่ฝ่าชีวิตหลังชื่อเสียงในวัยเยาว์

0
739

หลายคนอาจมีความฝันอยากเป็นคนดังที่มีชื่อเสียง โดยเฉพาะดารานักแสดงที่ต้องการที่จะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน แต่หลายคนที่ได้ก้าวขาเข้าไปยืนอยู่ตรงจุดนั้น ก็พบว่าชื่อเสียงอาจไม่คุ้มค่ากับสิ่งที่ต้องเสียไป

เชื่อว่าคนส่วนใหญ่คงคุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับนักแสดงหนุ่มที่มีชื่อเสียงจากภาพยนตร์เรื่อง แวมไพร์ ทไวไลท์ อย่าง เทย์เลอร์ เลาต์เนอร์ (Taylor Lautner) ที่มีชื่อเสียงโด่งดังชั่วข้ามคืนจากการรับบทเป็นมนุษย์หมาป่ารูปหล่อ

แต่ชีวิตของเขาไม่ได้ราบรื่นและเต็มไปด้วยความสุขจากการมีชื่อเสียงโด่งดัง เช่นเดียวกับนักแสดงอายุน้อยอีกหลายคน ที่ค้นพบว่าชื่อเสียงโด่งดังในชั่วข้ามคืน ทำให้พวกเขาต้องเจอกับความยากลำบากอย่างที่ไม่เคยเจอมาก่อน

เทย์เลอร์ เลาต์เนอร์ เองก็พบกับความยากลำบากจากชื่อเสียงที่โด่งดังในชั่วข้ามคืนเช่นกัน ขณะที่รับบทเป็น เจค็อบ แบล็ก เขาเพิ่งมีอายุเพียง 16 ปีเท่านั้น การรับมือกับชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกจึงเป็นเรื่องยากลำบากไม่น้อย

ทุกวันเขาต้องออกจากบ้านมาพบกับกองทัพนักข่าว ปาปารัสซี และแฟนคลับที่คลั่งไคล้ในตัวเขาจากการรับบทเป็นมนุษย์หมาป่าหนุ่มรูปหล่อ ทำให้เขาไม่สามารถใช้ชีวิตตามปกติได้เหมือนกับวัยรุ่นทั่วไป

การถูกจับตามองตลอดเวลาทำให้เขาไม่กล้าออกไปใช้ชีวิตนอกบ้าน ตลอดระยะเวลาเกือบ 10 ปีหลังจากมีชื่อเสียงโด่งดัง เขาแทบจะไม่ได้ออกไปซื้อของ รับประทานอาหาร หรือแม้แต่เดินเที่ยวเล่นอย่างชิลๆ เลยแม้แต่ครั้งเดียว

ถ้าจะออกไปนอกบ้านแต่ละครั้งเขาก็ต้องปลอมตัวหลายอย่าง ทั้งสวมหมวก สวมแว่นตา และเสื้อผ้าอีกหลายชั้น จนสุดท้ายเขาก็แทบจะไม่ได้ออกไปนอกบ้าน ได้แต่เก็บตัวอยู่ในบ้านเกือบตลอดเวลาที่ผ่านมา

แต่จากวันนั้นจนถึงวันนี้เมื่อกระแสความคลั่งไคล้ในตัวเขาเริ่มลดน้อยลงไปแล้ว เขาก็เริ่มออกไปใช้ชีวิตตามปกติได้มากขึ้น แต่ความเปลี่ยนแปลงนี้ก็ทำให้เขาเกิดความสับสนในจิตใจเช่นกัน

ถึงแม้ว่าตอนแรกเขาจะอึดอัดกับชื่อเสียงที่โด่งดังในชั่วข้ามคืน แต่เมื่อผู้คนเริ่มจำเขาไม่ได้ ก็ทำให้เขาขาดความมั่นใจและเกิดความสับสนในตัวเอง ว่าแท้จริงแล้วอะไรคือสิ่งที่เขาต้องการ

ปัจจุบันเทย์เลอร์สามารถก้าวผ่านช่วงเวลานั้นมาได้จนสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข เขาบอกว่าผู้ที่มีส่วนช่วยมากที่สุดก็คือคู่หมั้นของเขาเอง และเรื่องตลกก็คือตอนแรกคู่หมั้นของเขาเป็นแฟนคลับ “ทีมเอ็ดเวิร์ด”

เทย์เลอร์ยอมรับว่าถ้ามีใครมาถามว่าชื่อเสียงนั้นคุ้มค่ากับสิ่งที่ต้องสูญเสียไปหรือไม่ เขาก็คงตอบได้เต็มปากว่าไม่ แต่ปัจจุบันเขาก็ยังมีผลงานแสดง และสามารถปรับตัวเข้ากับวิถีชีวิตของนักแสดงที่มีชื่อเสียงได้ดีกว่าเมื่อ 10 ปีก่อน

ปัจจุบันเทย์เลอร์ใช้ชีวิตอย่างผ่อนคลายมากขึ้น จากอินสตาแกรมของเขาจะเห็นว่าเขาเดินทางท่องเที่ยว และออกเดตกับคู่หมั้นสาวเป็นประจำ เป็นชีวิตที่เรียบง่ายแต่ก็มีความสุขของอดีตหนุ่มหมาป่าทไวไลท์

ที่มา: comicbooktaylorlautner