10 ความจริงน่ารู้เกี่ยวกับตระกูลทาร์แกเรียน ก่อนรับชมซีรีส์ House Of The Dragon

0
694

ก่อนจะรับชม House Of The Dragon ละครโทรทัศน์แนวดราม่าแฟนตาซีภาคต่อของ Game of Thrones ก็ยังมีอีกหลายเรื่องราวที่ผู้ชมควรทราบ เพื่อเพิ่มอรรถรสและความเข้าใจในการรับชมซีรีส์เรื่องนี้ได้ดีมากขึ้นกว่าเดิม

10 เรื่องราวน่ารู้เกี่ยวกับตระกูลทาร์แกเรียน ตระกูลที่ขึ้นชื่อเรื่องการควบคุมมังกร ก่อนที่จะรับชมเรื่องราวที่ย้อนกลับไปในประวัติศาสตร์กว่า 200 ปีก่อนเกิดเหตุการณ์ในซีรีส์ Game of Thrones ก็มีสิ่งที่ผู้ชมควรทราบก่อนเช่นกัน

พวกเขามีความสัมพันธ์ที่ยุ่งยากซับซ้อนกับศาสนจักร (The Faith) เป็นที่รู้กันดีว่าตระกูลนี้มีการแต่งงานกันเองของคนในตระกูล จึงไม่แปลกที่จะมีปัญหากับกลุ่มศาสนา และยังมีปัญหาเรื่องอำนาจกับสมาชิกทั่วไปในศาสนจักรและ High Septon และความซับซ้อนเหล่านี้ก็จะส่งผลต่อการกระทำของเหล่าตัวละครใน House Of The Dragon

Valyria เป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีความสำคัญมากที่สุดในซีรีส์ เป็นทั้งบ้านเกิดของตระกูลทาร์แกเรียน จึงเป็นกุญแจสำคัญที่มีความเกี่ยวข้องกันกับพลังอำนาจของทาร์แกเรียน รวมถึงการเป็นผู้ถูกเลือกให้มีพลังอำนาจเหนือคนอื่น

แม้จะเป็นที่รู้กันดีว่าตระกูลทาร์แกเรียนมักจะแต่งงานกันเองในครอบครัว แต่หลายคนอาจไม่รู้ว่านอกจากนั้นพวกเขายังเต็มใจที่จะมีคู่ครองมากกว่าหนึ่ง ยกตัวอย่างเช่นเอกอนที่แต่งงานกับทั้งพี่สาวและน้องสาวของตนเอง

ไม่มีใครเป็นคนแปลกหน้าหรือคนหน้าใหม่ในการแย่งชิงบัลลังก์ ทุกคนล้วนมีความสัมพันธ์เชื่อมโยงกันหรือต้นตระกูลเคยแย่งชิงบัลลังก์กันมาแล้ว เพราะแต่ละตระกูลล้วนมีการแต่งงาน สืบทอด และแย่งชิงอำนาจกันมายาวนาน

Dragonstone เป็นกุญแจสำคัญของพลังอำนาจของตระกูลทาร์แกเรียน ตั้งแต่ต้น Aegon the Conqueror ได้ใช้ปราสาทแห่งนี้เป็นฐานทัพในการยึดครองดินแดนเวสเทอรอส และเป็นสถานที่ที่มังกรสามารถออกไข่ได้ง่ายที่สุด

ดอร์นถือเป็นอาณาจักรที่พิชิตได้ยากและแยกตัวออกมามากที่สุด นอกจากจะมีภูเขาล้อมรอบ มีสภาพอากาศและวัฒนธรรมที่แตกต่างไป ก็ยังไม่ยอมก้มหัวให้ใครง่ายๆ จึงเป็นอีกหนึ่งเมืองที่ยากจะปราบได้ทั้งในอดีตและอนาคต

หลายคนอาจคิดว่าในเมื่อพวกเขามีพลังอำนาจในการควบคุมมังกร การยึดครองอาณาจักรก็ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับตระกูลทาร์แกเรียน แต่ความจริงแล้วตระกูลทาร์แกเรียนก็ต้องพบเจอกับการกบฏอยู่หลายต่อหลายครั้งในประวัติศาสตร์ อย่างที่เห็นใน Game of Thrones และใน House Of The Dragon ด้วย

เนื่องจากพวกเขามีสายเลือดของมังกร ตระกูลทาร์แกเรียนจึงแยกตัวออกจากคนธรรมดาทั่วไป แม้บางครั้งพวกเขาจะมีความชอบหรือมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับคนตระกูลอื่น แต่ก็ไม่ได้แปลว่าจะมองว่าเป็นคนที่มีความเท่าเทียมกัน

แต่ด้วยเหตุผลอื่นอีกหลายประการ นอกจากพลังอำนาจที่มาพร้อมกับสายเลือดและพลังในการควบคุมมังกรแล้ว ก็ไม่แปลกที่พวกเขาจะมองว่าตนเองสูงส่งกว่าคนอื่น ยกตัวอย่างเช่นการที่ตระกูลทาร์แกเรียนนั้นแทบจะไม่เจ็บป่วยเลย

การสืบทอดบัลลังก์เป็นเรื่องยุ่งยากและซับซ้อนเสมอ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของซีรีส์เรื่องนี้ เพราะนอกจากจะมีผู้คนมากมายที่อยากแย่งชิงบัลลังก์ สิทธิ์ในการครอบครองบัลลังก์ของแต่ละคนก็ยังเป็นที่ถกเถียงกันว่าใครมีสิทธิ์มากกว่า

ที่มา: screenrant