เผย 9 ฉากหนังดังและอนิเมชั่น ที่เราไม่ทันสังเกตรายละเอียดในตัว

0
614

ภาพยนตร์หลายเรื่องนั้นเป็นเหมือนผลงานศิลปะที่ยอดเยี่ยม เพราะนอกจากจะให้ความสนุกสนานและความบันเทิงกับผู้ชมแล้ว ยังสอดแทรกไปด้วยสาระ ความรู้ และเกร็ดต่างๆ ที่อาจทำให้คุณทึ่งเมื่อได้ลองสังเกตดูอย่างถี่ถ้วน

ภาพยนตร์บางเรื่องนั้นมีความลับที่ซ่อนเอาไว้ในฉากต่างๆ ได้อย่างแนบเนียนและน่าทึ่งมาก ซึ่งก็มีแต่แฟนพันธุ์แท้ของภาพยนตร์และคนตาไวเท่านั้นที่จะสังเกตเห็นสิ่งที่ซ่อนเอาไว้หรือที่เรียกกันว่า easter egg อย่างเช่นฉากในภาพยนตร์เรื่องดังที่คนรักการดูหนังส่วนใหญ่ต้องเคยดู แต่อาจมีไม่กี่คนที่สังเกตเห็นความพิเศษของฉากเหล่านี้

ภาพยนตร์สองเรื่องที่มีทั้งความต่างและความเหมือน Jaws (1975) ภาพยนตร์แนวลึกลับสยองขวัญและ Deep Blue Sea (1999) ภาพยนตร์นวนิยายวิทยาศาสตร์กระตุกขวัญ กับป้ายทะเบียนเดียวกันที่ปรากฎในเรื่อง

ความพิเศษของฉากๆ หนึ่งจากในอนิเมชั่นในดวงใจของใครหลายๆ คนอย่าง Cars (2006) เรื่องราวการแข่งขันของรถนักซิ่ง ที่มีฉากหนึ่งที่ภูเขาด้านหลังนั้นถูกออกแบบมาให้ดูเหมือนรถยนต์โบราณ

The Pursuit of Happiness (2006) ยิ้มไว้ก่อนพ่อสอนไว้ ภาพยนตร์ชีวิตซึ่งเป็นเรื่องราวของวีรบุรุษนักขายฝีมือดีที่สุด ที่กลายเป็นตำนานของอเมริกาอย่าง คริส การ์ดเนอร์ ที่รับบทโดย วิล สมิธ และมีฉากหนึ่งที่ คริส การ์ดเนอร์ ตัวจริงเดินสวนกับหนุ่ม วิล ที่รับบทเป็นคริสในเรื่องอีกทีหนึ่ง

ฉากที่ไม่ใช่ easter egg แต่เป็นความผิดพลาดของทีมงานที่ทำให้ผู้ชมที่สังเกตเห็นอดขำไม่ได้ เมื่อชายคนหนึ่งที่สวมกางเกงยีนส์ได้เดินเข้ามาในภาพยนตร์แนวมหากาพย์ย้อนยุคอย่าง Gladiator (2000)

The Godfather (1972) ภาพยนตร์ชีวิตแนวอาชญากรรมที่มีเรื่องราวการเสียชีวิตของใครหลายคน ที่ผู้ชมบางท่านอาจไม่ได้สังเกตว่า เมื่อตัวละครใดตัวละครหนึ่งกำลังจะตาย จะมีการนำผลส้มมาเข้าฉากก่อนหน้านั้นเสมอ

ความน่ารักของอนิเมชั่นในดวงใจของใครหลายๆ คนอย่าง Up! (2009) ที่ของทุกอย่างที่เป็นของคุณปู่ Carl นั้นจะมีรูปทรงเหลี่ยม ส่วนของทุกอย่างที่เป็นของภรรยาของเขานั้นจะมีรูปทรงโค้งมนเหมือนใบหน้าของเขาและเธอ

ภาพที่ปรากฎบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ใน Alien: Covenant (1975) ได้ปรากฎขึ้นมาอีกครั้งในภาพยนตร์เรื่อง Blade Runner (1981) ทำให้แฟนบางคนคิดว่าเรื่องราวทั้ง 2 เรื่องน่าจะเกิดขึ้นในจักรวาลเดียวกัน

ในภาพยนตร์ Spider-Man (2017) ใบหน้าของนักวิทยาศาสตร์ที่ติดอยู่บนผนังห้องเรียนล้วนเป็นนักวิทยาศาสตร์ตัวจริงเสียงจริง ยกเว้น ดร.บรูซ แบนเนอร์ หรือ Hulk จากภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งของ Marvel นั่นเอง

ลวดลายที่สวยงามและมีเอกลักษณ์บนพรมวิเศษในอนิเมชั่นสุดคลาสสิกอย่าง Aladdin (1992) ได้ปรากฎให้เห็นอีกครั้งบนพรมที่ถูกใช้ในอนิเมชั่นเรื่อง Moana (2016)

ที่มา: brightside