รวมอุปสรรคของนักท่องเที่ยวตัวสูง ขณะเดินทางไปเยือนประเทศญี่ปุ่น

0
9343

เราทุกคนทราบกันดีว่าโครงสร้างร่างกายของคนในแต่ละภูมิภาคแต่ละประเทศนั้นแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นสีผิว สีผม หน้าตา หรือแม้กระทั่งส่วนสูง ที่ส่วนใหญ่แล้วชาวตะวันตกมักจะสูงกว่าชาวตะวันออกโดยเฉพาะในแถบเอเชีย

ลักษณะทางกายภาพของคนในแต่ละภูมิภาคนั้นแตกต่างกัน ดังนั้นวิถีชีวิตของผู้คนในแต่ละประเทศก็แตกต่างกันไปด้วย จึงทำให้บางครั้งนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเยือนประเทศอื่นก็ได้พบกับเรื่องที่เหนือความคาดหมาย ยกตัวอย่างเช่นเมื่อคนที่มีรูปร่างสูงเดินทางไปเยือนประเทศญี่ปุ่น ก็อาจค้นพบว่าตัวเองนั้นสูงเกินไปสำหรับประเทศนี้

เมื่อชาวตะวันตกที่มีรูปร่างสูงใหญ่เดินทางไปเยือนหลายๆ ประเทศในแถบเอเชีย ก็จะค้นพบว่าความสูงของตัวเองนั้นโดดเด่นกว่าใครๆ โดยเฉพาะผู้คนท้องถิ่น อย่างเช่นชายคนนี้ที่ยืนอยู่ท่ามกลางชาวญี่ปุ่นบนถนน

เมื่อคุณพ่อที่มีความสูงกว่า 200 เซนติเมตรเดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งความสูงของคุณพ่อนั้นดูเทอะทะไปหมดเมื่อพบกับวิถีชีวิตและไลฟ์สไตล์ของชาวบ้าน แค่จะเดินเข้าประตูห้องก็เป็นเรื่องยากสำหรับคุณพ่อแล้ว

การถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกก็อาจกลายเป็นความทรงจำสุดฮาได้ อย่างเช่นชาวตะวันตกสองคนนี้ที่ไปเที่ยวเทศกาลของชาวไทยในประเทศญี่ปุ่น และอยากถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกเหมือนคนอื่นบ้ง

ชาวตะวันตกที่คงไม่ต้องระวังศีรษะ เพราะเขาสามารถมองเห็นคานได้เต็มๆ ทั้งหน้าแบบนี้เลย

สาวชาวตะวันตกที่รู้สึกว่าเธอนั้นไม่ค่อยกลมกลืนกับคนท้องถิ่นเท่าไหร่นัก ทั้งๆ ที่เดินทางไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นบ่อยมากเหมือนเป็นบ้านหลังที่สอง ซึ่งก็คงเป็นเพราะความสูงของเธอนั่นเอง

คงไม่มีเข้าใจความเจ็บปวดดีเท่ากับเพื่อนที่ตัวสูงเท่ากัน อย่างเช่นชายสองคนนี้ที่เดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นพร้อมๆ กัน และก็พบเจอกับเรื่องฮาๆ พร้อมกันด้วย

ชายหนุ่มที่อยากถ่ายรูปร่วมกับเพื่อนๆ บ้าง แต่เมื่อมาเช็คภาพในภายหลังก็พบว่าความสูงของเขาคงเป็นอุปสรรคในความสัมพันธ์ไม่น้อยเลยทีเดียว

ตุ๊กตาฉลาดสุดน่ารักที่ดูธรรมดามากๆ เมื่อคนอื่นเดินผ่านไปผ่านมา แต่เมื่อชายคนนี้เดินผ่านก็กลับกลายเป็นว่าเขาถูกเจ้าฉลามที่มีหน้าตาบ้องแบ๊วกัดเข้าที่ศีรษะพอดี

แม้กระทั่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากๆ ก็ยังไม่ใช่ทริปที่เหมาะสำหรับทุกคนเสมอไป โดยเฉพาะคนที่มีความสูงเกินมาตรฐานของชาวญี่ปุ่นไปมาก เพราะอาจเกิดความลำบากและปวดคอตลอดการเดินทางได้

ชายที่ค้นพบว่าถึงแม้ว่าเขาจะชื่นชอบประเทศญี่ปุ่นมากแค่ไหน แต่ประเทศนี้ก็ไม่เหมาะกับเขาเลยแม้แต่นิดเดียว เพราะดูเหมือนว่าอุบัติเหตุนั้นจะสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา

ไม่จำเป็นต้องกระโดดหรือต่อตัวกันก็สามารถแตะเพดานได้อย่างสบายๆ บางทีประเทศญี่ปุ่นอาจจะเหมาะสำหรับคนตัวสูงที่ชื่นชอบความสนุกสนานและความแปลกใหม่ก็เป็นได้

โรงแรมและที่พักในประเทศญี่ปุ่นส่วนใหญ่นั้นจะเรียบง่าย อบอุ่น และเล็กกะทัดรัด ซึ่งก็คงพอดีสำหรับคนที่ตัวเล็ก แต่สำหรับคนที่สูงมากๆ อย่างชายคนนี้กลับดูเหมือนว่าคืนนี้เขาต้องนอนในตู้เก็บของเลย

ที่มา: boredpanda