ชีวิตเหล่าคนตัวสูง ที่ดูเหมือนยักษ์ที่หลุดเข้าไปในดินแดนคนตัวจิ๋ว

0
240

ความสูงนั้นมีทั้งประโยชน์และโทษ คนตัวสูงนั้นอาจจะได้เปรียบเมื่อพวกเขาไปชมคอนเสิร์ตหรือเมื่อต้องหยิบจับอะไรที่วางอยู่สูงขึ้นไป แต่ขณะเดียวกันความสูงที่มากกว่าคนปกติก็ทำให้พวกเขารู้สึกตัวใหญ่เทอะทะได้เช่นกัน

รวมภาพของบรรดาคนตัวสูงที่มีส่วนสูงมากกว่าคนทั่วไป โดยเฉพาะเมื่อเดินทางไปต่างประเทศหรือเมื่อเข้าไปในโรงเรียนอนุบาล ก็ทำให้พวกเขาเหล่านี้รู้สึกเหมือนกับว่าตนเองนั้นได้กลายร่างเป็นกัลลิเวอร์ผจญภัยไปแล้ว

ความสูงของชายชาวดัตช์ที่อาจจะไม่ได้มากกว่าคนทั่วไปเท่าไหร่นักเมื่ออยู่ในประเทศของเขา แต่เมื่อต้องให้สัมภาษณ์กับนักข่าวชาวจีน ก็ทำให้เขานั้นต้องย่อขาลงไปเพื่อความสะดวกในการทำงาน

นี่ไม่ใช่ภาพของยักษ์ในเมืองมนุษย์หรือภาพของห้องน้ำที่ถูกย่อส่วน แต่เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อชายที่ตัวสูงใหญ่ต้องเข้าไปทำธุระในโรงเรียนอนุบาลที่เต็มไปด้วยเด็กตัวเล็กๆ

เพียงแค่ก้าวเข้าไปยืนในอ่างอาบน้ำก็ทำให้ชายคนนี้รู้สึกเหมือนเขานั้นกลายเป็นยักษ์ไปแล้ว เมื่อศีรษะนั้นเกือบชนเพดาน และเขาก็คงไม่สามารถเข้าไปยืนใต้ฝักบัวได้เหมือนกับคนอื่น

ความสูงนั้นอาจจะมีประโยชน์หลายอย่าง แต่บางครั้งมันก็ทำให้คนตัวสูงใช้ชีวิตลำบากกว่าคนอื่นพอสมควร อย่างเช่นการโดยสารรถเมล์ที่ไม่สะดวกสบายเอาเสียเลย

ชายที่ไม่ได้ตั้งใจจะนั่งเบียดที่ของคนอื่นหรือทำตัวไม่มีมารยาท แต่ความสูงและขาที่ยาวมากกว่าคนอื่นทำให้เขาถูกร่างกายบังคับให้ต้องนั่งแบบนี้

กลุ่มเพื่อนๆ ที่ถึงแม้ว่าจะชอบและมีอะไรหลายอย่างที่เหมือนกัน แต่สิ่งหนึ่งที่เพื่อนคนหนึ่งนั้นแตกต่างไปจากคนอื่นก็คือความสูงของเขานั่นเอง

ภาพครอบครัวที่ดูแน่ารักมาก ชายหนุ่มที่มีความสูง 200 เซนติเมตร แต่งงานกับภรรยาที่สูง 175 เซนติเมตร โดยคุณแม่ของเขานั้นสูงพอๆ กับภรรยาแต่ไม่ได้สวมรองเท้าส้นสูง ส่วนคุณพ่อนั้นเกิน 200 ไปหลายซม.เลย

น้องชายที่เดินเข้าไปในห้องของพี่สาว และถ่ายรูปกับกระจกเงาที่พอดีกับความสูงของเธอ แต่สำหรับเขาแล้วมันเป็นกระจกที่มองอะไรไม่ชัดเลย

การเข้าห้องน้ำก็อาจจะกลายเป็นเรื่องยากลำบากถ้าเรานั้นตัวสูงเกินไป โดยเฉพาะห้องน้ำที่มีขนาดเล็กเพื่อประหยัดพื้นที่ ที่คงจะทำธุระส่วนตัวไม่สบายอย่างแน่นอน

นักวิ่งที่ดูเหมือนว่าเขานั้นเป็นคนที่ได้รับรางวัลชนะเลิศไปทันทีเมื่อมีการถ่ายภาพ เพราะความสูงของเขานั้นล้ำหน้าคนที่ชนะเลิศที่ 1 ไปมากเลยทีเดียว

ชายหนุ่มที่ตัวสูงจนไม่สามารถส่องกระจกได้ เขาจึงต้องแก้ปัญหาด้วยการหากระจกบานเล็กมาต่อเข้าด้วยกันเพื่อให้มองเห็นหน้าของตัวเอง

ความสูงนั้นไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการผูกมิตรกับผู้อื่น ถึงแม้ว่าบางครั้งจะทำให้การถ่ายรูปกับเพื่อนที่มีความสูงเพียง 147 เซนติเมตรนั้นกลายเป็นเรื่องที่ยากลำบากแต่ก็สนุกสนานแบบนี้

ที่มา: brightside