รวมความลงตัวของเหตุการณ์ ที่ไม่ค่อยพบเห็นในชีวิตประจำวัน

0
487

ศิลปะในการถ่ายภาพให้ออกมาเพอร์เฟ็กต์ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะนอกจากจะต้องอาศัยทักษะในการถ่ายภาพแล้ว ยังต้องอาศัยจังหวะเวลาและสถานการณ์ต่างๆ เพื่อให้สามารถบันทึกเหตุการณ์เหล่านั้นเอาไว้ได้ทันเวลาพอดี

ภาพถ่ายที่บันทึกเอาไว้ได้ในช่วงจังหวะเวลาที่แสนพอดี ทำให้เกิดเป็นภาพถ่ายสุดมหัศจรรย์แบบนี้ ที่ไม่ใช่ว่าใครก็สามารถถ่ายได้ เพราะนอกจากจะต้องถ่ายภาพเก่งและเร็วแล้วยังขึ้นอยู่กับจังหวะเวลาและสถานการณ์รอบตัวด้วย

ความน่ารักของเจ้าเหมียวตัวกลม ที่นอกจากจะดูกลมเหมือนลูกบอลไปทั้งตัวแล้วยังดูเหมือนกับว่ามันนั้นมีกำลังภายในที่ทำให้สามารถลอยตัวได้ และพุ่งเข้ามาอย่างรวดเร็วเมื่อเห็นของกินวางอยู่ตรงหน้า

ความเท่ของสุนัขที่กำลังเล่นสนุกอยู่ในสวนหน้าบ้าน แต่ภาพที่ได้มากลับดูสวยมหัศจรรย์เหมือนภาพยนตร์แฟนตาซี เมื่อมีฟองสบู่ลอยมาตัดหน้ากล้องทำให้ดูเหมือนเจ้าตูบนั้นกำลังวิ่งเล่นอยู่ในฟองสบู่ขนาดยักษ์

ภาพความพอดีที่ทำให้เกิดภาพที่สุดแสนอลังการแบบนี้ เมื่อกวางตัวหนึ่งเดินมาอยู่หน้ากล้องตรงกับต้นไม้ใหญ่ที่อยู่ด้านหลัง ซึ่งกิ่งก้านของต้นไม้นั้นกลมกลืนไปกับเขาของมันจนดูเหมือนกับว่ามันมีเขาที่ใหญ่โตสวยงาม

ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ แต่กลับดูเหมือนมีพลังอำนาจลึกลับอะไรบางอย่างดลบันดาลให้เกิดขึ้น เพราะดวงอาทิตย์ที่โผล่พ้นออกมาจากก้อนเมฆนั้นดูเหมือนใบหน้าของปีศาจมาก

ความเท่ของแมวเหมียวอีกตัวหนึ่งที่สามารถลอยได้ และท่าของมันยังสง่างามราวกับเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่กำลังออกไปกู้โลกเลยทีเดียว

สัตว์บางชนิดก็กลัวคนมาก โดยเฉพาะแมลงต่างๆ อย่างเช่นแมลงปอ แต่ความไม่น่าเชื่อก็เกิดขึ้นเมื่อแมลงปอมาเกาะที่ขาของคน และขาของคนที่มันมาเกาะก็มีรอยสักรูปแมลงปอที่ดูคล้ายกับมันมาก

ภาพของแมวเหมียวที่ดูเหมือนกับว่ามันกำลังแสดงมายากล ด้วยการมุดเข้าไปในช่องหนึ่งแล้วโผล่หน้าออกมาอีกช่องหนึ่ง แต่จริงๆ แล้วเป็นภาพของแมวเหมียวสองตัวที่หันหน้าไปคนละทางกันเท่านั้นเอง

เด็กชายที่มาจากโลกอนาคต เพราะดูเหมือนกับว่าหนูน้อยนั้นมีแว่นตาสุดไฮเทคที่ติดอยู่บนใบหน้าได้โดยไม่ต้องมีขาแว่นหรือไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริม แต่จริงๆ แล้วเกิดจากความพอดีของฟองสบู่ที่ลอยผ่านมา

ภาพความเทพของนินจาแมว ที่หลบซ่อนตัวจากสุนัขได้อย่างหวุดหวิด เป็นภาพที่ดูเหมือนตัดมาจากภาพยนตร์แนวสายลับหรือแอคชั่นสักเรื่องเลย

สุนัขที่สามารถลอยตัวได้เหมือนยานฮูเวอร์คราฟต์ เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดแชมป์นักกระโดดข้ามสิ่งกีดขวาง

ความสวยงามและมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นเมื่อธรรมชาติและสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้นอย่างรูปปั้นนั้นสามารถเข้ากันได้พอดี เหมือนกับว่ารูปปั้นกำลังเป่าปุยเมฆออกมาจากแตร

ก้อนเมฆที่นอกจากจะมีรูปร่างเหมือนสัตว์ประหลาดที่กำลังพ่นไฟออกมาจากปากแล้ว แสงอาทิตย์ที่สาดส่องเข้ามาได้อย่างพอดิบพอดียังทำให้เปลวไฟนั้นดูสมจริงมาก

เมื่อเจ้าชิปมังก์ขี้สงสัยโผล่หน้ามาดูกล้องได้พอดีมาก จนดูเหมือนกับว่ามันมีทั้งเขาและลำตัวของวัวงอกขึ้นมา

ที่มา: brightside