วีรกรรมความฮา ที่พิสูจน์ว่าสิ่งของรอบตัว ไม่ได้ถูกสร้างมาเพื่อ “คนตัวสูง”

0
4261

คนส่วนมากมักรู้สึกอิจฉาคนที่เกิดมาตัวสูง เพราะนอกจากจะดูบุคลิกดี หุ่นดี แล้วยังทำกิจกรรมต่างๆ ได้ง่ายกว่า แต่ในความเป็นจริงนั้นไม่ว่าจะสูงหรือเตี้ยเกินไปก็ไม่ดีทั้งนั้น เห็นได้จากตัวอย่างความทุกข์ของคนตัวสูงเหล่านี้

ความยากลำบากในการใช้ชีวิตของคนตัวสูง ที่สูงกว่าค่าเฉลี่ยนั่นก็คือ 167 เซนติเมตรสำหรับผู้ชายและ 157 เซนติเมตรสำหรับผู้หญิงไปมาก และดูเหมือนว่าโลกนี้จะไม่ได้สร้างขึ้นมาเพื่อคนที่สูงเหมือนพวกเขาเลย

ชายหนุ่มที่เลือกที่นั่งริมหน้าต่างเพื่อที่จะได้ชมวิวท้องฟ้าและเมืองสวยๆ ขณะนั่งอยู่บนเครื่องบิน แต่ลืมไปว่าตัวเองนั้นเป็นคนที่สูงมาก สิ่งที่เห็นได้อย่างชัดเจนจึงมีเพียงแค่ลวดลายของผนังเครื่องบินเท่านั้น

ผู้คนในอดีตนั้นมีความสูงเฉลี่ยน้อยกว่าปัจจุบัน และชาวตะวันออกก็มีความสูงเฉลี่ยที่น้อยกว่าชาวตะวันตก ทำให้เมื่อหนุ่มชาวยุโรปไปเยือนแหล่งท่องเที่ยวโบราณของจีนจึงเกิดเป็นภาพนี้ขึ้นมา

Olivier Richters นักเพาะกายชาวดัตช์ที่มีรูปร่างสูงใหญ่มาก เมื่อเขาขึ้นไปนั่งบนเครื่องบินชั้นประหยัดก็ได้ทำให้เครื่องบินทั้งลำดูเหมือนเครื่องบินของเล่นขึ้นมาทันที

เมื่อ 3 ปัญหาโคจรมาพบเจอกัน ปัญหาของคนที่สูงเกินไป ห้องน้ำที่เล็กเกินไป และการออกแบบที่ผิดพลาดที่ทำให้ชักโครกและอ่างอาบน้ำนั้นอยู่ติดกันมากเป็นพิเศษ

ภาพความฮาปนน่าสงสารที่เกิดขึ้นเมื่อคนตัวสูงสองคนขึ้นรถมาด้วยกัน ไม่อยากคิดเลยว่าพวกเขาจะเจ็บปวดแค่ไหนถ้าหากว่ารถเบรกอย่างกะทันหัน

การออกกำลังกายในร่มนั้นดูเหมือนจะไม่ใช่สิ่งที่เหมาะกับคนตัวสูงเลย นอกเสียจากว่าคุณจะมีไอเดียในการแก้ปัญหาที่ล้ำสุดๆ เหมือนชายหนุ่มคนนี้

ความสูงไม่ได้เป็นปัญหาเฉพาะบนเครื่องบิน ในห้องน้ำ หรือในที่แคบๆ เท่านั้น เพราะแม้กระทั่งสนามกีฬาที่กว้างขวาง ก็ยังวางเก้าอี้ติดกันเกินไปสำหรับคนขายาว

สิ่งธรรมดาอาจกลายเป็นปัญหาขึ้นมาได้ถ้าหากว่าคุณมีขนาดตัวที่แตกต่างจากคนปกติ และนี่คือวิวที่คนตัวสูงมองเห็นจากรถยนต์ขนาดปกติของพวกเขา

ชายหนุ่มตัวสูงกับเจ้าหน้าที่ที่ทุ่มเทให้กับการทำงาน เขาโชคดีที่อย่างน้อยที่วัดส่วนสูงก็ยังมีตัวเลขที่พอจะโผล่พ้นศีรษะของเขาไปบ้าง ถึงแม้ว่าจะเหลือไม่ถึง 10 เซนติเมตรแล้วก็ตาม

แม้กระทั่งการหาห้องหรือบ้านพักก็ยังกลายเป็นเรื่องยาก เมื่อทุกที่นั้นดูเหมือนโลกย่อส่วนไปเสียหมด

ความสูงทำให้พวกเขาเหล่านี้ไม่สามารถใช้ชีวิตอย่างประมาทได้เลย เพราะถ้าเผลอหรือไม่มีสติเพียงแค่เสี้ยววินาที สิ่งที่จะเกิดขึ้นตามมาก็คือความเจ็บปวดอย่างสาหัส

ภาพที่คนกลัวผีทุกคนจะต้องรู้สึกสยองแทน เพราะคนส่วนใหญ่มักกลัวว่าจะมีอะไรบางอย่างมาจับขาระหว่างที่เรากำลังนอนหลับ จึงต้องเอาผ้าห่มคลุมไว้ แต่สำหรับชายคนนี้แค่จะเอาเท้าไว้บนเตียงยังไม่ได้เลย

ข้อดีสำหรับคนตัวสูงก็คือพวกเขาไม่ต้องกลัวว่าศีรษะจะเปียกระหว่างอาบน้ำ แต่ข้อเสียก็คืออาจเกิดอาการปวดคอหรือคอเคล็ดแทน

ภาพความเจ็บปวดที่สะท้อนให้เห็นว่า แม้กระทั่งการทำสิ่งต่างๆ ในชีวิตประจำวันก็ยังกลายเป็นเรื่องยาก ถ้าคุณเกิดมาสูงกว่าคนปกติทั่วไป

ที่มา: brightside